Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.90 Cr
More than 4.80 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
4,362 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 54,118
Weekly Positivity Rate is presently at 0.73%
07 MAR 2022 9:45AM by PIB Delhi
With the administration of more than 4.80 lakh Doses (4,80,144) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.90 Cr (1,78,90,61,887) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,07,51,079 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,132
2nd Dose
99,76,076
Precaution Dose
42,46,421
FLWs
1st Dose
1,84,10,499
2nd Dose
1,74,60,733
Precaution Dose
63,89,301
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,54,05,474
2nd Dose
3,09,62,112
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,26,01,749
2nd Dose
44,98,37,567
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,08,724
2nd Dose
18,14,43,266
Over 60 years
1st Dose
12,65,14,228
2nd Dose
11,29,95,122
Precaution Dose
1,00,08,483
Precaution Dose
2,06,44,205
Total
1,78,90,61,887
9,620 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,98,095.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%.
4,362 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 54,118. Active cases constitute 0.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 6,12,926 tests being conducted. India has so far conducted over 77.34 Cr (77,34,37,172) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.73% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.71%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 178.90 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 4.80 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.68%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,362 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 54,118
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.73%
07 MAR 2022 9:45AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4.80 લાખ (4,80,144) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 178.90 કરોડ (1,78,90,61,887)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,07,51,079 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,132
બીજો ડોઝ
99,76,076
સાવચેતી ડોઝ
42,46,421
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,499
બીજો ડોઝ
1,74,60,733
સાવચેતી ડોઝ
63,89,301
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,54,05,474
બીજો ડોઝ
3,09,62,112
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,26,01,749
બીજો ડોઝ
44,98,37,567
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,24,08,724
બીજો ડોઝ
18,14,43,266
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,14,228
બીજો ડોઝ
11,29,95,122
સાવચેતી ડોઝ
1,00,08,483
સાવચેતી ડોઝ
2,06,44,205
કુલ
1,78,90,61,887
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 9,620 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,98,095 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.68% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 4,362 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 54,118. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.13% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 6,12,926 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.34 કરોડથી વધારે (77,34,37,172) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.73 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.71% નોંધાયો છે.