Ministry of Steel
NMDC receives 1st prize in Ispat Rajbhasha Award for 2018-19 and 2020-21 and Ispat Rajbhasha Prerna Award for 2019-20
06 MAR 2022 2:05PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC), Country’s largest Iron Ore producer, a CPSE under Ministry of Steel received 1st prize in the Ispat Rajbhasha Award for 2018-19 and 2020-21 and the Ispat Rajbhasha Prerna Award for 2019-20 in the meeting of the Hindi Salahakar Committee of the Ministry of Steel held in Madurai on 3rd March 2022. The Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh, presented the accolades to Shri Sumit Deb, Chairman and Managing Director, NMDC. He appreciated the efforts of all the Steel PSEs in putting into practice the official language of India and congratulated NMDC for winning the awards.
The Minister of State for Steel Shri Faggan Singh Kulaste presented the Citation for a period of three years to the Deputy General Manager (Official Language), NMDC on the occasion. NMDC presented a short film on the status of Hindi language implementation in the company. This innovative effort of NMDC was highly appreciated by the members of the Committee.
The meeting was attended by the senior officials of the Ministry of Steel, Members of the Hindi Salahakar Committee, Chairman and Managing Directors of all Steel PSUs.
On this occasion, Shri Sumit Deb said, “I take pride in NMDC’s contribution in implementing and celebrating the Hindi language. At NMDC, we foster original writing in Hindi on technical subjects and encourage the use of this language in daily interactions.”

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
2018-19 , 2020-21 సంవత్సరాలకి ఇస్పాత్ రాజ్‌భాషా అవార్డులో 1వ బహుమతిని 2019-20కి ఇస్పాత్ రాజ్‌భాషా ప్రేరణ అవార్డును అందుకున్న జాతీయ ఖనిజ అభివృద్ధి సంస్థ -NMDC
06 MAR 2022 2:05PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (NMDC), ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల విభాగంలో 2018-19 మరియు 2020-21కి ఇస్పాత్ రాజ్‌భాషా అవార్డులో 1వ బహుమతిని మరియు 2019-20కి ఇస్పాత్ రాజ్‌భాష ప్రేరణ అవార్డును 3 మార్చి 2022న మదురైలో జరిగిన ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ హిందీ సలాహకర్ కమిటీ సమావేశంలో అందుకుంది. కేంద్ర ఉక్కు మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్, జాతీయ ఖనిజ అభివృద్ధి సంస్థ చైర్మన్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ సుమిత్ దేబ్‌కు ప్రశంసలు అందజేశారు. భారతదేశ అధికార భాషని ఆచరణలో పెట్టడంలో అన్ని స్టీల్ ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల కృషిని ఆయన అభినందించారు. అవార్డులు గెలుచుకున్నందుకు NMDCని అభినందించారు.
ఈ సందర్భంగా ఎన్‌ఎండిసి డిప్యూటీ జనరల్ మేనేజర్ (అధికారిక భాష)కి ఉక్కు శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఫగ్గన్ సింగ్ కులస్తే మూడేళ్ల కాలానికి సంబంధించిన ప్రశంసా పత్రాన్ని అందించారు. జాతీయ ఖనిజ అభివృద్ధి సంస్థలో హిందీ భాష అమలు స్థితిపై ఒక లఘు చిత్రాన్ని ప్రదర్శించింది. NMDC చేసిన ఈ వినూత్న ప్రయత్నాన్ని కమిటీ సభ్యులు ఎంతో మెచ్చుకున్నారు.
ఈ సమావేశానికి ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖలోని సీనియర్ అధికారులు, హిందీ సలాహకార్ కమిటీ సభ్యులు, అన్ని స్టీల్ పిఎస్‌యుల ఛైర్మన్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్లు హాజరయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా, శ్రీ సుమిత్ దేబ్ మాట్లాడుతూ, “హిందీ భాషను అమలు చేయడంలో మరియు సంబరాలు చేసుకోవడంలో జాతీయ ఖనిజ అభివృద్ధి సంస్థ సహకారం పట్ల నేను గర్విస్తున్నాను. NMDCలో, మేము సాంకేతిక విషయాలపై హిందీలో అసలైన రచనలను రోజువారీ పరస్పర చర్యలలో ఈ భాషను ఉపయోగించడాన్ని ప్రోత్సహిస్తాము అని చెప్పారు.