Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.29 Cr
More than 24.84 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.64%
6,396 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 69,897
Weekly Positivity Rate is presently at 0.90%
04 MAR 2022 9:43AM by PIB Delhi
With the administration of more than 24.84 lakh Doses (24,84,412) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.29 Cr (1,78,29,13,060) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,06,05,684 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,859
2nd Dose
99,71,780
Precaution Dose
42,14,216
FLWs
1st Dose
1,84,10,046
2nd Dose
1,74,51,962
Precaution Dose
63,12,690
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,51,46,865
2nd Dose
2,94,46,462
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,22,22,294
2nd Dose
44,72,33,716
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,40,255
2nd Dose
18,08,32,789
Over 60 years
1st Dose
12,64,67,129
2nd Dose
11,26,18,005
Precaution Dose
98,42,992
Precaution Dose
2,03,69,898
Total
1,78,29,13,060
13,450 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,67,070.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.64%.
6,396 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 69,897. Active cases constitute 0.16% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,23,351 tests being conducted. India has so far conducted over 77.09 Cr (77,09,73,356) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.69%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 178.29 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 24.84 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.64%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,396 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 69,897
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.90%
04 MAR 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24.84 લાખ (24,84,412) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 178.29 કરોડ (1,78,29,13,060)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,06,05,684 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,859
બીજો ડોઝ
99,71,780
સાવચેતી ડોઝ
42,14,216
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,046
બીજો ડોઝ
1,74,51,962
સાવચેતી ડોઝ
63,12,690
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,51,46,865
બીજો ડોઝ
2,94,46,462
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,22,22,294
બીજો ડોઝ
44,72,33,716
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,23,40,255
બીજો ડોઝ
18,08,32,789
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,67,129
બીજો ડોઝ
11,26,18,005
સાવચેતી ડોઝ
98,42,992
સાવચેતી ડોઝ
2,03,69,898
કુલ
1,78,29,13,060
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 13,450 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,67,070 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.64% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,396 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 69,897. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.16% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,23,351 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.09 કરોડથી વધારે (77,09,73,356) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.90 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.69% નોંધાયો છે.