Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
707.24 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.02.2022)
96.41 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 707.24 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 27.02.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh, and Madhya Pradesh.
Till now about 96.41 Lakh farmers have been benefitted with an MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 27.02.2022)/ As on 28.02.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of the farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3560032
547556
6977.66
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
50523
7612
99.03
BIHAR
4453762
635434
8729.37
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
373042
72877
731.16
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
112037
36927
219.59
KERALA
247321
98161
484.75
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1333414
469767
2613.49
ODISHA
5200081
1138157
10192.16
PUDUCHERRY
140
37
0.28
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
1918889
291465
3761.02
UTTAR PRADESH
6493889
937104
12728.02
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
547436
228369
1072.97
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
70724277
9640613
138619.58

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
2021-22ம் காரீப் சந்தைப் பருவத்தில் 707.24 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் (2022 பிப்ரவரி 27ம் தேதி வரை) : 96.41 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு ரூ.1,38,619.58 கோடி குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Chennai
2021-22 காரீப் சந்தைப் பருவத்தில், விவசாயிகளிடமிருந்த குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலைக்கு நெல் கொள்முதல் செய்வது கடந்த ஆண்டைப் போலவே சுமூகமாக நடைபெறுகிறது.
2021-22ம் ஆண்டு காரீப் சந்தைப் பருவத்தில் 2022 பிப்ரவரி 27ம் தேதி வரை தமிழகம்,கேரளா, கர்நாடகா, தெலங்கானா, பஞ்சாப், உத்தரப் பிரதேசம் உட்பட அரிசி உற்பத்தி செய்யப்படும் மாநிலங்களில் 707.24 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது.
இதற்காக இதுவரை 96.41 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையாக ரூ. 1,38,619.58 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. தமிழகத்தில் 19,18,889 மெட்ரிக் டன் நெல் 2,91,465 விவசாயிகளிடமிருந்து கொள்முதல் செய்யப்பட்டு, இதற்கு குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையாக ரூ.3761.02 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. மற்ற மாநிலங்களில் கொள்முதல் செய்யப்பட்ட நெல், அவற்றுக்கு வழங்கப்பட்ட குறைந்த பட்ச ஆதரவு விலையை கீழ்கண்ட இணைப்பில் காணலாம்.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1801802