ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ 2021-22 ਵਿੱਚ (27.02.2022 ਤੱਕ) 707.24 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਧਾਨ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ
1,38,619.58 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਊਨਤਮ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਤੋਂ 96.41 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਇਆ
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Chandigarh
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ (ਕੇਐੱਮਐੱਸ) 2021-22 ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਤੋਂ ਨਿਊਨਤਮ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ‘ਤੇ ਧਾਨ ਖਰੀਦ ਸੁਚਾਰੂ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਤੋਂ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀ ਰਹੀ ਹੈ।
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ 2021-22 ਮਿਤੀ 27.02.2022 ਤੱਕ ਰਾਜ‍/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਗੁਜਰਾਤ, ਅਸਾਮ, ਹਰਿਆਣਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੰਜਾਬ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਕੇਰਲ, ਤਮਿਲਨਾਡੂ, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਐੱਨਈਐੱਫ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ), ਬਿਹਾਰ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 707.24 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ- ਤੱਕ ਲਗਭਗ 96.41 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨ ਨਿਊਨਤਮ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ‘ਤੇ 1,38,619.58 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
Graphical user interface, website
ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2021-22 ਵਿੱਚ (27.02.2022 ਤੱਕ)/28.02.2022 ਨੂੰ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੀ ਮਾਤ੍ਰ(ਐੱਮਟੀਸ)
ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਐੱਮਐੱਸਪੀ ਮੁੱਲ(ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ANDHRA PRADESH
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3560032
547556
6977.66
TELANGANA
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
ਅਸਾਮ
50523
7612
99.03
BIHAR
ਬਿਹਾਰ
4453762
635434
8729.37
CHANDIGARH
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
ਗੁਜਰਾਤ
121865
25081
238.86
HARYANA
ਹਰਿਆਣਾ
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27628
5851
54.15
JHARKHAND
ਝਾਰਖੰਡ
373042
72877
731.16
J&K
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
40520
8724
79.42
KARNATAKA
ਕਰਨਾਟਕ
112037
36927
219.59
KERALA
ਕੇਰਲਾ
247321
98161
484.75
MADHYA PR.
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
1333414
469767
2613.49
ODISHA ਓਡੀਸ਼ਾ
5200081
1138157
10192.16
PUDUCHERRY
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
140
37
0.28
PUNJAB
ਪੰਜਾਬ
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
ਐੱਨਈਐੱਫ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1918889
291465
3761.02
UTTAR PRADESH
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6493889
937104
12728.02
UTTRAKHAND
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
547436
228369
1072.97
RAJASTHAN
ਰਾਜਸਥਾਨ
7357
563
14.42
ALL INDIA
TOTAL
ਅਖਿਲ ਭਾਰਤ
ਕੁੱਲ
70724277
9640613
138619.58

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
707.24 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.02.2022)
96.41 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 707.24 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 27.02.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh, and Madhya Pradesh.
Till now about 96.41 Lakh farmers have been benefitted with an MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 27.02.2022)/ As on 28.02.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of the farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3560032
547556
6977.66
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
50523
7612
99.03
BIHAR
4453762
635434
8729.37
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
373042
72877
731.16
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
112037
36927
219.59
KERALA
247321
98161
484.75
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1333414
469767
2613.49
ODISHA
5200081
1138157
10192.16
PUDUCHERRY
140
37
0.28
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
1918889
291465
3761.02
UTTAR PRADESH
6493889
937104
12728.02
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
547436
228369
1072.97
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
70724277
9640613
138619.58