ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
KMS 2021-22 (27.02.2022 સુધી)માં 707.24 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી
રૂ. 1,38,619.58 કરોડના MSP મૂલ્ય સાથે 96.41 લાખ ખેડૂતોને ફાયદો થયો
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Ahmedabad
ખરીફ માર્કેટિંગ સિઝન (KMS) 2021-22માં ખેડૂતો પાસેથી MSP પર ડાંગરની ખરીદી સરળતાથી ચાલી રહી છે, જેમ કે અગાઉના વર્ષોમાં કરવામાં આવી હતી.
KMS 2021-22માં 27.02.2022 સુધી રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો ચંદીગઢ, ગુજરાત, આસામ, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ઝારખંડ, પંજાબ, ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, તેલંગાણા, રાજસ્થાન, કેરળ, તમિલનાડુ, કર્ણાટક, પશ્ચિમ બંગાળ, NEF (ત્રિપુરા), બિહાર, ઓડિશા, મહારાષ્ટ્ર, પુડુચેરી, છત્તીસગઢ, આંધ્ર પ્રદેશ અને મધ્ય પ્રદેશમાં 707.24 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી છે.
અત્યાર સુધીમાં લગભગ 96.41 લાખ ખેડૂતોને રૂ. 1,38,619.58 કરોડના MSP મૂલ્યનો લાભ મળ્યો છે.
KMS 2021-22 માં ડાંગરની પ્રાપ્તિ (27.02.2022 સુધી)/28.02.2022 ના રોજ)
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
ડાંગર પ્રાપ્તિનો જથ્થો (MTs)
લાભાર્થી ખેડૂતોની સંખ્યા
MSP મૂલ્ય (રૂ. કરોડમાં)
આંધ્ર પ્રદેશ
3560032
547556
6977.66
તેલંગાણા
7022000
1062428
13763.12
આસામ
50523
7612
99.03
બિહાર
4453762
635434
8729.37
ચંદીગઢ
27286
1781
53.48
છત્તીસગઢ
9201000
2105972
18033.96
ગુજરાત
121865
25081
238.86
હરિયાણા
5530596
310083
10839.97
હિમાચલ પી.આર.
27628
5851
54.15
ઝારખંડ
373042
72877
731.16
J&K
40520
8724
79.42
કર્ણાટક
112037
36927
219.59
કેરળ
247321
98161
484.75
મધ્ય પી.આર.
4582610
661756
8981.92
મહારાષ્ટ્ર
1333414
469767
2613.49
ઓડિશા
5200081
1138157
10192.16
પુડુચેરી
140
37
0.28
પંજાબ
18685532
924299
36623.64
NEF (ત્રિપુરા)
31250
14575
61.25
તમિલનાડુ
1918889
291465
3761.02
ઉત્તર પ્રદેશ
6493889
937104
12728.02
ઉત્તરાખંડ
1156066
56034
2265.89
પશ્ચિમ બંગાળ
547436
228369
1072.97
રાજસ્થાન
7357
563
14.42
સમગ્ર ભારત
70724277
9640613
138619.58

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
707.24 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.02.2022)
96.41 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore
28 FEB 2022 3:56PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 707.24 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 27.02.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh, and Madhya Pradesh.
Till now about 96.41 Lakh farmers have been benefitted with an MSP value of Rs. 1,38,619.58 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 27.02.2022)/ As on 28.02.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of the farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3560032
547556
6977.66
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
50523
7612
99.03
BIHAR
4453762
635434
8729.37
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
373042
72877
731.16
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
112037
36927
219.59
KERALA
247321
98161
484.75
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1333414
469767
2613.49
ODISHA
5200081
1138157
10192.16
PUDUCHERRY
140
37
0.28
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
1918889
291465
3761.02
UTTAR PRADESH
6493889
937104
12728.02
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
547436
228369
1072.97
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
70724277
9640613
138619.58