Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 158.04 Cr
18 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
Nearly 80 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.09%
2,38,018 New Cases reported in the last 24 hours
8,891 Total Omicron cases detected so far; an increase of 8.31% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 17,36,628
Weekly Positivity Rate is presently at 14.92%
With the administration of nearly 80 lakh Doses (79,91,230) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 158.04 Cr (1,58,04,41,770) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,69,76,817 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,491
2nd Dose
97,85,938
Precaution Dose
19,92,671
FLWs
1st Dose
1,83,89,252
2nd Dose
1,70,67,978
Precaution Dose
16,85,446
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,59,30,929
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,70,37,267
2nd Dose
37,23,42,067
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,78,94,832
2nd Dose
16,19,28,196
Over 60 years
1st Dose
12,32,93,789
2nd Dose
10,12,96,621
Precaution Dose
14,06,293
Precaution Dose
50,84,410
Total
1,58,04,41,770
1,57,421 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,53,94,882.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.09%.
2,38,018 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 17,36,628. Active cases constitute 4.62% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,49,143 tests being conducted. India has so far conducted over 70.54 Cr (70,54,11,425) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 14.92% and the Daily Positivity rate also reported to be 14.43%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 158.04 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 80 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.09%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,38,018 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 8,891 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 8.31 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (17,36,628)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (14.92%)
18 JAN 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 80 લાખ ( 79,91,230) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 158.04 કરોડ (1,58,04,41,770)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,69,76,817 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,491
બીજો ડોઝ
97,85,938
સાવચેતી ડોઝ
19,92,671
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,89,252
બીજો ડોઝ
1,70,67,978
સાવચેતી ડોઝ
16,85,446
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,59,30,929
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,70,37,267
બીજો ડોઝ
37,23,42,067
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,78,94,832
બીજો ડોઝ
16,19,28,196
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,32,93,789
બીજો ડોઝ
10,12,96,621
સાવચેતી ડોઝ
14,06,293
સાવચેતી ડોઝ
50,84,410
કુલ
1,58,04,41,770
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,53,94,882 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,57,421 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.09% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,38,018 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 17,36,628. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.62% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,49,143 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.54 કરોડથી વધારે (70,54,11,425) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 14.92% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 14.43% નોંધાયો છે.