ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 158.04 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 80 ലക്ഷത്തിനടുത്ത് ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 94.09%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,38,018 പേര്‍ക്ക്
8,891 ഒമിക്രോൺ കേസുകൾ ഇതുവരെ കണ്ടെത്തി ; ഇന്നലെയെ അപേക്ഷിച്ച് 8.31 ശതമാനം വർധന
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 17,36,628
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (14.92%)
18 JAN 2022 9:26AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 80 ലക്ഷത്തിനടുത്ത് (79,91,230) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 158.04 കോടി (1,58,04,41,770) പിന്നിട്ടു. 1,69,76,817 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,90,491
രണ്ടാം ഡോസ് 97,85,938
കരുതല്‍ ഡോസ് 19,92,671
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,89,252
രണ്ടാം ഡോസ് 1,70,67,978
കരുതല്‍ ഡോസ് 16,85,446
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,59,30,929
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 52,70,37,267
രണ്ടാം ഡോസ് 37,23,42,067
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,78,94,832
രണ്ടാം ഡോസ് 16,19,28,196
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,32,93,789
രണ്ടാം ഡോസ് 10,12,96,621
കരുതല്‍ ഡോസ് 14,06,293
കരുതല്‍ ഡോസ് 50,84,410
ആകെ 1,58,04,41,770
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,57,421 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,53,94,882 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 94.09 % ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,38,018 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 17,36,628 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 4.62 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,49,143 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 70.54 കോടിയിലേറെ (70,54,11,425) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 14.92 ശതമാനമാണ്.പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 14.43 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 158.04 Cr
18 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
Nearly 80 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.09%
2,38,018 New Cases reported in the last 24 hours
8,891 Total Omicron cases detected so far; an increase of 8.31% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 17,36,628
Weekly Positivity Rate is presently at 14.92%
With the administration of nearly 80 lakh Doses (79,91,230) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 158.04 Cr (1,58,04,41,770) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,69,76,817 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,491
2nd Dose
97,85,938
Precaution Dose
19,92,671
FLWs
1st Dose
1,83,89,252
2nd Dose
1,70,67,978
Precaution Dose
16,85,446
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,59,30,929
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,70,37,267
2nd Dose
37,23,42,067
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,78,94,832
2nd Dose
16,19,28,196
Over 60 years
1st Dose
12,32,93,789
2nd Dose
10,12,96,621
Precaution Dose
14,06,293
Precaution Dose
50,84,410
Total
1,58,04,41,770
1,57,421 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,53,94,882.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.09%.
2,38,018 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 17,36,628. Active cases constitute 4.62% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,49,143 tests being conducted. India has so far conducted over 70.54 Cr (70,54,11,425) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 14.92% and the Daily Positivity rate also reported to be 14.43%.