Prime Minister's Office
PM to inaugurate 25th National Youth Festival on 12th January
Festival to incorporate discussion on themes in line with youth-led development and motivating youngsters to solve emerging issues and challenges
Open discussions with Olympians & Paralympians to also be held
PM to unveil selected essays on “Mere Sapno ka Bharat” and “Unsung Heroes of Indian Freedom Movement”
PM to also inaugurate an MSME Technology Centre and Perunthalaivar Kamarajar Manimandapam - an auditorium with open air theatre
10 JAN 2022 12:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 25th National Youth Festival on 12th January, 2022 at 11 AM in Puducherry, via video conferencing. The day, being the birth anniversary of Swami Vivekananda, is observed as National Youth Day.
The Festival aims to shape the minds of India's youth and transform them into a united force for nation building. It is one of the biggest exercises in social cohesion and intellectual & cultural integration. It aims to bring diverse cultures of India and integrate them into a united thread of 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'.
This year, in view of the emerging Covid situation, the Festival has been scheduled to be held virtually from 12 - 13 January, 2022. The inauguration will be followed by the National Youth Summit wherein there will be panel discussions on four identified themes. In line with the youth-led development and motivating youngsters to solve the emerging issues and challenges, the themes will include environment, climate and SDG led growth; tech, entrepreneurship and innovation; indigeneous and ancient wisdom; and national character, nation building and home grown. Recorded video capsules of Puducherry, Auroville, Immersive City Experience, indigenous sport games & folk dances etc. will be shown to the participants during the Festival. There will also be open discussions with Olympians & Paralympians followed by live Performance in the evening. Virtual Yoga session will be organised in the morning.
During the event, the Prime Minister will unveil selected essays on “Mere Sapno ka Bharat” and “Unsung Heroes of Indian Freedom Movement”. These essays have been selected from submissions by over 1 lakh youth on the two themes.
Prime Minister will also inaugurate a Technology Centre of the MSME Ministry, established at Puducherry with an investment of about Rs. 122 crore. With focus on the Electronic System Design & Manufacturing (ESDM) Sector, this Technology Centre will be equipped with the latest technology. It will contribute towards skilling youth and will be able to train around 6400 trainees per year.
Prime Minister will also inaugurate the Perunthalaivar Kamarajar Manimandapam - an auditorium with open air theatre, constructed by Government of Puducherry at a cost of about Rs 23 crores. It would primarily be used for educational purposes, and can accommodate more than 1000 people.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 12મી જાન્યુઆરીએ 25મા રાષ્ટ્રીય યુવા મહોત્સવનું ઉદ્ઘાટન કરશે
યુવા-નેતૃત્વમાં વિકાસ અને ઉભરતા મુદ્દાઓ અને પડકારોના ઉકેલ માટે યુવાનોને પ્રોત્સાહિત કરવા માટેના વિષયો પર ચર્ચાનો સમાવેશ કરવા માટેનો ઉત્સવ
ઓલિમ્પિયન્સ અને પેરાલિમ્પિયન્સ સાથે ખુલ્લી ચર્ચાઓ પણ યોજાશે
પ્રધાનમંત્રી "મેરે સપનોં કા ભારત" અને "અનસંગ હીરોસ ઓફ ઈન્ડિયન ફ્રિડમ મૂવમેન્ટ" પર પસંદગીના નિબંધોનું અનાવરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી MSME ટેક્નોલોજી સેન્ટર અને ઓપન એર થિયેટર સાથેનું ઓડિટોરિયમ - પેરુન્થલાઈવર કામરાજર મણીમંડપમનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે
10 JAN 2022 12:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે પુડુચેરીમાં વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા 25માં રાષ્ટ્રીય યુવા મહોત્સવનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ દિવસ, સ્વામી વિવેકાનંદની જન્મજયંતી હોવાથી, રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ તરીકે મનાવવામાં આવે છે.
આ ફેસ્ટિવલનો ઉદ્દેશ્ય ભારતના યુવાનોના મનને આકાર આપવાનો અને તેમને રાષ્ટ્ર નિર્માણ માટે એક સંયુક્ત બળમાં પરિવર્તિત કરવાનો છે. તે સામાજિક સંકલન અને બૌદ્ધિક અને સાંસ્કૃતિક એકીકરણની સૌથી મોટી કવાયત છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય ભારતની વિવિધ સંસ્કૃતિઓને લાવવા અને તેમને 'એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારત'ના સંયુક્ત દોરમાં એકીકૃત કરવાનો છે.
આ વર્ષે, ઉભરતી કોવિડ પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને, ફેસ્ટિવલ વર્ચ્યુઅલ રીતે 12 - 13 જાન્યુઆરી, 2022 દરમિયાન યોજવાનું સુનિશ્ચિત કરવામાં આવ્યું છે. ઉદ્ઘાટન રાષ્ટ્રીય યુવા સમિટ દ્વારા કરવામાં આવશે જેમાં ચાર ઓળખાયેલ થીમ્સ પર પેનલ ચર્ચાઓ થશે. યુવાનોની આગેવાની હેઠળના વિકાસ અને ઉભરતા મુદ્દાઓ અને પડકારોને ઉકેલવા માટે યુવાનોને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે, થીમ્સમાં પર્યાવરણ, આબોહવા અને SDGની આગેવાની હેઠળની વૃદ્ધિનો સમાવેશ થશે; ટેક, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને નવીનતા; સ્વદેશી અને પ્રાચીન શાણપણ; અને રાષ્ટ્રીય ચારિત્ર્ય, રાષ્ટ્ર નિર્માણ અને ગૃહ વિકાસ. ફેસ્ટિવલ દરમિયાન સહભાગીઓને પુડુચેરી, ઓરોવિલે, ઇમર્સિવ સિટી એક્સપિરિયન્સ, સ્વદેશી રમતગમત અને લોકનૃત્યો વગેરેના રેકોર્ડ કરેલા વીડિયો કેપ્સ્યુલ્સ બતાવવામાં આવશે. ઓલિમ્પિયન્સ અને પેરાલિમ્પિયન્સ સાથે ખુલ્લી ચર્ચા પણ થશે અને ત્યારબાદ સાંજે લાઈવ પરફોર્મન્સ થશે. સવારે વર્ચ્યુઅલ યોગા સત્રનું આયોજન કરવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી "મેરે સપનોં કા ભારત" અને "અનસંગ હિરોસ ઓફ ઈન્ડિયન ફ્રિડમ મૂવમેનટ" પર પસંદગીના નિબંધોનું અનાવરણ કરશે. આ નિબંધો બે થીમ પર 1 લાખથી વધુ યુવાનો દ્વારા સબમિશનમાંથી પસંદ કરવામાં આવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી લગભગ 122 કરોડ રૂ.ના રોકાણ સાથે પુડુચેરી ખાતે સ્થાપિત MSME મંત્રાલયના ટેક્નોલોજી સેન્ટરનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. ઇલેક્ટ્રોનિક સિસ્ટમ ડિઝાઇન એન્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ (ESDM) સેક્ટર પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરીને, આ ટેક્નોલોજી સેન્ટર નવીનતમ તકનીકથી સજ્જ હશે. તે યુવાનોમાં કૌશલ્ય વિકસાવવા માટે યોગદાન આપશે અને દર વર્ષે લગભગ 6400 તાલીમાર્થીઓને તાલીમ આપી શકશે.
પ્રધાનમંત્રી પેરુન્થલાઈવર કામરાજર મણીમંડપમનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે - એક ઓપન એર થિયેટર સાથેનું ઓડિટોરિયમ, જેનું નિર્માણ પુડુચેરી સરકાર દ્વારા લગભગ રૂ. 23 કરોડના ખર્ચે કરવામાં આવ્યું છે. તે મુખ્યત્વે શૈક્ષણિક હેતુઓ માટે ઉપયોગમાં લેવાશે, અને 1000થી વધુ લોકોને સમાવી શકે છે.