പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
25-ാമത് ദേശീയ യുവജനോത്സവം ജനുവരി 12-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
യുവാക്കൾ നയിക്കുന്ന വികസനത്തിന് അനുസൃതമായി വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ചർച്ചകൾ സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനും ഉയർന്നുവരുന്ന പ്രശ്‌നങ്ങളും വെല്ലുവിളികളും പരിഹരിക്കാൻ യുവാക്കളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഉത്സവം
ഒളിമ്പ്യൻമാരുമായും പാരാലിമ്പ്യൻമാരുമായും തുറന്ന ചർച്ചകളും നടത്തും
“എന്റെ സ്വപ്നത്തിലെ ഭാരതം ”, “ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിലെ അറിയപ്പെടാത്ത നായകർ ” എന്നീ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത ഉപന്യാസങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും
10 JAN 2022 12:40PM by PIB Thiruvananthpuram
25-ാമത് ദേശീയ യുവജനോത്സവം 2022 ജനുവരി 12-ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പുതുച്ചേരിയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ ജന്മദിനമായ ആ ദിവസം ദേശീയ യുവജന ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കളുടെ മനസ്സിനെ രൂപപ്പെടുത്താനും അവരെ രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിനുള്ള ഒരു ഏകീകൃത ശക്തിയാക്കി മാറ്റാനുമാണ് ഉത്സവം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. സാമൂഹിക ഐക്യത്തിലും ബൗദ്ധികവും സാംസ്കാരികവുമായ ഏകീകരണത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വ്യായാമങ്ങളിലൊന്നാണിത്. ഇന്ത്യയുടെ വൈവിധ്യമാർന്ന സംസ്‌കാരങ്ങൾ കൊണ്ടുവരാനും അവയെ 'ഏക് ഭാരത്, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരത്' എന്ന ഏകീകൃത തന്തുവിൽ സമന്വയിപ്പിക്കാനും ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
ഈ വർഷം, ഉയർന്നുവരുന്ന കോവിഡ് സാഹചര്യം കണക്കിലെടുത്ത്, 2022 ജനുവരി 12 മുതൽ 13 വരെ ഫലത്തിൽ ഫെസ്റ്റിവൽ നടത്താൻ ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്‌തിരിക്കുന്നു. ഉദ്‌ഘാടനത്തിന് ശേഷം ദേശീയ യുവജന ഉച്ചകോടി നടക്കും, അതിൽ തിരിച്ചറിഞ്ഞ നാല് വിഷയങ്ങളിൽ പാനൽ ചർച്ചകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. യുവാക്കൾ നയിക്കുന്ന വികസനത്തിനും ഉയർന്നുവരുന്ന പ്രശ്‌നങ്ങളും വെല്ലുവിളികളും പരിഹരിക്കാൻ യുവാക്കളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിന് അനുസൃതമായി, തീമുകളിൽ പരിസ്ഥിതി, കാലാവസ്ഥ, SDG നയിക്കുന്ന വളർച്ച എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു; സാങ്കേതികവിദ്യ, സംരംഭകത്വം, നവീകരണം; തദ്ദേശീയവും പുരാതനവുമായ ജ്ഞാനം; കൂടാതെ ദേശീയ സ്വഭാവം, രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണം, വീട് വളർത്തൽ. പുതുച്ചേരി, ഓറോവിൽ, ഇമ്മേഴ്‌സീവ് സിറ്റി അനുഭവം, തദ്ദേശീയ കായിക ഗെയിമുകൾ, നാടോടി നൃത്തങ്ങൾ തുടങ്ങിയവയുടെ റെക്കോർഡ് ചെയ്ത വീഡിയോ ക്യാപ്‌സ്യൂളുകൾ ഫെസ്റ്റിവലിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർക്ക് കാണിക്കും. ഒളിമ്പ്യൻമാരുമായും പാരാലിമ്പ്യൻമാരുമായും തുറന്ന ചർച്ചകളും തുടർന്ന് വൈകുന്നേരം തത്സമയ പ്രകടനവും ഉണ്ടായിരിക്കും. രാവിലെ വെർച്വൽ യോഗ സെഷൻ സംഘടിപ്പിക്കും.
ചടങ്ങിൽ, "മേരേ സപ്നോ കാ ഭാരത്", "ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിലെ അൺസങ് ഹീറോസ്" എന്നീ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത ഉപന്യാസങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും. രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലായി ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം യുവജനങ്ങൾ സമർപ്പിച്ച ലേഖനങ്ങളിൽ നിന്നാണ് ഈ ഉപന്യാസങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുത്തത്.
എംഎസ്എംഇ മന്ത്രാലയം ഏകദേശം 122 കോടി രൂപ മുതൽമുടക്കിൽ പുതുച്ചേരിയിൽ സ്ഥാപിച്ച ടെക്നോളജി സെന്ററും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഇലക്ട്രോണിക് സിസ്റ്റം ഡിസൈൻ & മാനുഫാക്ചറിംഗ് (ഇഎസ്ഡിഎം) മേഖലയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്ന ഈ ടെക്നോളജി സെന്റർ അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിച്ച് സജ്ജീകരിക്കും. പ്രതിവർഷം നൈപുണ്യമുള്ള 6400 ട്രെയിനികളെ പരിശീലിപ്പിക്കാൻ ഇത് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്യും.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 25th National Youth Festival on 12th January
Festival to incorporate discussion on themes in line with youth-led development and motivating youngsters to solve emerging issues and challenges
Open discussions with Olympians & Paralympians to also be held
PM to unveil selected essays on “Mere Sapno ka Bharat” and “Unsung Heroes of Indian Freedom Movement”
PM to also inaugurate an MSME Technology Centre and Perunthalaivar Kamarajar Manimandapam - an auditorium with open air theatre
10 JAN 2022 12:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 25th National Youth Festival on 12th January, 2022 at 11 AM in Puducherry, via video conferencing. The day, being the birth anniversary of Swami Vivekananda, is observed as National Youth Day.
The Festival aims to shape the minds of India's youth and transform them into a united force for nation building. It is one of the biggest exercises in social cohesion and intellectual & cultural integration. It aims to bring diverse cultures of India and integrate them into a united thread of 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'.
This year, in view of the emerging Covid situation, the Festival has been scheduled to be held virtually from 12 - 13 January, 2022. The inauguration will be followed by the National Youth Summit wherein there will be panel discussions on four identified themes. In line with the youth-led development and motivating youngsters to solve the emerging issues and challenges, the themes will include environment, climate and SDG led growth; tech, entrepreneurship and innovation; indigeneous and ancient wisdom; and national character, nation building and home grown. Recorded video capsules of Puducherry, Auroville, Immersive City Experience, indigenous sport games & folk dances etc. will be shown to the participants during the Festival. There will also be open discussions with Olympians & Paralympians followed by live Performance in the evening. Virtual Yoga session will be organised in the morning.
During the event, the Prime Minister will unveil selected essays on “Mere Sapno ka Bharat” and “Unsung Heroes of Indian Freedom Movement”. These essays have been selected from submissions by over 1 lakh youth on the two themes.
Prime Minister will also inaugurate a Technology Centre of the MSME Ministry, established at Puducherry with an investment of about Rs. 122 crore. With focus on the Electronic System Design & Manufacturing (ESDM) Sector, this Technology Centre will be equipped with the latest technology. It will contribute towards skilling youth and will be able to train around 6400 trainees per year.
Prime Minister will also inaugurate the Perunthalaivar Kamarajar Manimandapam - an auditorium with open air theatre, constructed by Government of Puducherry at a cost of about Rs 23 crores. It would primarily be used for educational purposes, and can accommodate more than 1000 people.