Ministry of Railways
2021: An year of steady expansion of Railway Network for Southern Railway (SR)
SR registers improvement in Mobility, Safety performance, witnessed highest ever automobile loading in 2021
40 LCs eliminated and 60 LCs interlocked during 2021
Dr. MGR Chennai Central becomes first station in SR to meet 100% of its daytime energy needs
Train No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi Express in SR certified by IMS for international standards
Ms.P.Anitha Basket ball player from SR honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year.
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Delhi
Infrastructure Development
Doubling, 3rd lines, Gauge Conversion Projects –
 Southern Railway has been working steadily for the expansion of its network in order to achieve better mobilization as well to carry more freight traffic.
With this aim the following works were completed in the year 2021-
• Gauge conversion work was completed for 58 Kms in Madurai - Usilampatti – Andipatti section.
• 3rd line work was completed for 30 Kms in Tambaram – Chengalpattu section.
• A total of 183 Kms doubling works have been completed on the following sections - Mecheri road – Omalur (13 Kms), Tambaram – Chengalpattu 3rd line (30 Kms), Kovilpatti – Kadambur (23 Kms),Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Tattaparai – Milavittan doubling (7.47 Kms), Ambalapuzha – Harippad(18.13 Kms), Netravati – Mangalore Central (1.69 Km),Kovilpatti- Kadambur (23 Kms), Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Gangaikondan – Tirunelveli (14.5 Kms).
 Electrification Projects–
 The Southern Railway implementing several electrification projects at a fast pace to meet the Indian Railways' objective to electrify 100% of its network by December 2023.
• A Total 310 Rkm Electrification works have been completed in 2021 on the following sections -Mangalore – Panambur (22 RKM, Virudhachalam- Cudadore port (55.48 Rkm),Nidamangalam – Mannargudi (13.98 Rkm), Pollachi - Podanur (38Kms), Madurai
– Manamadurai (46Kms) andSalem – Vridhachalam (135 Rkm).
 Safety -
• The safety performance Southern Railway’s in 2021 showed a marked improvement.
2021 There was no consequential or indicative train accident.
• 40 LCs were eliminated and 60 Nos. of LCs have been interlocked in the year 2021.
• All non-interlocked LC gates in Chennai and Palakkad divisions have been eliminated.
 Improvement in Mobility
• 34 PSRs are removed and 1 PSR was relaxed.
• The work of provision of Double Distant signalling in Arakonam- Renigunta section, HDN7 route was completed.
• Sectional speed raised from 100 to 110 Kmph for 137Kms, 90 to 100 Kmph for 37.62 Kms, 75 to 100 Kmph of 59 Kms and loop lines speed raised from 15 to 30 Kmph for 282 Kms.
• The substructure works of construction of 02 pile foundations and 06 pile caps has been completed in 9R ROB work in MAS division.
• 29 nos. of FOB completed and 27 nos. of Rehabilitation of bridges works are completed.
 Passenger / Freight Business -
• The Southern Railway Data Centre at Moore Market Complex, Chennai that caters to the Passenger Reservation System (PRS), Unreserved Ticketing System (UTS) and the Mobile Ticketing System over Southern, South Western and South Central Railways has been revamped at a cost of Rs.14.31 Cr. The Data Centre has now been equipped with futuristic communication equipment and cutting-edge technology to enrich various ticketing services.
• Almost 100% of both Mail/Express and Suburban services operated during pre-COVID times have been restored. All the travel restrictions imposed earlier on Chennai Suburban network have also been withdrawn . Unreserved coaches are also being restored in a phased manner in popular trains.
• Passengers have been benefited by opening of Refreshment cum Integrated Kitchen Unit at MGR Chennai Central, Villupuram, Tiruchirapalli and at Virudunagar and Fast Foot Unit at Virudachalam.
• Automobile Traffic (including Road-Railer): Southern Railways witnessed the highest ever automobile loading in 2021. During the financial year Upto November ’2021, 522 automobile rakes (275 BCACBM, 224 NMG & 23 Road-Railer) were loaded which fetched revenue of Rs.118.49 Cr.
• Leased & Non-Leased VPs: Upto November’ 2021, 366 VPs were loaded which fetched revenue of Rs.6.42 Cr.
• Leased & Non-leased PCET: Upto November’ 2021, 120 round trips were operated which fetched revenue of Rs.16.39 Cr.
• Business Development Unit: BDU’s effort, Upto November’ 2021, loading of 70,00,58 tonne was achieved with main components being Carbon Black Feed Stock, Laterite, RMSP, & Automobiles were loaded which fetched revenue of Rs.67.18 Cr.
• The Originating Revenue to end of November’ 2021 has shown an increase of Rs.2404.54 Cr. (137.95%) as against previous year.
 Energy Generations/Savings -
• 5x2.1 MW Windmill Plants have generated Upto Nov’ 2021 2,21,91,029 kWh.
• Crew dual Mode (Prakriti) Tower Car was developed at the Avadi work shop and commissioned on 22.12.2021. It can be operated either in “OHE” or “Battery” mode. Savings to the tune of Rs. 15 lakhs/year in monetary terms is expected .besides, reducing CO2 emission by 47,520 Kgs on account of saving of 18000 liters of diesel
/year.
• Dr. MGR Chennai Central stands testimony to our energy conservation efforts becoming the first railway station in the zone to meet 100% of its daytime energy needs by installing 1.5 MWp Solar panels on the Platform Shelters.10.5 MW capacity of wind mill plants has been erected generating 70 million units leading to a notional savings of Rs.38 Cr.
• Introduction of Dual Mode Shunting Locomotive (PASUMAI series) has eliminated the need for diesel shunting loco and has resulted in annual saving of Rs.3.66 Cr. At present, 5 nos. of dual mode locos are being utilized in Tambaram and Basin Bridge yard.
 Accolades /Other Achievements-
• The first indigenously built coal fired X class steam locomotive capable of working in Nilgri Mountain Railways has been manufactured in Golden Rock workshop.
• The 1stT.No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi exp in SR, was certified by IMS for international standards.
• Coimbatore station of Salem division was awarded “PLATINUM” rating by IGBC under the aegis of confederation of Indian Industry CII.
• The chemical & metallurgical laboratory, material technology centre, loco works was given NABL certification for general requirements for competence of testing and calibration laboratory on 13.09.2021.
• Railway Hospital/Erode is awarded from National Energy Conservation Award-2021.
• Confederation of Indian Industry has awarded GOC Shops/SR as "EXCELLENT ENERGY EFFICIENT UNIT" for the year 2021 in Automobile & Engineering Industry Sector. This award is bagged by GOC Shops for the 2ndconsecutive year.
• 63 Railway stations out 72 Major stations nominated have achieved Consent to Operate (CTO) from respective State Pollution Control Board (SPCB) during 2021.
• Ms.P.Anitha Basket ball player has been honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year. Athlete Ms.Revathi Veeramani also made us proud by representing the Nation in Tokyo Olympics 2021.
 Covid Management -
• Of the 10,285 COVID patients treated across the Railway in various Railway hospitals & Health Units, the New COVID block of Perambur Hospital alone accounted for 4241 patients treated and recovered successfully.
• Oxygen Generators have been installed at Perambur RH. Madurai RH, Tiruchirppalli RH to meet the exigencies. Oxygen Generators have also been procured for other divisional hospitals.
• On 28.08.2021 SR inaugurated a pediatric Covid Ward at the new premises of RH/PER. Facilitated – 60 bedded houses, 8 bedded pediatric and another 8 bedded neonatal ICU units.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
2021: ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ (SR) ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਸਥਿਰ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਵਰ੍ਹਾ
ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ’ਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਦਰਜ, 2021 ਦੌਰਾਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਹੋਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਟੋਮੋਬਾਇਲ ਲੋਡਿੰਗ
2021 ਦੌਰਾਨ 40 LCs ਖ਼ਤਮ ਕੀਤੇ ਤੇ 60 LCs ਇੰਟਰਲੌਕ ਕੀਤੇ
ਡਾ. ਐੱਮਜੀਆਰ ਚੇਨਈ ਕੇਂਦਰੀ ਬਣਿਆ ਆਪਣੀਆਂ ਦਿਨ ਵੇਲੇ ਦੀਆਂ ਊਰਜਾ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸਟੇਸ਼ਨ
ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ’ਚ ਟ੍ਰੇਨ ਨੰ. 12007/12008 MAS-MYS-MA ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਆਈਐੱਮਐੱਸ ਵੱਲੋਂ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ
ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਬਾਸਕੇਟ ਬਾੱਲ ਖਿਡਾਰਨ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਅਨੀਤਾ ਨੂੰ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਮਿਲਿਆ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Chandigarh
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ
• ਦੋਹਰੇਕਰਣ, ਤੀਜੀਆਂ ਲਾਈਨਾਂ, ਗੇਜ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ –
• ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਆਪਣੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਸਥਿਰਤਾਪੂਰਵਕ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਬਿਹਤਰ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਮਾਲ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਆਵਾਜਾਈ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਕੰਮ ਸਾਲ 2021 ਦੌਰਾਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ–
• ਮਦੁਰਾਈ - ਉਸਿਲਮਪੱਟੀ - ਅੰਡੀਪੱਟੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 58 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ ਗੇਜ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦਾ ਕੰਮ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
• ਤਾਂਬਰਮ - ਚੇਂਗਲਪੱਟੂ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ ਦਾ ਕੰਮ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
• ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਭਾਗਾਂ 'ਤੇ ਕੁੱਲ 183 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੋਹਰੇਕਰਣ ਦੇ ਕੰਮ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ - ਮੇਚਰੀ ਰੋਡ - ਓਮਾਲੂਰ (13 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਤਾਂਬਰਮ - ਚੇਂਗਲਪੱਟੂ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ (30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਕੋਵਿਲਪੱਟੀ - ਕਾਦੰਬੂਰ (23 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਤਿਰੁਮੰਗਲਮ - ਤੁਲੁਕਾਪੱਟੀ (41 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਤੱਟਪਰਾਈ - ਮਿਲਾਵਿਟਨ ਡਬਲਿੰਗ (7.47 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਅੰਬਾਲਾਪੁਜ਼ਾ - ਹਰੀਪਦ (18.13 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਨੇਤਰਾਵਤੀ - ਮੈਂਗਲੋਰ ਸੈਂਟਰਲ (1.69 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਕੋਵਿਲਪੱਟੀ-ਕਦੰਬੂਰ (23 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਤਿਰੂਮੰਗਲਮ - ਤੁਲੁਕਾਪੱਟੀ (41 ਕਿਲੋਮੀਟਰ), ਗੰਗਾਈਕੋਂਡਨ - ਤਿਰੂਨੇਲਵੇਲੀ (15 ਕਿਲੋਮੀਟਰ)।
• ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ–
• ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਦਸੰਬਰ 2023 ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ 100% ਬਿਜਲੀਕਰਨ ਕਰਨ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਕਈ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਭਾਗਾਂ 'ਤੇ 2021 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 310 Rkm ਬਿਜਲੀਕਰਨ ਦੇ ਕੰਮ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ - ਮੈਂਗਲੋਰ - ਪਨੰਬੂਰ (22 RKM, ਵਿਰੂਧਾਚਲਮ- ਕੁਡਾਡੋਰ ਪੋਰਟ (55.48 Rkm), ਨਿਦਾਮੰਗਲਮ - ਮੰਨਾਰਗੁੜੀ (13.98 Rkm), ਪੋਲਾਚੀ - ਪੋਡਨੂਰ (38)
- ਮਨਮਾਦੁਰਾਈ (46 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਅਤੇ ਸਲੇਮ - ਵ੍ਰਿਧਾਚਲਮ (135 ਕਿਲੋਮੀਟਰ)।
• ਸੁਰੱਖਿਆ -
• 2021 ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ।
• 2021 ਕੋਈ ਨਤੀਜਾ ਜਾਂ ਸੰਕੇਤਕ ਰੇਲ ਹਾਦਸਾ ਨਹੀਂ ਸੀ।
• ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ 40 LCs ਨੂੰ ਖਤਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ 60 LCs ਨੂੰ ਇੰਟਰਲਾਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਪਲੱਕੜ ਡਿਵੀਜ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਗੈਰ-ਇੰਟਰਲਾਕਡ LC ਗੇਟਾਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ’ਚ ਸੁਧਾਰ
• 34 PSR ਹਟਾਏ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ 1 PSR ਨੂੰ ਢਿੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
• ਅਰਾਕੋਨਮ-ਰੇਨੀਗੁੰਟਾ ਸੈਕਸ਼ਨ, HDN7 ਰੂਟ ਵਿੱਚ ਡਬਲ ਡਿਸਟੈਂਟ ਸਿਗਨਲ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਸੈਕਸ਼ਨਲ ਸਪੀਡ 137 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ 100 ਤੋਂ 110 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ, 37.62 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ 90 ਤੋਂ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ, 59 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ 75 ਤੋਂ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਅਤੇ 282 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ ਲੂਪ ਲਾਈਨ ਸਪੀਡ 15 ਤੋਂ 30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ।
• MAS ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ 9R ਰੇਲਵੇ ਓਵਰ–ਬ੍ਰਿਜ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ 02 ਪਾਈਲ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ 06 ਪਾਈਲ ਕੈਪਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਸਬ–ਸਟ੍ਰਕਚਰ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
• 29 ਅਦਦ FOB ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 27 ਅਦਦ ਪੁਲਾਂ ਦੇ ਮੁੜ ਵਸੇਬੇ ਦੇ ਕੰਮ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
• ਯਾਤਰੀ / ਮਾਲ ਦੀ ਢੁਆਈ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ
• ਮੂਰ ਮਾਰਕਿਟ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਚੇਨਈ ਵਿਖੇ ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਡਾਟਾ ਸੈਂਟਰ, ਜੋ ਪੈਸੰਜਰ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ (ਪੀਆਰਐਸ), ਅਨ–ਰਿਜ਼ਰਵਡ ਟਿਕਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ (ਯੂ.ਟੀ.ਐਸ.) ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ, ਦੱਖਣੀ ਪੱਛਮੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ ਉੱਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਟਿਕਟਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਨੂੰ 14.31 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਡਾਟਾ ਸੈਂਟਰ ਨੂੰ ਹੁਣ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਟਿਕਟਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਭਰਪੂਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਉਪਕਰਨਾਂ ਅਤੇ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਕੇ ਸਮਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਾਲਿਤ ਮੇਲ/ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਅਤੇ ਉਪ–ਨਗਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 100% ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਚੇਨਈ ਉਪਨਗਰ ਨੈੱਟਵਰਕ 'ਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਯਾਤਰਾ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਵੀ ਵਾਪਸ ਲੈ ਲਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਟਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਣਰਿਜ਼ਰਵ ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪੜਾਅਵਾਰ ਬਹਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• MGR ਚੇਨਈ ਸੈਂਟਰਲ, ਵਿਲੁਪੁਰਮ, ਤਿਰੂਚਿਰਾਪੱਲੀ ਅਤੇ ਵਿਰੁਦੁਨਗਰ ਅਤੇ ਵਿਰੁਦਾਚਲਮ ਵਿਖੇ ਫਾਸਟ ਫੁੱਟ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ ਰਿਫਰੈਸ਼ਮੈਂਟ ਕਮ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਕਿਚਨ ਯੂਨਿਟ ਖੋਲ੍ਹਣ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
• ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਟ੍ਰੈਫਿਕ (ਸੜਕ-ਰੇਲਰ ਸਮੇਤ): ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 2021 ਦੌਰਾਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਲੋਡਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਨਵੰਬਰ '2021 ਤੱਕ, 522 ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਰੇਕ (275 BCACBM, 224 NMG ਅਤੇ 23 ਰੋਡ-ਰੇਲਰ) ਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ; ਜਿਸ ਤੋਂ 118.49 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਆਮਦਨ ਹੋਈ।
• ਲੀਜ਼ਡ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਲੀਜ਼ਡ VPs: ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ, 366 VP ਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ 6.42 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਆਮਦਨ ਹੋਈ।
• ਲੀਜ਼ਡ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਲੀਜ਼ਡ ਪੀਸੀਈਟੀ: ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ, 120 ਗੇੜਾਂ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਚਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ 16.39 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲੀਆ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਸੀ।
• ਬਿਜ਼ਨਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਯੂਨਿਟ: ਬੀਡੀਯੂ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼, ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ, ਕਾਰਬਨ ਬਲੈਕ ਫੀਡ ਸਟਾਕ, ਲੇਟੇਰਾਈਟ, ਆਰਐਮਐਸਪੀ, ਅਤੇ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲਜ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਨਾਲ 70,00,58 ਟਨ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ 67.18 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਆਮਦਨ ਹੋਈ।
• ਨਵੰਬਰ 2021 ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਮੂਲ ਮਾਲੀਆ ਵਿੱਚ 2404.54 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। (137.95%) ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ
• ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ / ਬੱਚਤਾਂ -
• 5x2.1 MW ਪਣ–ਚੱਕੀ ਪਲਾਂਟਸ ਨੇ ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ2,21,91,029 kWh ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਕ੍ਰਿਯੂ ਡਿਊਏਲ ਮੋਡ (ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਤੀ) ਟਾਵਰ ਕਾਰ ਅਵਾੜੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ 'ਤੇ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ 22.12.2021 ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਜਾਂ ਤਾਂ "OHE" ਜਾਂ "ਬੈਟਰੀ" ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇੰਝ 15 ਲੱਖ/ਸਾਲ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮੁਦਰਾ ਬੱਚਤ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 18,000 ਲੀਟਰ ਡੀਜ਼ਲ/ਸਾਲ ਦੀ ਬੱਚਤ ਦੇ ਕਾਰਨ CO2 ਦਾ ਨਿਕਾਸ 47,520 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੱਕ ਘਟੇਗਾ।
• ਡਾ. ਐਮ.ਜੀ.ਆਰ. ਚੇਨਈ ਸੈਂਟਰਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਸ਼ੈਲਟਰਾਂ 'ਤੇ 1.5 MWp ਸੋਲਰ ਪੈਨਲ ਲਗਾ ਕੇ ਜ਼ੋਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਬਣਨ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਬਣ ਕੇ ਸਾਡੇ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਬੂਤ ਹੈ। 7 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਜਿਸ ਨਾਲ 38 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸੰਭਾਵੀ ਬੱਚਤ ਹੋਈ।
• ਡਿਊਏਲ ਮੋਡ ਸ਼ੰਟਿੰਗ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ (PASUMAI ਸੀਰੀਜ਼) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨੇ ਡੀਜ਼ਲ ਸ਼ੰਟਿੰਗ ਲੋਕੋ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ 3.66 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਾਲਾਨਾ ਬੱਚਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ 5 ਨੰ. ਤੰਬਰਮ ਅਤੇ ਬੇਸਿਨ ਬ੍ਰਿਜ ਯਾਰਡ ਵਿੱਚ ਦੋਹਰੇ ਮੋਡ ਲੋਕੋ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਕਾਰਜ / ਹੋਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ -
• ਨੀਲਗਰੀ ਮਾਉਂਟੇਨ ਰੇਲਵੇਜ਼ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਪਹਿਲਾ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕੋਲਾ ਚਲਾਉਣ ਵਾਲਾ X ਕਲਾਸ ਭਾਫ ਇੰਜਣ ਗੋਲਡਨ ਰੌਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ 1stT.No 12007/12008 MAS-MYS-MAS ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਲਈ IMS ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਸੀ।
• ਸਲੇਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ CII ਸੰਘ ਅਧੀਨ IGBC ਦੁਆਰਾ "ਪਲੈਟੀਨਮ" ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
• ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਧਾਤੂ ਵਿਗਿਆਨ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ, ਸਮੱਗਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰ, ਲੋਕੋ ਵਰਕਸ ਨੂੰ 13.09.2021 ਨੂੰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਕੈਲੀਬ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਲਈ ਆਮ ਲੋੜਾਂ ਲਈ NABL ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
• ਰੇਲਵੇ ਹਸਪਤਾਲ/ਈਰੋਡ ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਨਰਜੀ ਕੰਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਅਵਾਰਡ-2021 ਤੋਂ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਕਨਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਲ 2021 ਲਈ GOC ਦੁਕਾਨਾਂ/SR ਨੂੰ "ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲ ਯੂਨਿਟ" ਵਜੋਂ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜੇ ਸਾਲ ਲਈ ਜੀਓਸੀ ਦੁਕਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਨਾਮਜ਼ਦ ਕੀਤੇ ਗਏ 72 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 63 ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੇ 2021 ਦੌਰਾਨ ਸਬੰਧਤ ਰਾਜ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ (SPCB) ਤੋਂ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ (CTO) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• M.P.Anitha ਬਾਸਕਟ ਬਾਲ ਖਿਡਾਰਨ ਨੂੰ ਇਸ ਸਾਲ ਵੱਕਾਰੀ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐਥਲੀਟ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੇਵਤੀ ਵੀਰਾਮਨੀ ਨੇ ਵੀ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ 2021 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਕੇ ਸਾਡਾ ਮਾਣ ਵਧਾਇਆ ਹੈ।
• ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ -
• ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੇਲਵੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੇ ਸਿਹਤ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਕੀਤੇ ਗਏ 10,285 ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਇਕੱਲੇ ਪੇਰੰਬੁਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ 4241 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਬਕ ਠੀਕ ਹੋਏ।
• ਪੇਰੰਬੁਰ ਆਰ.ਐਚ. ਵਿਖੇ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਟਰ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਮਦੁਰਾਈ ਆਰ.ਐਚ., ਤਿਰੂਚਿਰਪੱਲੀ ਆਰ.ਐਚ. ਹੋਰ ਡਿਵੀਜ਼ਨਲ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਵੀ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਟਰ ਮੰਗਵਾਏ ਗਏ ਹਨ।
• 28.08.2021 ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ RH/PER ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਹਾਤੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਾਲ ਚਿਕਿਤਸਕ ਕੋਵਿਡ ਵਾਰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ - 60 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਘਰ, 8 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਬਾਲ ਚਿਕਿਤਸਕ ਅਤੇ ਹੋਰ 8 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਨਵਜਾਤ ਆਈਸੀਯੂ ਯੂਨਿਟ।