Ministry of Railways
2021: An year of steady expansion of Railway Network for Southern Railway (SR)
SR registers improvement in Mobility, Safety performance, witnessed highest ever automobile loading in 2021
40 LCs eliminated and 60 LCs interlocked during 2021
Dr. MGR Chennai Central becomes first station in SR to meet 100% of its daytime energy needs
Train No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi Express in SR certified by IMS for international standards
Ms.P.Anitha Basket ball player from SR honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year.
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Delhi
Infrastructure Development
Doubling, 3rd lines, Gauge Conversion Projects –
 Southern Railway has been working steadily for the expansion of its network in order to achieve better mobilization as well to carry more freight traffic.
With this aim the following works were completed in the year 2021-
• Gauge conversion work was completed for 58 Kms in Madurai - Usilampatti – Andipatti section.
• 3rd line work was completed for 30 Kms in Tambaram – Chengalpattu section.
• A total of 183 Kms doubling works have been completed on the following sections - Mecheri road – Omalur (13 Kms), Tambaram – Chengalpattu 3rd line (30 Kms), Kovilpatti – Kadambur (23 Kms),Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Tattaparai – Milavittan doubling (7.47 Kms), Ambalapuzha – Harippad(18.13 Kms), Netravati – Mangalore Central (1.69 Km),Kovilpatti- Kadambur (23 Kms), Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Gangaikondan – Tirunelveli (14.5 Kms).
 Electrification Projects–
 The Southern Railway implementing several electrification projects at a fast pace to meet the Indian Railways' objective to electrify 100% of its network by December 2023.
• A Total 310 Rkm Electrification works have been completed in 2021 on the following sections -Mangalore – Panambur (22 RKM, Virudhachalam- Cudadore port (55.48 Rkm),Nidamangalam – Mannargudi (13.98 Rkm), Pollachi - Podanur (38Kms), Madurai
– Manamadurai (46Kms) andSalem – Vridhachalam (135 Rkm).
 Safety -
• The safety performance Southern Railway’s in 2021 showed a marked improvement.
2021 There was no consequential or indicative train accident.
• 40 LCs were eliminated and 60 Nos. of LCs have been interlocked in the year 2021.
• All non-interlocked LC gates in Chennai and Palakkad divisions have been eliminated.
 Improvement in Mobility
• 34 PSRs are removed and 1 PSR was relaxed.
• The work of provision of Double Distant signalling in Arakonam- Renigunta section, HDN7 route was completed.
• Sectional speed raised from 100 to 110 Kmph for 137Kms, 90 to 100 Kmph for 37.62 Kms, 75 to 100 Kmph of 59 Kms and loop lines speed raised from 15 to 30 Kmph for 282 Kms.
• The substructure works of construction of 02 pile foundations and 06 pile caps has been completed in 9R ROB work in MAS division.
• 29 nos. of FOB completed and 27 nos. of Rehabilitation of bridges works are completed.
 Passenger / Freight Business -
• The Southern Railway Data Centre at Moore Market Complex, Chennai that caters to the Passenger Reservation System (PRS), Unreserved Ticketing System (UTS) and the Mobile Ticketing System over Southern, South Western and South Central Railways has been revamped at a cost of Rs.14.31 Cr. The Data Centre has now been equipped with futuristic communication equipment and cutting-edge technology to enrich various ticketing services.
• Almost 100% of both Mail/Express and Suburban services operated during pre-COVID times have been restored. All the travel restrictions imposed earlier on Chennai Suburban network have also been withdrawn . Unreserved coaches are also being restored in a phased manner in popular trains.
• Passengers have been benefited by opening of Refreshment cum Integrated Kitchen Unit at MGR Chennai Central, Villupuram, Tiruchirapalli and at Virudunagar and Fast Foot Unit at Virudachalam.
• Automobile Traffic (including Road-Railer): Southern Railways witnessed the highest ever automobile loading in 2021. During the financial year Upto November ’2021, 522 automobile rakes (275 BCACBM, 224 NMG & 23 Road-Railer) were loaded which fetched revenue of Rs.118.49 Cr.
• Leased & Non-Leased VPs: Upto November’ 2021, 366 VPs were loaded which fetched revenue of Rs.6.42 Cr.
• Leased & Non-leased PCET: Upto November’ 2021, 120 round trips were operated which fetched revenue of Rs.16.39 Cr.
• Business Development Unit: BDU’s effort, Upto November’ 2021, loading of 70,00,58 tonne was achieved with main components being Carbon Black Feed Stock, Laterite, RMSP, & Automobiles were loaded which fetched revenue of Rs.67.18 Cr.
• The Originating Revenue to end of November’ 2021 has shown an increase of Rs.2404.54 Cr. (137.95%) as against previous year.
 Energy Generations/Savings -
• 5x2.1 MW Windmill Plants have generated Upto Nov’ 2021 2,21,91,029 kWh.
• Crew dual Mode (Prakriti) Tower Car was developed at the Avadi work shop and commissioned on 22.12.2021. It can be operated either in “OHE” or “Battery” mode. Savings to the tune of Rs. 15 lakhs/year in monetary terms is expected .besides, reducing CO2 emission by 47,520 Kgs on account of saving of 18000 liters of diesel
/year.
• Dr. MGR Chennai Central stands testimony to our energy conservation efforts becoming the first railway station in the zone to meet 100% of its daytime energy needs by installing 1.5 MWp Solar panels on the Platform Shelters.10.5 MW capacity of wind mill plants has been erected generating 70 million units leading to a notional savings of Rs.38 Cr.
• Introduction of Dual Mode Shunting Locomotive (PASUMAI series) has eliminated the need for diesel shunting loco and has resulted in annual saving of Rs.3.66 Cr. At present, 5 nos. of dual mode locos are being utilized in Tambaram and Basin Bridge yard.
 Accolades /Other Achievements-
• The first indigenously built coal fired X class steam locomotive capable of working in Nilgri Mountain Railways has been manufactured in Golden Rock workshop.
• The 1stT.No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi exp in SR, was certified by IMS for international standards.
• Coimbatore station of Salem division was awarded “PLATINUM” rating by IGBC under the aegis of confederation of Indian Industry CII.
• The chemical & metallurgical laboratory, material technology centre, loco works was given NABL certification for general requirements for competence of testing and calibration laboratory on 13.09.2021.
• Railway Hospital/Erode is awarded from National Energy Conservation Award-2021.
• Confederation of Indian Industry has awarded GOC Shops/SR as "EXCELLENT ENERGY EFFICIENT UNIT" for the year 2021 in Automobile & Engineering Industry Sector. This award is bagged by GOC Shops for the 2ndconsecutive year.
• 63 Railway stations out 72 Major stations nominated have achieved Consent to Operate (CTO) from respective State Pollution Control Board (SPCB) during 2021.
• Ms.P.Anitha Basket ball player has been honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year. Athlete Ms.Revathi Veeramani also made us proud by representing the Nation in Tokyo Olympics 2021.
 Covid Management -
• Of the 10,285 COVID patients treated across the Railway in various Railway hospitals & Health Units, the New COVID block of Perambur Hospital alone accounted for 4241 patients treated and recovered successfully.
• Oxygen Generators have been installed at Perambur RH. Madurai RH, Tiruchirppalli RH to meet the exigencies. Oxygen Generators have also been procured for other divisional hospitals.
• On 28.08.2021 SR inaugurated a pediatric Covid Ward at the new premises of RH/PER. Facilitated – 60 bedded houses, 8 bedded pediatric and another 8 bedded neonatal ICU units.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2021: దక్షిణ మధ్య రైల్వే (SR) కోసం రైల్వే నెట్‌వర్క్ స్థిరంగా విస్తరించిన సంవత్సరం
SR మొబిలిటీ, సేఫ్టీ పనితీరులో మెరుగుదల నమోదు చేసింది, 2021లో అత్యధిక ఆటోమొబైల్ లోడింగ్‌ను సాధించింది
2021లో 40 LCలు తొలగించబడ్డాయి మరియు 60 LCలు ఇంటర్‌లాక్ చేయబడ్డాయి
డా. MGR చెన్నై సెంట్రల్ SR లో పగటిపూట శక్తి అవసరాలను 100% తీర్చే మొదటి స్టేషన్‌గా మారింది
అంతర్జాతీయ ప్రమాణాల కోసం IMSచే ధృవీకరించబడిన SRలోని రైలు నం 12007/12008 MAS-MYS-MAS శతాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్
SR నుండి శ్రీమతి P. అనిత బాస్కెట్ బాల్ ప్లేయర్ ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన పద్మశ్రీ అవార్డులతో సత్కరించారు.
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Hyderabad
మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి
] డబ్లింగ్, 3వ లైన్లు, గేజ్ కన్వర్షన్ ప్రాజెక్ట్‌లు -
] దక్షిణ మధ్య రైల్వే తన నెట్‌వర్క్‌ను మరింతగా విస్తరించడంతోపాటు మెరుగైన సమీకరణను సాధించడంతోపాటు మరింత సరకు రవాణాను కొనసాగించేందుకు నిరంతరం కృషి చేస్తోంది.
ఈ లక్ష్యంతో ఈ క్రింది పనులు 2021 సంవత్సరంలో పూర్తి చేయబడ్డాయి-
మదురై - ఉసిలంపట్టి - అండిపట్టి సెక్షన్‌లో 58 కిలోమీటర్ల మేర గేజ్ మార్పిడి పనులు పూర్తయ్యాయి.
తాంబరం - చెంగల్‌పట్టు సెక్షన్‌లో 30 కిలోమీటర్ల మేర 3వ లైన్‌ పనులు పూర్తయ్యాయి.
ఈ క్రింది విభాగాలలో మొత్తం 183 కి.మీల డబ్లింగ్ పనులు పూర్తయ్యాయి - మేచేరి రోడ్డు – ఓమలూరు (13 కి.మీ), తాంబరం – చెంగల్పట్టు 3వ లైన్ (30 కి.మీ), కోవిల్‌పట్టి – కదంబూర్ (23 కి.మీ), తిరుమంగళం – తులుకపట్టి (41 కి.మీ), తట్టపరై - మిలవిట్టన్ డబ్లింగ్ (7.47 కి.మీ.), అంబలపుజ - హరిప్పాడ్ (18.13 కి.మీ.), నేత్రావతి - మంగళూరు సెంట్రల్ (1.69 కి.మీ.), కోవిల్‌పట్టి- కదంబూర్ (23 కి.మీ.), తిరుమంగళం - తులుకపట్టి (41 కి.మీ.), గంగైకొండన్ - తిరునెల్వేలి (14.5 కి.మీ).
విద్యుదీకరణ ప్రాజెక్టులు-
] డిసెంబర్ 2023 నాటికి తన నెట్‌వర్క్‌లో 100% విద్యుదీకరించాలనే భారతీయ రైల్వేల లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి దక్షిణ రైల్వే అనేక విద్యుదీకరణ ప్రాజెక్టులను వేగంగా అమలు చేస్తోంది.
కింది విభాగాలలో 2021లో మొత్తం 310 Rkm విద్యుద్దీకరణ పనులు పూర్తయ్యాయి -మంగుళూరు - పణంబూర్ (22 RKM, విరుధాచలం- కడడోర్ పోర్ట్ (55.48 Rkm), నిడమంగళం - మన్నార్గుడి (13.98 Rkm), పొల్లాచ్చి - పోదనూరు (38Kms), మదురై
– మనమదురై (46 కిమీ) మరియు సేలం – వృద్ధాచలం (135 Rkm).
] భద్రత -
2021లో దక్షిణ రైల్వే యొక్క భద్రతా పనితీరు గణనీయమైన అభివృద్ధిని కనబరిచింది.
2021 పర్యవసానంగా లేదా సూచనాత్మకంగా రైలు ప్రమాదం జరగలేదు.
2021 సంవత్సరంలో 40 LCలు తొలగించబడ్డాయి మరియు 60 No. LCలు ఇంటర్‌లాక్ చేయబడ్డాయి.
చెన్నై, పాలక్కాడ్ డివిజన్‌లలో ఇంటర్‌లాక్ లేని ఎల్‌సి గేట్లన్నీ తొలగించబడ్డాయి.
] మొబిలిటీలో మెరుగుదల
34 PSRలు తీసివేయబడ్డాయి మరియు 1 PSR సడలించబడింది.
అరకోణం-రేణిగుంట సెక్షన్‌, హెచ్‌డిఎన్‌7 మార్గంలో డబుల్‌ డిస్‌స్టెంట్‌ సిగ్నలింగ్‌ ఏర్పాటు పనులు పూర్తయ్యాయి.
సెక్షనల్ స్పీడ్ 137కిమీలకు 100 నుండి 110 కిమీకి, 37.62 కిమీలకు 90 నుండి 100కిమీకి, 59 కిమీలకు 75 నుండి 100కిమీకి మరియు లూప్ లైన్ల వేగాన్ని 282 కిమీలకు 15 నుండి 30కిమీకి పెంచారు.
MAS డివిజన్‌లో 9R ROB పనిలో 02 పైల్ ఫౌండేషన్‌లు మరియు 06 పైల్ క్యాప్స్ నిర్మాణ సబ్‌స్ట్రక్చర్ పనులు పూర్తయ్యాయి.
29 సం. FOB పూర్తయింది మరియు 27 సంఖ్యలు. వంతెనల పునరుద్ధరణ పనులు పూర్తయ్యాయి.
ప్రయాణీకుల / సరుకు రవాణా వ్యాపారం -
చెన్నైలోని మూర్ మార్కెట్ కాంప్లెక్స్‌లోని సదరన్ రైల్వే డేటా సెంటర్ ప్రయాణికుల రిజర్వేషన్ సిస్టమ్ (PRS), అన్‌రిజర్వ్‌డ్ టికెటింగ్ సిస్టమ్ (UTS) మరియు దక్షిణ, నైరుతి మరియు దక్షిణ మధ్య రైల్వేల మీదుగా మొబైల్ టికెటింగ్ సిస్టమ్‌ను అందిస్తుంది రూ. .14.31 కోట్లు డేటా సెంటర్ ఇప్పుడు ఫ్యూచరిస్టిక్ కమ్యూనికేషన్ పరికరాలు మరియు వివిధ టికెటింగ్ సేవలను మెరుగుపరచడానికి అత్యాధునిక సాంకేతికతతో అమర్చబడింది.
మెయిల్/ఎక్స్‌ప్రెస్ మరియు సబర్బన్ సర్వీస్‌లు రెండింటిలో దాదాపు 100% కోవిడ్‌కు ముందు నిర్వహించబడే సమయాల్లో పునరుద్ధరించబడ్డాయి. చెన్నై సబర్బన్ నెట్‌వర్క్‌పై గతంలో విధించిన అన్ని ప్రయాణ ఆంక్షలు కూడా ఉపసంహరించబడ్డాయి. ప్రముఖ రైళ్లలో కూడా అన్‌రిజర్వ్‌డ్ కోచ్‌లను దశలవారీగా పునరుద్ధరిస్తున్నారు.
MGR చెన్నై సెంట్రల్, విల్లుపురం, తిరుచిరాపల్లిలో రిఫ్రెష్‌మెంట్ కమ్ ఇంటిగ్రేటెడ్ కిచెన్ యూనిట్ మరియు విరుదునగర్ మరియు విరుదాచలం వద్ద ఫాస్ట్ ఫుట్ యూనిట్‌ను ప్రారంభించడం ద్వారా ప్రయాణికులు ప్రయోజనం పొందుతున్నారు.
ఆటోమొబైల్ ట్రాఫిక్ (రోడ్-రైలర్‌తో సహా): దక్షిణ రైల్వే 2021లో అత్యధికంగా ఆటోమొబైల్ లోడింగ్‌ను సాధించింది. ఆర్థిక సంవత్సరంలో నవంబర్ 2021 వరకు, 522 ఆటోమొబైల్ రేక్‌లు (275 BCACBM, 224 NMG & 23 రోడ్-రైలర్) ఆదాయాన్ని లోడ్ చేశాయి. రూ.118.49 కోట్లు
లీజుకు తీసుకున్న & లీజుకు తీసుకోని VPలు: నవంబర్ 2021 వరకు, 366 VPలు లోడ్ చేయబడ్డాయి, దీని ద్వారా రూ.6.42 కోట్ల ఆదాయం వచ్చింది.
లీజుకు తీసుకున్న & లీజుకు తీసుకోని PCET: నవంబర్ 2021 వరకు, 120 రౌండ్ ట్రిప్‌లు నిర్వహించబడ్డాయి, దీని ద్వారా రూ.16.39 కోట్ల ఆదాయాన్ని పొందారు.
బిజినెస్ డెవలప్‌మెంట్ యూనిట్: BDU ప్రయత్నం, నవంబర్ 2021 వరకు, కార్బన్ బ్లాక్ ఫీడ్ స్టాక్, లాటరైట్, RMSP, & ఆటోమొబైల్స్ వంటి ప్రధాన భాగాలతో 70,00,58 టన్నుల లోడింగ్ సాధించబడింది, దీని ద్వారా రూ.67.18 కోట్ల ఆదాయాన్ని పొందారు.
నవంబర్ 2021 చివరి నాటికి వచ్చే ఆదాయం రూ.2404.54 కోట్లు పెరిగింది. (137.95%) మునుపటి సంవత్సరంతో పోలిస్తే.
శక్తి తరాలు/పొదుపులు -
5x2.1 MW విండ్‌మిల్ ప్లాంట్లు నవంబర్ 2021 వరకు 2,21,91,029 kWh ఉత్పత్తి చేశాయి.
క్రూ డ్యూయల్ మోడ్ (ప్రకృతి) టవర్ కారు అవడి వర్క్ షాప్‌లో అభివృద్ధి చేయబడింది మరియు 22.12.2021న ప్రారంభించబడింది. దీనిని "OHE" లేదా "Battery" మోడ్‌లో ఆపరేట్ చేయవచ్చు. ఆదా చేయడం ద్వారా రూ. 15 లక్షలు/సంవత్సరానికి ద్రవ్య పరంగా అంచనా వేయబడుతుంది. అంతేకాకుండా, 18000 లీటర్ల డీజిల్ ఆదా చేయడం వల్ల CO2 ఉద్గారాలను 47,520 కేజీలు తగ్గించవచ్చు.
/ సంవత్సరం.
ప్లాట్‌ఫారమ్ షెల్టర్‌లపై 1.5 మెగావాట్ల సోలార్ ప్యానెళ్లను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా పగటిపూట ఇంధన అవసరాలను 100% తీర్చగల జోన్‌లో మొదటి రైల్వే స్టేషన్‌గా అవతరించిన మా ఇంధన సంరక్షణ ప్రయత్నాలకు డా. MGR చెన్నై సెంట్రల్ నిదర్శనం. 70 మిలియన్ యూనిట్లను ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా రూ.38 కోట్ల నోషనల్ ఆదా అవుతుంది.
డ్యూయల్ మోడ్ షంటింగ్ లోకోమోటివ్ (PASUMAI సిరీస్) పరిచయం డీజిల్ షంటింగ్ లోకో అవసరాన్ని తొలగించింది మరియు దీని ఫలితంగా వార్షికంగా రూ.3.66 కోట్లు ఆదా అయింది. ప్రస్తుతం, 5 సం. తాంబరం మరియు బేసిన్ బ్రిడ్జి యార్డులో డ్యూయల్ మోడ్ లోకోలు ఉపయోగించబడుతున్నాయి.
] ప్రశంసలు / ఇతర విజయాలు-
నీలగ్రి మౌంటైన్ రైల్వేస్‌లో పని చేయగల సామర్థ్యం కలిగిన మొదటి దేశీయంగా నిర్మించిన బొగ్గు X తరగతి ఆవిరి లోకోమోటివ్ గోల్డెన్ రాక్ వర్క్‌షాప్‌లో తయారు చేయబడింది.
SRలోని 1వ T.No 12007/12008 MAS-MYS-MAS శతాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్, అంతర్జాతీయ ప్రమాణాల కోసం IMSచే ధృవీకరించబడింది.
సేలం డివిజన్‌లోని కోయంబత్తూరు స్టేషన్‌కు ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ CII సమాఖ్య ఆధ్వర్యంలో IGBC ద్వారా "ప్లాటినం" రేటింగ్ లభించింది.
కెమికల్ & మెటలర్జికల్ లాబొరేటరీ, మెటీరియల్ టెక్నాలజీ సెంటర్, లోకో వర్క్‌లకు 13.09.2021న టెస్టింగ్ మరియు కాలిబ్రేషన్ లాబొరేటరీ సామర్థ్యం కోసం సాధారణ అవసరాల కోసం NABL సర్టిఫికేషన్ ఇవ్వబడింది.
రైల్వే హాస్పిటల్/ఈరోడ్ నేషనల్ ఎనర్జీ కన్జర్వేషన్ అవార్డు-2021 నుండి ప్రదానం చేయబడింది.
కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ ఆటోమొబైల్ & ఇంజినీరింగ్ ఇండస్ట్రీ సెక్టార్‌లో 2021 సంవత్సరానికి గానూ GOC షాప్స్/SRని "అద్భుతమైన ఎనర్జీ ఎఫిషియెంట్ యూనిట్"గా ప్రదానం చేసింది. ఈ అవార్డును GOC షాప్స్ వరుసగా 2వ సంవత్సరం గెలుచుకుంది.
నామినేట్ చేయబడిన 72 ప్రధాన స్టేషన్లలో 63 రైల్వే స్టేషన్లు 2021లో సంబంధిత రాష్ట్ర కాలుష్య నియంత్రణ మండలి (SPCB) నుండి ఆపరేట్ చేయడానికి (CTO) సమ్మతిని పొందాయి.
శ్రీమతి.పి.అనిత బాస్కెట్ బాల్ ప్లేయర్ ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన పద్మశ్రీ అవార్డులతో సత్కరించబడ్డారు. అథ్లెట్ శ్రీమతి రేవతి వీరమణి కూడా టోక్యో ఒలింపిక్స్ 2021లో దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించడం ద్వారా మనల్ని గర్వపడేలా చేసింది.
కోవిడ్ నిర్వహణ -
వివిధ రైల్వే ఆసుపత్రులు & ఆరోగ్య విభాగాలలో రైల్వే అంతటా చికిత్స పొందిన 10,285 కోవిడ్ పేషెంట్లలో, పెరంబూర్ హాస్పిటల్‌లోని కొత్త కోవిడ్ బ్లాక్‌లో మాత్రమే 4241 మంది రోగులు చికిత్స పొంది విజయవంతంగా కోలుకున్నారు.
పెరంబూర్ RH వద్ద ఆక్సిజన్ జనరేటర్లు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి. మదురై RH, తిరుచిర్పల్లి RH అవసరాలను తీర్చడానికి. ఇతర డివిజనల్ ఆసుపత్రులకు కూడా ఆక్సిజన్ జనరేటర్లను కొనుగోలు చేశారు.
28.08.2021న RH/PER కొత్త ప్రాంగణంలో పీడియాట్రిక్ కోవిడ్ వార్డును SR ప్రారంభించారు. సదుపాయం - 60 పడకల ఇళ్లు, 8 పడకల పీడియాట్రిక్ మరియు మరో 8 పడకల నియోనాటల్ ICU యూనిట్లు ఇక్కడ ఉన్నాయి.