ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
2021: ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ (SR)ಯ ರೈಲ್ವೆ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ಒಂದು ವರ್ಷ ಸ್ಥಿರ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಎಸ್ ಆರ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, 2021 ರಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಲೋಡಿಂಗ್‌ಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ
2021 ರಲ್ಲಿ 40 LC ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 60 LC ಗಳನ್ನು ಇಂಟರ್‌ಲಾಕ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ಡಾ. MGR ಚೆನ್ನೈ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ತನ್ನ ಹಗಲಿನ ಶಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು 100% ಪೂರೈಸಲು ಎಸ್ಆರ್ ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ನಿಲ್ದಾಣವಾಗಿದೆ
ಎಸ್‌ಆರ್‌ನಲ್ಲಿ ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ 12007/12008 MAS-MYS-MAS ಶತಾಬ್ದಿ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕಾಗಿ IMS ನಿಂದ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ
ಎಸ್‌ಆರ್‌ನ ಬಾಸ್ಕೆಟ್ ಬಾಲ್ ಆಟಗಾರ್ತಿ ಪಿ.ಅನಿತಾಗೆ ಈ ವರ್ಷ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪದ್ಮಶ್ರೀ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಿದ್ದಾರೆ
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Bengaluru
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
* ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆ, 3 ನೇ ಮಾರ್ಗಗಳ, ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಯೋಜನೆಗಳು -
- ಉತ್ತಮ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಕು ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಸಾಗಿಸಲು ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
- ಈ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು 2021 ರಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು-
- ಮಧುರೈ - ಉಸಿಲಂಪಟ್ಟಿ - ಆಂಡಿಪಟ್ಟಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 58 ಕಿ.ಮೀ. ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
- ತಾಂಬರಂ - ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 30 ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳ 3 ನೇ ಮಾರ್ಗದ ಕಾಮಗಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
- ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 183 ಕಿ.ಮೀ. ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ - ಮೇಚೇರಿ ರಸ್ತೆ - ಓಮಲೂರು (13 ಕಿ.ಮೀ.), ತಾಂಬರಂ - ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು 3 ನೇ ಮಾರ್ಗ (30 ಕಿ.ಮೀ.), ಕೋವಿಲ್ಪಟ್ಟಿ - ಕಡಂಬೂರ್ (23 ಕಿ.ಮೀ.), ತಿರುಮಂಗಲಂ - ತುಳುಕಾಪಟ್ಟಿ (41 ಕಿ.ಮೀ.), ತಟ್ಟಪರೈ - ಮಿಲವಿಟ್ಟನ್ ದ್ವಿಗುಣ (7.47 ಕಿ.ಮೀ.), ಅಂಬಲಪುಳ - ಹರಿಪ್ಪಾಡ್ (18.13 ಕಿ.ಮೀ.), ನೇತ್ರಾವತಿ - ಮಂಗಳೂರು ಸೆಂಟ್ರಲ್ (1.69 ಕಿ.ಮೀ.), ಕೋವಿಲ್ಪಟ್ಟಿ- ಕಡಂಬೂರ್ (23 ಕಿ.ಮೀ.), ತಿರುಮಂಗಲಂ - ತುಳುಕಾಪಟ್ಟಿ (41 ಕಿ.ಮೀ.), ಗಂಗೈಕೊಂಡನ್ - ತಿರುನೆಲ್ವೇಲಿ (14 ಕಿ.ಮೀ.).
* ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಯೋಜನೆಗಳು-
- 2023ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ ವೇಳೆಗೆ ತನ್ನ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನ 100% ರಷ್ಟು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ ಹಲವಾರು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತ ಗತಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 2021 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 310 Rkm ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ -ಮಂಗಳೂರು - ಪಣಂಬೂರು (22 RKM, ವಿರುಧಾಚಲಂ- ಕಡದೋರ್ ಬಂದರು (55.48 Rkm), ನಿಡಮಂಗಲಂ - ಮನ್ನಾರ್ಗುಡಿ (13.98 Rkm), ಪೊಲ್ಲಾಚಿ - ಪೋದನೂರು, ಮಧುರೈ (38 ಕಿ.ಮೀ.),
- ಮನಮದುರೈ (46 ಕಿ.ಮೀ.) ಮತ್ತು ಸೇಲಂ - ವೃದ್ಧಾಚಲಂ (135 Rkm).
* ಸುರಕ್ಷತೆ -
- 2021 ರಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ.
- 2021 ಯಾವುದೇ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಅಥವಾ ಸೂಚಕ ರೈಲು ಅಪಘಾತ ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ.
- 2021 ರಲ್ಲಿ 40 LC ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು LC ಯ 60 ನಂಬರ್ ಗಳನ್ನು ಇಂಟರ್‌ಲಾಕ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
- ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಇಂಟರ್‌ಲಾಕ್ ಮಾಡದ ಎಲ್‌ಸಿ ಗೇಟ್‌ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
* ಚಲನಶೀಲತೆಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆ
- 34 PSR ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 1 PSR ಅನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಅರಕೋಣಂ-ರೇಣಿಗುಂಟಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್‌ಡಿಎನ್ 7 ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಡಬಲ್ ಡಿಸ್ಟೆಂಟ್ ಸಿಗ್ನಲಿಂಗ್ ಒದಗಿಸುವ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
- ವಿಭಾಗೀಯ ವೇಗವನ್ನು 137 ಕಿ.ಮೀ.ಗಳಿಗೆ 100 ರಿಂದ 110 ಕಿ.ಮೀ, 37.62 ಕಿ.ಮೀ.ಗಳಿಗೆ 90 ರಿಂದ 100 ಕಿ.ಮೀ, 59 ಕಿ.ಮೀಗಳಲ್ಲಿ 75 ರಿಂದ 100 ಕಿ.ಮೀ ಮತ್ತು ಲೂಪ್ ಮಾರ್ಗದ ವೇಗವನ್ನು 282 ಕಿ.ಮೀಗಳಿಗೆ 15 ರಿಂದ 30 ಕಿ.ಮೀವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
- MAS ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 9R ROB ಕೆಲಸದಲ್ಲಿ 02 ಪೈಲ್ ಫೌಂಡೇಶನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು 06 ಪೈಲ್ ಕ್ಯಾಪ್‌ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದ ಸಬ್‌ಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ.
- 29 ಸಂ. FOB ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು 27 ಸಂಖ್ಯೆಗಳು. ಸೇತುವೆಗಳ ಪುನಶ್ಚೇತನ ಕಾಮಗಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
* ಪ್ರಯಾಣಿಕರ/ ಸರಕು ವ್ಯಾಪಾರ -
- ಚೆನ್ನೈನ ಮೂರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ ದತ್ತಾಂಶ ಕೇಂದ್ರವು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (PRS), ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಟಿಕೆಟಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (UTS) ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ, ನೈಋತ್ಯ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ಟಿಕೆಟಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ 14.31 ಕೋಟಿ ರೂ.ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಈಗ ಫ್ಯೂಚರಿಸ್ಟಿಕ್ ಸಂವಹನ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಟಿಕೆಟಿಂಗ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸಲು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
- ಕೋವಿಡ್ ಪೂರ್ವದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾದ ಮೇಲ್/ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ಮತ್ತು ಉಪನಗರ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 100% ಅನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಚೆನ್ನೈ ಉಪನಗರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಈ ಹಿಂದೆ ವಿಧಿಸಲಾಗಿದ್ದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯಾಣ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಸಹ ಹಿಂಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ. ಜನಪ್ರಿಯ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಕೋಚ್‌ಗಳನ್ನು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
- ಎಂಜಿಆರ್ ಚೆನ್ನೈ ಸೆಂಟ್ರಲ್, ವಿಲ್ಲುಪುರಂ, ತಿರುಚಿರಾಪಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ರಿಫ್ರೆಶ್‌ಮೆಂಟ್ ಕಮ್ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಕಿಚನ್ ಯುನಿಟ್ ಮತ್ತು ವಿರುದುನಗರ ಮತ್ತು ವಿರುದಾಚಲಂನಲ್ಲಿ ಫಾಸ್ಟ್ ಫೂಟ್ ಘಟಕವನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಿದೆ.
- ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಟ್ರಾಫಿಕ್ (ರಸ್ತೆ-ರೈಲರ್ ಸೇರಿದಂತೆ): ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯು 2021 ರಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಲೋಡಿಂಗ್‌ಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. 2021ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗಿನ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, 522 ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ರೇಕ್‌ಗಳು (275 BCACBM, 224 NMG ಮತ್ತು 23 ರೋಡ್-ರೈಲರ್) ಆದಾಯವನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 118.49 ಕೋಟಿ ರೂ.
- ಗುತ್ತಿಗೆ ಪಡೆದ ಮತ್ತು ಗುತ್ತಿಗೆ ಪಡೆಯದ VP ಗಳು: 2021ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ, 366 VP ಗಳನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಅದು 6.42 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಿತು.
- ಗುತ್ತಿಗೆ ಪಡೆದ ಮತ್ತು ಗುತ್ತಿಗೆ ಪಡೆಯದ PCET: 2021 ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ, 120 ರೌಂಡ್ ಟ್ರಿಪ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು 16.39 ಕೋಟಿ ರೂ. * ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ.
- ವ್ಯಾಪಾರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಘಟಕ: BDU ನ ಪ್ರಯತ್ನ, 2021ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ, ಕಾರ್ಬನ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಫೀಡ್ ಸ್ಟಾಕ್, ಲ್ಯಾಟರೈಟ್, RMSP ಮತ್ತು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್‌ಗಳ ಮುಖ್ಯ ಘಟಕಗಳೊಂದಿಗೆ 70,00,58 ಟನ್ ಲೋಡ್ ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಯಿತು. ಇದು 67.18 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಿತು.
- 2021ರ ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ ಮೂಲ ಆದಾಯವು (137.95%) ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ.2404.54 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ.
* ಶಕ್ತಿಯ ಉತ್ಪಾದನೆಗಳು/ ಉಳಿತಾಯಗಳು -
5x2.1 MW ವಿಂಡ್‌ಮಿಲ್ ಪ್ಲಾಂಟ್‌ಗಳು 2021ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ 2,21,91,029 kWh ಅನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಿವೆ.
- ಕ್ರೂ ಡ್ಯುಯಲ್ ಮೋಡ್ (ಪ್ರಕೃತಿ) ಟವರ್ ಕಾರನ್ನು ಅವಡಿ ವರ್ಕ್ ಶಾಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 2021.12.22 ರಂದು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದೆ. ಇದನ್ನು "OHE" ಅಥವಾ "ಬ್ಯಾಟರಿ" ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು.
- ಉಳಿತಾಯ ವಿತ್ತೀಯವಾಗಿ 15 ಲಕ್ಷ ರೂ./ವರ್ಷಕ್ಕೆ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ .ಅಲ್ಲದೆ, 18000 ಲೀಟರ್ ಡೀಸೆಲ್ ಉಳಿತಾಯದ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ 47,520 ಕೆಜಿಗಳಷ್ಟು CO2 ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
- ಡಾ. MGR ಚೆನ್ನೈ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 1.5 MWp ಸೌರ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದರ ಹಗಲಿನ ಶಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯಗಳ 100% ಅನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. 10.5 MW ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಗಾಳಿ ಗಿರಣಿ ಸ್ಥಾವರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. 70 ಮಿಲಿಯನ್ ಯುನಿಟ್‌ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮೂಲಕ 38 ಕೋಟಿ ರೂ. ಕಾಲ್ಪನಿಕ ಉಳಿತಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು.
- ಡ್ಯುಯಲ್ ಮೋಡ್ ಶಂಟಿಂಗ್ ಲೊಕೊಮೊಟಿವ್ (PASUMAI ಸರಣಿ) ಪರಿಚಯವು ಡೀಸೆಲ್ ಷಂಟಿಂಗ್ ಲೊಕೊದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು ವಾರ್ಷಿಕ 3.66 ಕೋಟಿ ರೂ. ಉಳಿತಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 5 ಸಂ. ತಾಂಬರಂ ಮತ್ತು ಬೇಸಿನ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಡ್ಯುಯಲ್ ಮೋಡ್ ಲೋಕೋಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
* ಪುರಸ್ಕಾರಗಳು/ ಇತರೆ ಸಾಧನೆಗಳು-
- ನೀಲಿಗಿರಿ ಮೌಂಟೇನ್ ರೈಲ್ವೇಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಮೊದಲ ಸ್ವದೇಶಿ ನಿರ್ಮಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು X ವರ್ಗದ ಉಗಿ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಅನ್ನು ಗೋಲ್ಡನ್ ರಾಕ್ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- SR ನಲ್ಲಿನ ಮೊದಲ ಟ್ರೈನ್ ನಂ. 12007/12008 MAS-MYS-MAS ಶತಾಬ್ದಿ ಎಕ್ಸ್, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕಾಗಿ IMS ನಿಂದ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.
- ಸೇಲಂ ವಿಭಾಗದ ಕೊಯಮತ್ತೂರು ನಿಲ್ದಾಣವು ಇಂಡಿಯನ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಸಿಐಐಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ IGBC ಯಿಂದ "PLATINUM" ರೇಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ನೀಡಿತು.
- 2021.09.13 ರಂದು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗಾಗಿ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಮೆಟಲರ್ಜಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ, ವಸ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರ, ಲೊಕೊ ಕೆಲಸಗಳಿಗೆ NABL ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
- ರೈಲ್ವೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆ/ಈರೋಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಕ್ತಿ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿ-2021 ರಿಂದ ನೀಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.
- ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಒಕ್ಕೂಟವು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಮತ್ತು ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉದ್ಯಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ 2021 ವರ್ಷಕ್ಕೆ GOC ಅಂಗಡಿಗಳು/SR ಅನ್ನು "ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಇಂಧನ ದಕ್ಷ ಘಟಕ" ಎಂದು ನೀಡಿದೆ. ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು GOC ಶಾಪ್ಸ್ ಸತತ 2 ನೇ ವರ್ಷ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
- ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡ 72 ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ 63 ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು 2021 ರಲ್ಲಿ ಆಯಾ ರಾಜ್ಯ ಮಾಲಿನ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮಂಡಳಿ (SPCB) ನಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು (CTO) ಸಮ್ಮತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿವೆ.
- ಪಿ.ಅನಿತಾ (ಬಾಸ್ಕೆಟ್ ಬಾಲ್ ಆಟಗಾರ್ತಿ) ಗೆ ಈ ವರ್ಷ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪದ್ಮಶ್ರೀ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಥ್ಲೀಟ್ ಶ್ರೀಮತಿ ರೇವತಿ ವೀರಮಣಿ ಅವರು ಟೋಕಿಯೊ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ 2021 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಮಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ತಂದರು.
* ಕೋವಿಡ್ ನಿರ್ವಹಣೆ -
- ವಿವಿಧ ರೈಲ್ವೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆದ 10,285 ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ, ಪೆರಂಬೂರ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಮಾತ್ರ 4241 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
- ಪೆರಂಬೂರ್ ಆರ್‌ಎಚ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಮ್ಲಜನಕ ಜನರೇಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಧುರೈ RH, ತಿರುಚಿರ್ಪಳ್ಳಿ RH ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು. ಇತರ ವಿಭಾಗೀಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೂ ಅಮ್ಲಜನಕ ಜನರೇಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ.
- 2021.08.28 ರಂದು SR ಅವರು RH/PER ನ ಹೊಸ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಮಕ್ಕಳ ಕೋವಿಡ್ ವಾರ್ಡ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ - 60 ಹಾಸಿಗೆಯ ಮನೆಗಳು, 8 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಮಕ್ಕಳ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು 8 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ನವಜಾತ ಶಿಶುಗಳ ಐಸಿಯು ಘಟಕಗಳು.

Ministry of Railways
2021: An year of steady expansion of Railway Network for Southern Railway (SR)
SR registers improvement in Mobility, Safety performance, witnessed highest ever automobile loading in 2021
40 LCs eliminated and 60 LCs interlocked during 2021
Dr. MGR Chennai Central becomes first station in SR to meet 100% of its daytime energy needs
Train No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi Express in SR certified by IMS for international standards
Ms.P.Anitha Basket ball player from SR honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year.
05 JAN 2022 3:54PM by PIB Delhi
Infrastructure Development
Doubling, 3rd lines, Gauge Conversion Projects –
 Southern Railway has been working steadily for the expansion of its network in order to achieve better mobilization as well to carry more freight traffic.
With this aim the following works were completed in the year 2021-
• Gauge conversion work was completed for 58 Kms in Madurai - Usilampatti – Andipatti section.
• 3rd line work was completed for 30 Kms in Tambaram – Chengalpattu section.
• A total of 183 Kms doubling works have been completed on the following sections - Mecheri road – Omalur (13 Kms), Tambaram – Chengalpattu 3rd line (30 Kms), Kovilpatti – Kadambur (23 Kms),Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Tattaparai – Milavittan doubling (7.47 Kms), Ambalapuzha – Harippad(18.13 Kms), Netravati – Mangalore Central (1.69 Km),Kovilpatti- Kadambur (23 Kms), Tirumangalam – Tulukapatti (41 Kms), Gangaikondan – Tirunelveli (14.5 Kms).
 Electrification Projects–
 The Southern Railway implementing several electrification projects at a fast pace to meet the Indian Railways' objective to electrify 100% of its network by December 2023.
• A Total 310 Rkm Electrification works have been completed in 2021 on the following sections -Mangalore – Panambur (22 RKM, Virudhachalam- Cudadore port (55.48 Rkm),Nidamangalam – Mannargudi (13.98 Rkm), Pollachi - Podanur (38Kms), Madurai
– Manamadurai (46Kms) andSalem – Vridhachalam (135 Rkm).
 Safety -
• The safety performance Southern Railway’s in 2021 showed a marked improvement.
2021 There was no consequential or indicative train accident.
• 40 LCs were eliminated and 60 Nos. of LCs have been interlocked in the year 2021.
• All non-interlocked LC gates in Chennai and Palakkad divisions have been eliminated.
 Improvement in Mobility
• 34 PSRs are removed and 1 PSR was relaxed.
• The work of provision of Double Distant signalling in Arakonam- Renigunta section, HDN7 route was completed.
• Sectional speed raised from 100 to 110 Kmph for 137Kms, 90 to 100 Kmph for 37.62 Kms, 75 to 100 Kmph of 59 Kms and loop lines speed raised from 15 to 30 Kmph for 282 Kms.
• The substructure works of construction of 02 pile foundations and 06 pile caps has been completed in 9R ROB work in MAS division.
• 29 nos. of FOB completed and 27 nos. of Rehabilitation of bridges works are completed.
 Passenger / Freight Business -
• The Southern Railway Data Centre at Moore Market Complex, Chennai that caters to the Passenger Reservation System (PRS), Unreserved Ticketing System (UTS) and the Mobile Ticketing System over Southern, South Western and South Central Railways has been revamped at a cost of Rs.14.31 Cr. The Data Centre has now been equipped with futuristic communication equipment and cutting-edge technology to enrich various ticketing services.
• Almost 100% of both Mail/Express and Suburban services operated during pre-COVID times have been restored. All the travel restrictions imposed earlier on Chennai Suburban network have also been withdrawn . Unreserved coaches are also being restored in a phased manner in popular trains.
• Passengers have been benefited by opening of Refreshment cum Integrated Kitchen Unit at MGR Chennai Central, Villupuram, Tiruchirapalli and at Virudunagar and Fast Foot Unit at Virudachalam.
• Automobile Traffic (including Road-Railer): Southern Railways witnessed the highest ever automobile loading in 2021. During the financial year Upto November ’2021, 522 automobile rakes (275 BCACBM, 224 NMG & 23 Road-Railer) were loaded which fetched revenue of Rs.118.49 Cr.
• Leased & Non-Leased VPs: Upto November’ 2021, 366 VPs were loaded which fetched revenue of Rs.6.42 Cr.
• Leased & Non-leased PCET: Upto November’ 2021, 120 round trips were operated which fetched revenue of Rs.16.39 Cr.
• Business Development Unit: BDU’s effort, Upto November’ 2021, loading of 70,00,58 tonne was achieved with main components being Carbon Black Feed Stock, Laterite, RMSP, & Automobiles were loaded which fetched revenue of Rs.67.18 Cr.
• The Originating Revenue to end of November’ 2021 has shown an increase of Rs.2404.54 Cr. (137.95%) as against previous year.
 Energy Generations/Savings -
• 5x2.1 MW Windmill Plants have generated Upto Nov’ 2021 2,21,91,029 kWh.
• Crew dual Mode (Prakriti) Tower Car was developed at the Avadi work shop and commissioned on 22.12.2021. It can be operated either in “OHE” or “Battery” mode. Savings to the tune of Rs. 15 lakhs/year in monetary terms is expected .besides, reducing CO2 emission by 47,520 Kgs on account of saving of 18000 liters of diesel
/year.
• Dr. MGR Chennai Central stands testimony to our energy conservation efforts becoming the first railway station in the zone to meet 100% of its daytime energy needs by installing 1.5 MWp Solar panels on the Platform Shelters.10.5 MW capacity of wind mill plants has been erected generating 70 million units leading to a notional savings of Rs.38 Cr.
• Introduction of Dual Mode Shunting Locomotive (PASUMAI series) has eliminated the need for diesel shunting loco and has resulted in annual saving of Rs.3.66 Cr. At present, 5 nos. of dual mode locos are being utilized in Tambaram and Basin Bridge yard.
 Accolades /Other Achievements-
• The first indigenously built coal fired X class steam locomotive capable of working in Nilgri Mountain Railways has been manufactured in Golden Rock workshop.
• The 1stT.No 12007/12008 MAS-MYS-MAS Shatabdi exp in SR, was certified by IMS for international standards.
• Coimbatore station of Salem division was awarded “PLATINUM” rating by IGBC under the aegis of confederation of Indian Industry CII.
• The chemical & metallurgical laboratory, material technology centre, loco works was given NABL certification for general requirements for competence of testing and calibration laboratory on 13.09.2021.
• Railway Hospital/Erode is awarded from National Energy Conservation Award-2021.
• Confederation of Indian Industry has awarded GOC Shops/SR as "EXCELLENT ENERGY EFFICIENT UNIT" for the year 2021 in Automobile & Engineering Industry Sector. This award is bagged by GOC Shops for the 2ndconsecutive year.
• 63 Railway stations out 72 Major stations nominated have achieved Consent to Operate (CTO) from respective State Pollution Control Board (SPCB) during 2021.
• Ms.P.Anitha Basket ball player has been honoured with the prestigious Padma Shri Awards this year. Athlete Ms.Revathi Veeramani also made us proud by representing the Nation in Tokyo Olympics 2021.
 Covid Management -
• Of the 10,285 COVID patients treated across the Railway in various Railway hospitals & Health Units, the New COVID block of Perambur Hospital alone accounted for 4241 patients treated and recovered successfully.
• Oxygen Generators have been installed at Perambur RH. Madurai RH, Tiruchirppalli RH to meet the exigencies. Oxygen Generators have also been procured for other divisional hospitals.
• On 28.08.2021 SR inaugurated a pediatric Covid Ward at the new premises of RH/PER. Facilitated – 60 bedded houses, 8 bedded pediatric and another 8 bedded neonatal ICU units.