Prime Minister's Office
PM to visit Prayagraj on 21st December and participate in a one of its kind programme that will be attended by over 2 lakh women
Programme being held as per PM’s vision of empowerment of women, esp at the grassroot level
PM to transfer Rs. 1000 crore to SHGs benefitting around 16 lakh women members
PM to transfer first month's stipend to Business Correspondent-Sakhis and to also transfer money to over 1 lakh beneficiaries of Mukhya Mantri Kanya Sumangala Scheme
PM to lay foundation stone of over 200 Supplementary Nutrition Manufacturing Units
20 DEC 2021 9:04AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Prayagraj on 21st December 2021 and participate in a one of its kind programme that will be attended by over 2 lakh women, at around 1 PM.
The programme is being held as per the vision of the Prime Minister to empower women, especially at the grassroot level, by providing them with necessary skills, incentives and resources. In this endeavour to support women, the Prime Minister will transfer an amount of Rs. 1000 crore in the bank account of Self Help Groups (SHGs), benefitting around 16 lakh women members of the SHGs. This transfer is being done under the Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihood Mission (DAY-NRLM), with 80,000 SHGs receiving Community Investment Fund (CIF) of Rs. 1.10 lakh per SHG and 60,000 SHGs receiving Revolving Fund of Rs. 15000 per SHG.
The programme will also witness the Prime Minister encouraging Business Correspondent-Sakhis (B.C.-Sakhis), by transferring Rs. 4000 as first month's stipend in account of 20,000 B.C.-Sakhis. When B.C.-Sakhis commence their work as providers of doorstep financial services at grassroot level, they are paid a stipend of Rs. 4000 for six months, so that they get stabilized in their work and then start earning through the commission on transactions.
During the programme, the Prime Minister will also be transferring a total amount of over 20 crore to more than 1 lakh beneficiaries under the Mukhya Mantri Kanya Sumangala Scheme. The Scheme provides conditional cash transfer to a girl child at different stages of her life. The total transfer is Rs. 15000 per beneficiary. The stages are at birth (Rs. 2000), on completing one year complete vaccination (Rs. 1000), on admission in class–I (Rs. 2000), On admission in class–VI (Rs. 2000), on admission in class-IX (Rs. 3000), on admission in any degree/ diploma course after passing class X or XII (Rs. 5000).
Prime Minister will lay the foundation stone of 202 Supplementary Nutrition Manufacturing Units. These units are being funded by the Self Help Groups and will be constructed at the cost of approx Rs. 1 crore for one unit. These units will supply the Supplementary Nutrition under the Integrated Child Development Scheme (ICDS) in 600 blocks of the state.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 21 डिसेंबरला प्रयागराजला भेट देणार,महिला सबलीकरणविषयक कार्यक्रमालाही राहणार उपस्थित,सुमारे 2 लाख महिला होणार सहभागी
प्रामुख्याने उपेक्षित स्तरावरच्या महिला सबलीकरणविषयक पंतप्रधानांच्या दृष्टीकोनाला अनुसरत या कार्यक्रमाचे आयोजन
स्वयंसहाय्यता गटांना 1,000 कोटी रुपये पंतप्रधान करणार हस्तांतरित, सुमारे 16 लाख महिलांना होणार याचा लाभ
व्यवसाय समन्वयक सखीना पहिल्या महिन्याचा स्टायपेंड पंतप्रधान हस्तांतरित करतील त्याचबरोबर मुख्यमंत्री कन्या सुमंगला योजनेच्या 1 लाखाहून अधिक लाभार्थींनाही रक्कम हस्तांतरित करणार
पंतप्रधान पूरक पोषण संदर्भातल्या 200 हून अधिक उत्पादन युनिट्सची पायाभरणी करणार
20 DEC 2021 9:04AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 21 डिसेंबर 2021 ला प्रयागराजला भेट देणार असून सुमारे 2 लाख महिला सहभागी होणार असलेल्या एका कार्यक्रमाला पंतप्रधान उपस्थित राहणारा आहेत.
महिला सबलीकरणासाठी प्रामुख्याने उपेक्षित स्तरावरच्या महिलांना आवश्यक कौशल्ये,प्रोत्साहन आणि संसाधने पुरवत त्याद्वारे महिला सबलीकरणासाठीच्या पंतप्रधानांच्या दृष्टीकोनाला अनुसरत या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले आहे.
महिलांना सहाय्य करणाऱ्या या कार्यक्रमात पंतप्रधान, स्वयंसहाय्यता गटांच्या बँक खात्यात 1,000 कोटी रुपये हस्तांतरित करणार असून सुमारे 16 लाख महिलांना याचा लाभ होणार आहे. दीनदयाल अंत्योदय योजना- राष्ट्रीय ग्रामीण उपजीविका अभियानाअंतर्गत हे हस्तांतरण करण्यात येणार असून 80,000 स्वयंसहाय्यता गटांना समुदाय गुंतवणूक निधी ( सीआयएफ) म्हणून प्रत्येकी 1.10 लाख रुपये आणि 60,000 स्वयंसहाय्यता गटांना फिरता निधी म्हणून प्रत्येकी 15,000 रुपये प्राप्त होणार आहेत.
या कार्यक्रमात 20,000 व्यवसाय समन्वयक सखींना (B.C - सखी) पहिल्या महिन्याचा 4,000 रूपयांचा स्टायपेंड पंतप्रधान हस्तांतरित करून त्यांना प्रोत्साहन देणार आहेत. या B.C सखी, तळाच्या स्तरावर दारापर्यंत वित्तीय सेवा पुरवण्याचे काम सुरु करताच त्यांना सहा महिन्यासाठी 4,000 रुपयांचा स्टायपेंड देण्यात येतो. याद्वारे त्यांना कामात स्थैर्य मिळून त्यानंतर त्यांच्या व्यवहाराद्वारे कमिशन मिळवण्याला त्यांची सुरवात होईल.
या कार्यक्रमात मुख्यमंत्री कन्या सुमंगला योजनेच्या 1 लाखाहून अधिक लाभार्थींनाही पंतप्रधान सुमारे 20 कोटी रुपयांची रक्कम हस्तांतरित करणार आहेत. या योजने अंतर्गत मुलींच्या जीवनातल्या विविध टप्यात काही अटींसह रक्कम हस्तांतरित करण्यात येते. प्रती लाभार्थी 15,000 रुपये रक्कम हस्तांतरित करण्यात येते. मुलीच्या जन्माच्या वेळी (2000 रुपये ), एक वर्षाच्या सर्व लसी पूर्ण झाल्यावर रुपये (1000 रुपये), पहिलीत प्रवेश केल्यानंतर (2000रुपये ), सहावीत प्रवेश केल्यानंतर (2000 रुपये ), नववीत प्रवेश केल्यानंतर (3000रुपये ), दहावी उत्तीर्ण झाल्यानंतर पदवी/पदविका प्रवेशावेळी( 5000 रुपये ) असे याचे स्वरूप आहे .
पंतप्रधान पूरक पोषण संदर्भातल्या 200 हून अधिक उत्पादन युनिट्सची पायाभरणी करणार आहेत.स्वयं सहाय्यता गटांकडून या युनिट्सन निधी दिला जात आहे आणि सुमारे 1 कोटी रुपये प्रती युनिट खर्चून याचे बांधकाम केले जात आहे. ही युनिट एकात्मिक बाल विकास योजने अंतर्गत राज्याच्या 600 प्रभागाना पूरक पोषण आहार पुरवतील.