Ministry of Health and Family Welfare
Update on Funds Allocated for new AIIMS-like Institutions
17 DEC 2021 2:23PM by PIB Delhi
Funds for the new AIIMS sanctioned under Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana (PMSSY) are made available out of combined budgetary allocation for the scheme. For setting up of new AIIMS as a project, funds are released to the Executing Agencies out of allocation under Capital Head of PMSSY Budget. AIIMS project-wise details of funds released during 2019 – 20 and 2020 – 21 is at Annexure – I.
For operational expenditure at institute level, funds are released to functional / partially functional AIIMS as Grants-in-Aid out of Revenue Head of PMSSY Budget, details of which are at Annexure – II.
Annexure – I
AIIMS project-wise details of funds released during 2019 – 20 and 2020 – 21
Sl.
AIIMS
Project Fund released (Rs. in cr.)
2019-20
2020-21
1
Raebareli, Uttar Pradesh
176.54
200.34
2
Mangalagiri, Andhra Pradesh
233.11
261.10
3
Nagpur, Maharashtra
340.11
231.77
4
Kalyani, West Bengal
316.19
274.02
5
Gorakhpur, Uttar Pradesh
332.17
127.13
6
Bathinda, Punjab
232.10
202.02
7
Guwahati, Assam
167.13
166.31
8
Bilaspur, Himachal Pradesh
280.23
378.78
9
Deoghar, Jharkhand
164.32
206.63
10
Vijaynagar, Jammu
0.00
322.35
11
Awantipora, Kashmir
0.00
211.16
12
Madurai, Tamil Nadu
3.12
4.23
13
Rajkot, Gujarat
2.20
161.86
14
Bibinagar,Telengana
12.09
6.77
Annexure – II
GRANTS-IN-AID released to functional / partially functional AIIMS
Rs. Crore
S.No.
AIIMS
2019-20
2020-21
1
Raebareli, Uttar Pradesh
23.96
40.00
2
Mangalagiri, Andhra Pradesh
31.00
53.50
3
Nagpur, Maharashtra
31.00
66.50
4
Kalyani, West Bengal
18.00
16.30
5
Gorakhpur, Uttar Pradesh
27.00
60.30
6
Bathinda, Punjab
6.81
37.50
7
Guwahati, Assam
1.00
9.50
8
Bilaspur, Himachal Pradesh
1.50
5.00
9
Deoghar, Jharkhand
3.00
28.30
10
Vijaynagar, Jammu
0.00
3.00
11
Awantipora, Kashmir
0.00
1.50
12
Rajkot, Gujarat
0.00
9.00
13
Bibinagar,Telengana
22.00
29.00
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Lok Sabha today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త ఎయిమ్స్ వంటి సంస్థల కోసం కేటాయించిన నిధులపై - తాజా సమాచారం
17 DEC 2021 2:23PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి స్వాస్థ్య సురక్ష యోజన (పి.ఎం.ఎస్.ఎస్.వై) కింద మంజూరైన కొత్త ఎయిమ్స్ కోసం నిధులను, ఈ పథకం కోసం బడ్జెట్ కేటాయింపుల నుండి అందుబాటులో ఉంచడం జరిగింది. ఒక ప్రాజెక్టుగా కొత్త ఎయిమ్స్ ఏర్పాటు కోసం, పి.ఎం.ఎస్.ఎస్.వై. బడ్జెట్ క్యాపిటల్ ఖాతా కింద కేటాయింపుల నుండి ఎగ్జిక్యూటింగ్ ఏజెన్సీలకు నిధులు విడుదల చేయడం జరిగింది. ఎయిమ్స్ ప్రాజెక్ట్ వారీగా 2019-20 మరియు 2020-21 ఆర్ధిక సంవత్సరాల్లో విడుదల చేసిన నిధుల వివరాలు అనుబంధం-I లో ఉన్నాయి.
ఆయా సంస్థల స్థాయిలో కార్యాచరణ వ్యయం కోసం, పూర్తిస్థాయిలో / పాక్షికంగా పనిచేసే ఎయిమ్స్ సంస్థలకు పి.ఎం.ఎస్.ఎస్.వై. బడ్జెట్ కు చెందిన రెవెన్యూ ఖాతా నుండి గ్రాంట్-ఇన్-ఎయిడ్ రూపంలో నిధులు విడుదల చేయడం జరిగింది. ఆ వివరాలు అనుబంధం-II లో ఉన్నాయి.
అనుబంధం-I
ఎయిమ్స్ ప్రాజెక్టు వారీగా 2019-20 మరియు 2020-21 మధ్య విడుదలైన నిధుల వివరాలు
క్రమ సంఖ్య
ఎయిమ్స్
విడుదలైన ప్రాజెక్టు నిధులు
(రూపాయలు కోట్లలో)
2019-20
2020-21
1
రాయ్ బరేలీ,
ఉత్తర ప్రదేశ్
176.54
200.34
2
మంగళగిరి,
ఆంధ్రప్రదేశ్
233.11
261.10
3
నాగపూర్,
మహారాష్ట్ర
340.11
231.77
4
కళ్యాణి,
పశ్చిమ బెంగాల్
316.19
274.02
5
గోరఖ్ పూర్,
ఉత్తరప్రదేశ్
332.17
127.13
6
బతిండా,
పంజాబ్
232.10
202.02
7
గౌహతి,
అస్సాం
167.13
166.31
8
బిలాస్ పూర్,
హిమాచలప్రదేశ్
280.23
378.78
9
దియోఘర్,
ఝార్ఖండ్
164.32
206.63
10
విజయనగర్,
జమ్మూ
0.00
322.35
11
అవంతిపొరా,
కశ్మీర్
0.00
211.16
12
మధురై,
తమిళనాడు
3.12
4.23
13
రాజ్ కోట్,
గుజరాత్
2.20
161.86
14
బీబీనగర్,
తెలంగాణ
12.09
6.77
అనుబంధం-II
పూర్తిస్థాయిలో / పాక్షికంగా పనిచేసే ఎయిమ్స్ కి గ్రాంట్స్-ఇన్-ఎయిడ్ గా విడుదల చేసిన నిధుల వివరాలు
క్రమ
సంఖ్య
ఎయిమ్స్
గ్రాంట్-ఇన్-ఎయిడ్ గా
విడుదలైన నిధులు
(రూపాయలు కోట్లలో)
2019-20
2020-21
1
రాయబరేలి,
ఉత్తర ప్రదేశ్
23.96
40.00
2
మంగళగిరి,
ఆంధ్రప్రదేశ్
31.00
53.50
3
నాగపూర్,
మహారాష్ట్ర
31.00
66.50
4
కళ్యాణి,
పశ్చిమ బెంగాల్
18.00
16.30
5
గోరఖ్ పూర్,
ఉత్తరప్రదేశ్
27.00
60.30
6
బతిండా,
పంజాబ్
6.81
37.50
7
గౌహతి,
అస్సాం
1.00
9.50
8
బిలాస్ పూర్,
హిమాచలప్రదేశ్
1.50
5.00
9
దియోఘర్,
ఝార్ఖండ్
3.00
28.30
10
విజయనగర్,
జమ్మూ
0.00
3.00
11
అవంతిపొరా,
కశ్మీర్
0.00
1.50
12
రాజ్ కోట్,
గుజరాత్
0.00
9.00
13
బీబీనగర్,
తెలంగాణ
22.00
29.00
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్‌ భారతి ప్రవీణ్‌ పవార్‌ ఈరోజు లోక్‌ సభకు లిఖితపూర్వకంగా సమర్పించిన సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని తెలియజేశారు.