Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Manufacturing Capacity
14 DEC 2021 2:15PM by PIB Delhi
ChAdOx1 nCoV- 19 Corona Virus Vaccine (Recombinant) (COVISHIELD) is manufactured by M/s Serum Institute of India Pvt., Ltd., Pune, while the Whole Virion Inactivated Corona Virus Vaccine (COVAXIN) is manufactured by M/s Bharat Biotech International Limited, Hyderabad.
As communicated by the M/s Serum Institute of India, the current monthly vaccine production capacity of Covishield is approx. 250-275 Million doses per month.
Further, as communicated by M/s Bharat Biotech International Limited, Hyderabad, the current monthly vaccine production capacity of Covaxin is approx. 50-60 Million doses/month. Both companies have achieved close to 90% of present production capacity.
Moreover, as per the provisions of New Drugs and Clinical Trials Rules, 2019 under Drugs and Cosmetics Act, 1940 and in light of urgent need due to COVID pandemic in the country, CDSCO has granted permissions to following COVID-19 vaccines other than COVAXIN & COVISHIELD for prevention of COVID-19 for restricted use in emergency situation:
Permission For Manufacture of COVID-19 vaccines:
1. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [SPUTNIK-V] manufactured by M/s Ra (biologicals), Panacea Biotec Ltd., New Delhi using imported Ready to Fill (RTF) bulk from M/s Generium JSC, Russia on 02.07.2021.
2. Novel Corona Virus 2019-nCoV vaccine [ZyCoV-D] manufactured by M/s Cadila Healthcare Limited, Ahmedabad on 20.08.2021.
3. Ad26.COV2-S (recombinant) COVID-19 Vaccine manufactured by M/s Biological E limited, Hyderabad using imported bulk of M/s Johnson & Johnson Pvt. Ltd on 18.08.2021.
4. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [Sputnik–V] manufactured under technology transfer from M/s RDIF, Russia by M/s Hetero Biopharma Limited, Hyderabad on 07.10.2021.
Permission For Import of COVID-19 Vaccines:
1. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [SPUTNIK-V] to M/s Dr. Reddy’s Laboratories Ltd, Hyderabad on 12.04.2021.
2. mRNA-1273 COVID-19 vaccine (Moderna) to M/s Cipla Limited, Mumbai on 29.06.2021.
3. Ad26.COV2-S (recombinant) COVID-19 Vaccine to M/s Johnson & Johnson Pvt. Ltd., Mumbai on 07.08.2021.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਵੈਕਸੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾ ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟ
14 DEC 2021 2:15PM by PIB Chandigarh
ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਵੈਕਸੀਨ ChAdOx1 nCoV-19 (ਰੀਕੌਂਬੀਨੈਂਟ) (ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ) ਐੱਮ/ਐੱਸ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਪੁਣੇ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਹੋਲ ਵਿਰੀਅਨ ਇਨਐਕਟੀਵੇਟਿਡ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਵੈਕਸੀਨ (ਕੋਵੈਕਸਿਨ) ਐੱਮ/ਐੱਸ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਮਾਸਿਕ ਵੈਕਸੀਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਲਗਭਗ 250-275 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਮਾਸਿਕ ਵੈਕਸੀਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਲਗਭਗ 50-60 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ/ਮਹੀਨਾ ਹੈ। ਦੋਵਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਲਗਭਗ 90% ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਡਰੱਗਸ ਅਤੇ ਕਾਸਮੈਟਿਕਸ ਐਕਟ, 1940 ਦੇ ਅਧੀਨ ਨਵੇਂ ਡਰੱਗਸ ਅਤੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਨਿਯਮਾਂ, 2019 ਦੇ ਉਪਬੰਧਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਫੌਰੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਸੀਡੀਐੱਸਸੀਓ ਨੇ ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਅਤੇ ਕੋਵੀਸ਼ੀਲਡ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੇਠਲੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੀਮਤ ਵਰਤੋਂ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ ਹੈ :
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇਜਾਜ਼ਤ:
1. ਐੱਮ/ਐੱਸ ਜੇਨੇਰੀਅਮ ਜੇਐੱਸਸੀ, ਰੂਸ ਤੋਂ ਥੋਕ ਆਯਾਤ ਰੈਡੀ ਟੂ ਫਿਲ (ਆਰਟੀਐੱਫ) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਆਰਏ (ਬਾਇਓਲੋਜੀਕਲਸ), ਪੈਨੇਸ਼ੀਆ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ 02.07.2021 ਨੂੰ Gam-COVID-Vac ਕੰਬਾਈਂਡ ਵੈਕਟਰ ਵੈਕਸੀਨ [ਸਪੂਤਨਿਕ-ਵੀ] ਨਿਰਮਿਤ।
2. ਐੱਮ/ਐੱਸ ਕੈਡਿਲਾ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ 20.08.2021 ਨੂੰ ਨੋਵਲ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ 2019-nCoV ਵੈਕਸੀਨ [ZyCoV-D] ਨਿਰਮਿਤ।
3. ਐੱਮ/ਐੱਸ ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਜੌਨਸਨ ਐਂਡ ਜੌਨਸਨ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਥੋਕ ਆਯਾਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ 18.08.2021 ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ Ad26.COV2-S (ਰੀਕੌਂਬੀਨੈਂਟ) ਨਿਰਮਿਤ।
4. ਐੱਮ/ਐੱਸ ਹੇਟਰੋ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ 07.10.2021 ਨੂੰ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਆਰਡੀਆਈਐੱਫ, ਰੂਸ ਤੋਂ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਦੇ ਤਹਿਤ Gam-COVID-Vac ਸੰਯੁਕਤ ਵੈਕਟਰ ਵੈਕਸੀਨ [ਸਪੂਤਨਿਕ-ਵੀ] ਨਿਰਮਿਤ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਆਯਾਤ ਲਈ ਇਜਾਜ਼ਤ:
1. 12.04.2021 ਨੂੰ Gam-COVID-Vac ਸੰਯੁਕਤ ਵੈਕਟਰ ਵੈਕਸੀਨ (ਸਪੂਤਨਿਕ-ਵੀ) ਲਈ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਡਾ. ਰੈੱਡੀਜ਼ ਲੈਬਾਰਟਰੀਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ।
2. 29.06.2021 ਨੂੰ mRNA-1273 ਕੋਵਿਡ -19 ਵੈਕਸੀਨ (ਮੌਡਰਨਾ) ਲਈ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਸਿਪਲਾ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਮੁੰਬਈ।
3. 07.08.2021 ਨੂੰ Ad26.COV2-S (ਰੀਕੌਂਬੀਨੈਂਟ) ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਲਈ ਐੱਮ/ਐੱਸ ਜੌਨਸਨ ਐਂਡ ਜੌਨਸਨ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਮੁੰਬਈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵੀਨ ਪਵਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।