Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Manufacturing Capacity
14 DEC 2021 2:15PM by PIB Delhi
ChAdOx1 nCoV- 19 Corona Virus Vaccine (Recombinant) (COVISHIELD) is manufactured by M/s Serum Institute of India Pvt., Ltd., Pune, while the Whole Virion Inactivated Corona Virus Vaccine (COVAXIN) is manufactured by M/s Bharat Biotech International Limited, Hyderabad.
As communicated by the M/s Serum Institute of India, the current monthly vaccine production capacity of Covishield is approx. 250-275 Million doses per month.
Further, as communicated by M/s Bharat Biotech International Limited, Hyderabad, the current monthly vaccine production capacity of Covaxin is approx. 50-60 Million doses/month. Both companies have achieved close to 90% of present production capacity.
Moreover, as per the provisions of New Drugs and Clinical Trials Rules, 2019 under Drugs and Cosmetics Act, 1940 and in light of urgent need due to COVID pandemic in the country, CDSCO has granted permissions to following COVID-19 vaccines other than COVAXIN & COVISHIELD for prevention of COVID-19 for restricted use in emergency situation:
Permission For Manufacture of COVID-19 vaccines:
1. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [SPUTNIK-V] manufactured by M/s Ra (biologicals), Panacea Biotec Ltd., New Delhi using imported Ready to Fill (RTF) bulk from M/s Generium JSC, Russia on 02.07.2021.
2. Novel Corona Virus 2019-nCoV vaccine [ZyCoV-D] manufactured by M/s Cadila Healthcare Limited, Ahmedabad on 20.08.2021.
3. Ad26.COV2-S (recombinant) COVID-19 Vaccine manufactured by M/s Biological E limited, Hyderabad using imported bulk of M/s Johnson & Johnson Pvt. Ltd on 18.08.2021.
4. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [Sputnik–V] manufactured under technology transfer from M/s RDIF, Russia by M/s Hetero Biopharma Limited, Hyderabad on 07.10.2021.
Permission For Import of COVID-19 Vaccines:
1. Gam-COVID-Vac Combined vector vaccine [SPUTNIK-V] to M/s Dr. Reddy’s Laboratories Ltd, Hyderabad on 12.04.2021.
2. mRNA-1273 COVID-19 vaccine (Moderna) to M/s Cipla Limited, Mumbai on 29.06.2021.
3. Ad26.COV2-S (recombinant) COVID-19 Vaccine to M/s Johnson & Johnson Pvt. Ltd., Mumbai on 07.08.2021.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ తయారీ సామర్థ్యంపై అప్‌డేట్
14 DEC 2021 2:15PM by PIB Hyderabad
సిహెచ్‌ఏడిఓఎక్స్‌1 ఎన్‌సిఓవి- 19 కరోనా వైరస్ వ్యాక్సిన్ (రీకాంబినెంట్) (కొవిషీల్డ్‌) ను ఎం/ఎస్ సీరమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, పూణే తయారు చేసింది. హోల్ వైరియన్ ఇన్‌యాక్టివేటెడ్ కరోనా వైరస్ వ్యాక్సిన్ (కోవాగ్జిన్) ను ఎం/ఎస్‌ భారత్ బయోటెక్ ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్, హైదరాబాద్ తయారు చేసింది.
ఎం/ఎస్ సీరమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా తెలియజేసినమేరకు కొవిషీల్డ్‌ ప్రస్తుత నెలవారీ వ్యాక్సిన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యం సుమారుగా నెలకు 250-275 మిలియన్ మోతాదులుగా ఉంది.
ఎం/ఎస్‌ భారత్ బయోటెక్ ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్, హైదరాబాద్ ద్వారా తెలియజేయబడినట్లుగా కోవాగ్జిన్‌ యొక్క ప్రస్తుత నెలవారీ వ్యాక్సిన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యం సుమారుగా 50-60 మిలియన్ మోతాదులు. రెండు కంపెనీలు ప్రస్తుత ఉత్పత్తి సామర్థ్యంలో దాదాపు 90% సాధించాయి.
డ్రగ్స్ అండ్ కాస్మెటిక్స్ యాక్ట్, 1940 కింద కొత్త డ్రగ్స్ మరియు క్లినికల్ ట్రయల్స్ రూల్స్, 2019 నిబంధనల ప్రకారం దేశంలో కోవిడ్ మహమ్మారి కారణంగా తక్షణ అవసరాల దృష్ట్యా సిడిఎస్‌సిఓ కొవిడ్-19 నియంత్రణ కోసం కోవాగ్జిన్ మరియు కోవిషీల్డ్‌ వ్యాక్సిన్‌లను అనుసరించడానికి అనుమతులను మంజూరు చేసింది. అత్యవసర పరిస్థితుల్లో కొవిడ్-19 నివారణకోసం పరిమిత ఉపయోగం కోసం కోవాగ్జిన్ మరియు కోవిషీల్డ్‌ అనుమతించబడ్డాయి.
కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ల తయారీకి అనుమతి :
1. గామ్-కొవిడ్-వాక్ కంబైన్డ్ వెక్టర్ వ్యాక్సిన్ [స్పుత్నిక్ -V] ఎం/ఎస్ ఆర్‌ఏ (బయోలాజికల్స్), పానసియ బయోటెక్ లిమిటెడ్ న్యూఢిల్లీ ద్వారా తయారు చేయబడింది. దీనిని 02.07.2021న రష్యాలోని ఎం/ఎస్‌ జెనెరియం జెఎస్‌సి నుండి దిగుమతి చేసుకున్న రెడీ టు ఫిల్ (ఆర్‌టిఎఫ్‌) బల్క్‌ను ఉపయోగిస్తుంది.
2. నోవల్ కరోనా వైరస్ 2019-ఎన్‌కోన్‌ వ్యాక్సిన్ [జైకోన్-డి]ని 20.08.2021న అహ్మదాబాద్‌లోని ఎం/ఎస్‌ కాడిలా హెల్త్‌కేర్ లిమిటెడ్ తయారు చేసింది.
3. ఎడి26. కొవ్2-ఎస్‌ (రీకాంబినెంట్) కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్‌ని ఎం/ఎస్ బయోలాజికల్ ఈ లిమిటెడ్, హైదరాబాద్ ఎం/ఎస్ జాన్సన్ & జాన్సన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ద్వారా తయారు చేయబడిన బల్క్‌ను 18.08.2021న దిగుమతి చేసుకుంది.
4. గామ్-కొవిడ్-వాక్ కంబైన్డ్ వెక్టర్ వ్యాక్సిన్ [స్పుత్నిక్ -V] ఎం/ఎస్‌ ఆర్‌డిఐఎఫ్‌, రష్యా నుండి ఎం/ఎస్‌ హెటెరో బయోఫార్మా లిమిటెడ్, హైదరాబాద్ ద్వారా 07.10.2021న సాంకేతికత బదిలీ కింద తయారు చేయబడింది.
కొవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్‌ల దిగుమతికి అనుమతి:
1. గామ్-కొవిడ్-వాక్ కంబైన్డ్ వెక్టర్ వ్యాక్సిన్ [స్పుత్నిక్ -V] 12.04.2021న హైదరాబాద్‌లోని ఎం/ఎస్ డాక్టర్ రెడ్డీస్ లాబొరేటరీస్ లిమిటెడ్‌కి అందించబడింది.
2. ఎంఆర్‌ఎన్‌ఏ-1273 కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ (మోడర్నా) ఎం/ఎస్ సిప్లా లిమిటెడ్, ముంబైకి 29.06.2021న అందించబడింది.
3. ఎడి26. కొవ్2-ఎస్‌ (రీకాంబినెంట్) కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్‌ని ఎం/ఎస్‌ జాన్సన్ & జాన్సన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, ముంబైకు 07.08.2021న ఇవ్వబడింది.
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ భారతి ప్రవీణ్ పవార్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ విషయాన్ని తెలిపారు.