Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds128.76 Cr
More than 79 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36%
6,822 New Cases reported in the last 24 hours is lowest in 558 days
India's Active Caseload(95,014) is lowest in 554 days
Weekly Positivity Rate (0.78%) less than 1% for last23 days
07 DEC 2021 9:47AM by PIB Delhi
With the administration of 79,39,038 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 128.76 Cr (1,28,76,10,590) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,34,23,668 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,773
2nd Dose
95,56,046
FLWs
1st Dose
1,83,81,553
2nd Dose
1,66,08,872
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,93,17,106
2nd Dose
24,85,78,165
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,73,53,131
2nd Dose
12,74,17,445
Over 60 years
1st Dose
11,72,45,359
2nd Dose
8,27,68,140
Total
1,28,76,10,590
The recovery of 10,004 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,79,612.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 163 consecutive days now.
6,822 new cases were reported in the last 24 hours. This is lowest in 558 days.
India’s Active Caseload presentlyat 95,014 is lowest in 554 days.Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,79,384tests being conducted. India has so far conducted over 64.94 Cr (64,94,47,014) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.78% remains less than 1% for the last 23 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.63%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 64 days and below 3% for 99 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 128.76 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 79 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.36%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,822 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા, 558 દિવસમાં સૌથી ઓછા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (95,014), 554 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.78%) 23 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
07 DEC 2021 9:47AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 79,39,038 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 128.76 કરોડ (1,28,76,10,590) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,34,23,668 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,84,773
બીજો ડોઝ
95,56,046
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,81,553
બીજો ડોઝ
1,66,08,872
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
46,93,17,106
બીજો ડોઝ
24,85,78,165
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,73,53,131
બીજો ડોઝ
12,74,17,445
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,72,45,359
બીજો ડોઝ
8,27,68,140
કુલ
1,28,76,10,590
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,79,612 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 10,004 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.36% થયો છે.
163 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,822 નવા કેસ નોંધાયા છે. આ 558 દિવસમાં સૌથી ઓછું છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 95,014 છે, 554 દિવસમાં સૌથી ઓછું. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.27% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,79,384 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.94 કરોડથી વધારે (64,94,47,014) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.78% છે જે છેલ્લા 23 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.63% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 64 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 99 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.