Ministry of New and Renewable Energy
IREDA Registers All-Time High Half-Yearly PAT
13 NOV 2021 10:57AM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA), a PSU under the Ministry of New & Renewable Energy (MNRE)today announced audited financial results for Half-year-1 and Quarter-2FY2021-22 ending 30th September 2021.
The companyhas posted Total Income from Operations of Rs. 684.80 crore and Profit After Tax (PAT) of Rs. 110.27 crore for Q2 FY22. The company has reported all-time high half-yearly PAT of Rs. 299.90 crore.
The Board of Directors of IREDA approved the Audited Financial Results for H1 & Q2 FY 2021-22 ending 30th September 2021in a meeting held today while lauding the company’s performance and growth.
Highlights of Half Yearly results ended on 30th September 2021as compared to corresponding period during FY 2020-21 as follows:
• Profit After Taxgrown to Rs. 299.90 crore against Rs. 206.63 crore. (All-time high)
• Total Income from Operationsincreased to Rs. 1386.97 crore against Rs. 1284.94 crore. (Up by 8%)
• Reduction in Net NPA (%):4.87% against 5.79% (Reduction by 16%)
• Net-worth:Rs. 3333.19 crore against Rs. 2742.98 crore (Up by 22%)
Highlights of Q2 FY 2021-22as compared to corresponding period during FY 2020-21 as follows:
• Loan Sanction:Rs. 5925.12 crore against Rs. 1172.32 crore (Up by 405%)
• Loan Disbursement:Rs. 3584.90 crore against Rs. 2041.34 crore (Up by 76%)

नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
इरेडाने केली सर्वकालीक उच्च अर्धवार्षिक करभरणी केल्यानंतरच्या नफ्याची नोंद
13 NOV 2021 4:20PM by PIB Mumbai
नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाच्या (MNRE) अंतर्गत येणारा सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम भारतीय अक्षय ऊर्जा विकास महामंडळ या उपक्रमाने (IREDA), दिनांक 30 सप्टेंबर 2021 रोजी संपलेल्या अर्ध-वार्षिक -1 आणि 2021-22 च्या तिमाही-लेखापरीक्षणाचा आर्थिक अहवाल आज जाहीर केला.
कंपनीने कामकाजातून उत्पन्न रु. 684.80 कोटी आणि आर्थिक वर्षात 22 (FY22 साठी)करभरणी नंतरचा सर्वकालीन सहामाही नफा एकूण रु. 110.27 कोटी (PAT)रु.मिळाल्याचे जाहीर केले आहे. तसेच सर्वकालीन अर्धवार्षिक करभरणी केल्यानंतरचा नफा (PAT) रुपये 299.90 कोटी मिळाल्याची नोंद केली आहे.
इरेडाच्या(IREDA) संचालक मंडळाने 30 सप्टेंबर 2021 रोजी संपलेल्या 2021-22 च्या सहामाही आणि तिमाही (H1 आणि Q2 FY) कालावधीच्या लेखापरीक्षण आर्थिक अहवालानिमित्त आज झालेल्या बैठकीत कंपनीच्या कामगिरीचे आणि विकासाचे कौतुक करत त्याला मान्यता दिली.
30 सप्टेंबर 2021 रोजी संपलेल्या अर्धवार्षिक निकालांचे गतवर्षीच्या आर्थिक वर्ष 2020-21 या कालावधीच्या तुलनेत दिसून आलेले काही ठळक मुद्दे पुढीलप्रमाणे:
• करांमुळे मिळालेला वाढीव नफा रु.206.63 कोटी वरून 299.90 कोटी (सर्वकालीन उच्च)
• परीचालनामधून एकूण उत्पन्न रु.1284.94 कोटी वरून 1386.97 कोटी रु. इतके वाढले.(8% वृध्दी)
• अनुत्पादक मालमत्ता एनपीए (NPA) मधील एकूण घट (%): 5.79% वरून 4.87% (16% ने घट)
• निव्वळ मूल्य: रु. 2742.98 कोटी वरून रु. 3333.19 कोटी (22% वृद्धी)
आर्थिक वर्ष 2020-21 मधील कालावधीच्या तुलनेत आर्थिक वर्ष 2021-22 (Q2 FY 2021-22) च्या सहामाहीतील ठळक मुद्दे खालीलप्रमाणे:
° कर्ज मंजूरी: रु. 1172.32 कोटी वरून रु. 3584.90 कोटी (405 % वृद्धी)
° कर्ज वाटप: रु.2041.34 कोटीवरून 3584.90 रु.कोटी (76% वृद्धी)