புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
இதுவரை இல்லாத வகையில் அதிகளவிலான வரிக்குப் பிந்தைய அரையாண்டு லாபத்தை ஐரேடா பதிவு செய்துள்ளது
13 NOV 2021 10:57AM by PIB Chennai
புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கி வரும் பொதுத்துறை நிறுவனமான இந்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மேம்பாட்டு முகமை (ஐரேடா), 2021 செப்டம்பர் 30 அன்று முடிவடைந்த 2021-22-ம் நிதியாண்டின் முதலாம் அரையாண்டு மற்றும் இரண்டாம் காலாண்டின் தணிக்கை செய்யப்பட்ட நிதி முடிவுகளை வெளியிட்டுள்ளது.
2021-22-ம் நிதியாண்டின் இரண்டாம் காலாண்டில் ரூ 684.80 கோடி மொத்த வருவாயை நிறுவனம் ஈட்டியுள்ளது. வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் ரூ 110.27 கோடி ஆகும். இதுவரை இல்லாத வகையில் அதிகளவிலான வரிக்குப் பிந்தைய அரையாண்டு லாபமாக ரூ 299.90 கோடியை ஐரேடா பதிவு செய்துள்ளது.
2021 செப்டம்பர் 30 அன்று முடிவடைந்த 2021-22-ம் நிதியாண்டின் முதலாம் அரையாண்டு மற்றும் இரண்டாம் காலாண்டின் தணிக்கை செய்யப்பட்ட நிதி முடிவுகளுக்கு ஐரேடாவின் இயக்குநர்கள் குழு ஒப்புதல் அளித்துள்ளதோடு, நிறுவனத்தின் செயல்பாடு மற்றும் வளர்ச்சியை பாராட்டியுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1771383

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA Registers All-Time High Half-Yearly PAT
13 NOV 2021 10:57AM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA), a PSU under the Ministry of New & Renewable Energy (MNRE)today announced audited financial results for Half-year-1 and Quarter-2FY2021-22 ending 30th September 2021.
The companyhas posted Total Income from Operations of Rs. 684.80 crore and Profit After Tax (PAT) of Rs. 110.27 crore for Q2 FY22. The company has reported all-time high half-yearly PAT of Rs. 299.90 crore.
The Board of Directors of IREDA approved the Audited Financial Results for H1 & Q2 FY 2021-22 ending 30th September 2021in a meeting held today while lauding the company’s performance and growth.
Highlights of Half Yearly results ended on 30th September 2021as compared to corresponding period during FY 2020-21 as follows:
• Profit After Taxgrown to Rs. 299.90 crore against Rs. 206.63 crore. (All-time high)
• Total Income from Operationsincreased to Rs. 1386.97 crore against Rs. 1284.94 crore. (Up by 8%)
• Reduction in Net NPA (%):4.87% against 5.79% (Reduction by 16%)
• Net-worth:Rs. 3333.19 crore against Rs. 2742.98 crore (Up by 22%)
Highlights of Q2 FY 2021-22as compared to corresponding period during FY 2020-21 as follows:
• Loan Sanction:Rs. 5925.12 crore against Rs. 1172.32 crore (Up by 405%)
• Loan Disbursement:Rs. 3584.90 crore against Rs. 2041.34 crore (Up by 76%)