Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 110 Cr
More than 57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.25%
13,091 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,38,556) is lowest in 266 days
Weekly Positivity Rate (1.18%) less than 2% for last 48 days
11 NOV 2021 9:51AM by PIB Delhi
With the administration of 57,54,817 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 110 Cr (1,10,23,34,225) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,12,38,854 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,922
2nd Dose
92,97,352
FLWs
1st Dose
1,83,73,373
2nd Dose
1,61,02,356
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,81,52,713
2nd Dose
16,02,59,021
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,72,47,072
2nd Dose
10,18,78,442
Over 60 years
1st Dose
11,11,04,883
2nd Dose
6,95,39,091
Total
1,10,23,34,225
The recovery of 13,878 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,00,925.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.25%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 137 consecutive days now.
13,091 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,38,556 is lowest in 266 days. Active cases presently constitute 0.40% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,89,470tests being conducted. India has so far conducted over 61.99 Cr (61,99,02,064) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.18% remains less than 2% for the last 48 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.10%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 38 days and below 3% for 73 consecutive days now.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕਵਰੇਜ਼ ਨੇ 110 ਕਰੋੜ ਦਾ ਅਹਿਮ ਪੜਾਅ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 57 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਰਿਕਵਰੀ ਵਰਤਮਾਨ ਦਰ 98.25% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 13,091 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 1,38,556 ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ 266 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ
ਹਫ਼ਤਾਵਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ( 1.18% ) ਪਿਛਲੇ 48 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ
11 NOV 2021 9:51AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਦੀ 57,54,817 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਨੇ 110 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ਼ 1,10,23,34,225 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਇਸ ਸਫਲਤਾ ਨੂੰ 1,12,38,854 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ :
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,79,922
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
92,97,352
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,73,373
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,61,02,356
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
42,81,52,713
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
16,02,59,021
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
17,72,47,072
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10,18,78,442
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,11,04,883
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
6,95,39,091
ਕੁੱਲ
1,10,23,34,225
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 13,878 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 3,38,00,925 ਹੈ ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਦਰ 98.25% ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 137 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦੈਨਿਕ ਕੇਸ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 13,091 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ।
ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਫਿਲਹਾਲ 1,38,556 ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ 266 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਇਸ ਸਮੇਂ 0.40% ਹਨ । ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 11,89,470 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 61.99 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ( 61,99,02,064 ) ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ , ਤਾਂ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 1.18% ਹੈ , ਜੋ ਪਿਛਲੇ 48 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 2% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਉੱਤੇ ਕਾਇਮ ਹੈ। ਦੈਨਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.10% ਹੈ । ਉਹ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 38 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਅਤੇ 73 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ਉੱਤੇ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ।