Ministry of Commerce & Industry
India Pavilion at Expo 2020 Dubai crosses two lakh footfalls
India Pavilion is among the most visited pavilions
Witnesses success as a key business and cultural destination
Sector and State specific weeks see success in terms of investment and growth opportunities
05 NOV 2021 1:33PM by PIB Delhi
The India Pavilion, inaugurated by Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, on 1stOctober 2021, has successfully completed its first month at the Expo 2020, Dubai.
The India Pavilion has hosted over 2,00,000 visitors as on 3rdNovember with various sector and state specific sessions to discuss India’s growth roadmap. It also secured investment opportunities for the country and celebrated several cultural events to attract visitors.
Commenting on the success of India Pavilion, Dr. Aman Puri, Consul General of India in Dubai & Dy. Commissioner General for India at Expo 2020 Dubai said, “The October month was a huge success for the India Pavilion. We saw a strong visitor turnout and expect this momentum to continue in the coming months”.
“While the India Pavilion will showcase more business opportunities for collaboration and investment, the popularity of India’s festivals, food, and cultural performances, have been crucial aspects in attracting visitors from across the globe”, he added.
The Pavilion started with the Climate & Biodiversity Week from October 3rd-9th. The Ministry of New and Renewable Energy conducted various sessions that highlighted India’s renewable energy goals and climate action plan to the world. These weeks were followed by Space and Urban and Rural Development weeks, where discussions around the future of the sectors, the issues and challenges in the sectors, role of the government regulations and incentives were discussed.
Besides sector specific weeks, the India Pavilion also hosted specific weeks for Gujarat, Karnataka and UT of Ladakh. The state of Gujarat organized events at the India Pavilion where Mr. Bhupendra Patel, Chief Minister, Gujarat virtually showcased the state’s vibrant Pharma sector along with its plan for sustainable development.
Similarly, the Karnataka Week also witnessed the presence of Shri Murugesh Nirani, Minister, Large and Medium Scale Industries, Government of Karnataka along with Dr. C N Ashwath Narayan, Minister for Higher Education; IT & BT, Science & Technology; Skill Development, Entrepreneurship & Livelihood, Government of Karnataka.
Additionally, a series of events showcasing opportunities in Ladakh across focus sectors like sustainable infrastructure, connectivity, food processing and tourism were discussed during the Ladakh Week at India Pavilion.
The Karnataka week saw announcement on partnership between the Government of Karnataka and Gulf Islamic Investments (GII) to strengthen the investment ties between India and UAE. GII’s investment approach in India is sector-agnostic and the firm plans to invest another USD 500m (INR 3,500 crores) in India in the next 3 years and was one of the key achievements for the state of Karnataka.
The Climate & Biodiversity week saw virtual participation from dignitaries such as Shri R.K. Singh, Minister of Power, New and Renewable Energy, Govt. of India, Shri Bhagwanth Khuba, Minister of State, New and Renewable Energy, Chemicals and Fertilizers, Government of India & Mr Indu Shekhar Chaturvedi, Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Government of India.
The Space sector sessions were addressed by Dr K. Sivan, Chairman, Indian Space Research Organisation (ISRO) & Secretary Department of Space and Dr Pawan Goenka, Chairman, Indian National Space Promotion and Authorization Center (IN-SPACe) and Shri Mr. Umamaheshwaran R, Scientific Secretary, ISRO.
The Urban and Rural Development week that started from 31 October was attended by senior officials of the Ministry of Housing and Urban Affairs, Government of India including, Mr. Kunal Kumar, Joint Secretary and Mission Director (Smart Cities Mission); Mr. Jaideep, OSD (Urban Transport) and Mr Dinesh Kapila, Economic Advisor (Housing).
The month of October at the India Pavilion also witnessed an array of cultural activities during Dusshera and Navratri celebrations. These included folk dances, storytelling and music for countless visitors and dignitaries. The ongoing Diwali celebrations at India Pavilion comprise of colourful installations, lighting in the form of Swarangoli or LED rangoli, virtual display of firecrackers and performances by leading artists such as Salim-Sulaiman, Dhruv and Rooh bands from India and Dubai.
The enthusiasm of visitors resulted in India Pavilion being one of the most visited Pavilions at Expo 2020 Dubai. The activities and events during October were witnessed by hundreds of visitors with zeal and enthusiasm.
To know more about India Pavilion at Expo 2020 Dubai, please visit:
Website - https://www.indiaexpo2020.com/
Facebook - https://www.facebook.com/indiaatexpo2020/
Instagram - https://www.instagram.com/indiaatexpo2020/
Twitter - https://twitter.com/IndiaExpo2020?s=09
LinkedIn https://www.linkedin.com/company/india-expo-2020/?viewAsMember=true
YouTube - https://www.youtube.com/channel/UC6uOcYsc4g_JWMfS_Dz4Fhg/featured
Koo - https://www.kooapp.com/profile/IndiaExpo2020
To know more about Expo 2020 Dubai, please visit - https://www.expo2020dubai.com/en

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
దుబాయ్‌ ఎక్స్‌పో-2020లోని ఇండియా పెవిలియన్ రెండు లక్షల సందర్శనలను దాటింది
అత్యధికంగా సందర్శించే పెవిలియన్లలో ఇండియా పెవిలియన్ ఒకటి
కీలకమైన వ్యాపార మరియు సాంస్కృతిక గమ్యస్థానంగా మారుతోంది
వివిధ రంగాలు నిర్దిష్ట పెట్టుబడి మరియు వృద్ధి అవకాశాల పరంగా విజయాన్ని సాధిస్తున్నాయి
05 NOV 2021 1:33PM by PIB Hyderabad
1 అక్టోబర్ 2021న వాణిజ్య&పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజా పంపిణీ మరియు వస్త్రశాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ దుబాయ్‌ ఎక్స్‌పో-2020లో ప్రారంభించిన ఇండియా పెవిలియన్ విజయవంతంగా మొదటి నెలను పూర్తి చేసుకుంది. భారతదేశ వృద్ధి రోడ్‌మ్యాప్‌ను చర్చించడానికి వివిధ రంగాలు మరియు రాష్ట్ర నిర్దిష్ట సెషన్‌లతో నవంబర్ 3 నాటికి ఇండియా పెవిలియన్ 2,00,000 మంది సందర్శకులకు ఆతిథ్యం ఇచ్చింది. ఇది దేశం కోసం పెట్టుబడి అవకాశాలను కూడా పొందింది మరియు సందర్శకులను ఆకర్షించడానికి అనేక సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది.
ఇండియా పెవిలియన్ విజయంపై దుబాయ్‌లోని భారత కాన్సుల్ జనరల్ మరియు భారత డిప్యూటీ కమిషనర్ జనరల్ డాక్టర్ అమన్ పురి ఎక్స్‌పో 2020 దుబాయ్‌లో మాట్లాడుతూ " అక్టోబర్ నెల ఇండియా పెవిలియన్‌కు భారీ విజయాన్ని సాధించింది. మేము బలమైన సందర్శకుల సంఖ్యను చూశాము మరియు రాబోయే నెలల్లో ఈ జోరు కొనసాగుతుందని ఆశిస్తున్నాము" అని తెలిపారు.
"ఇండియా పెవిలియన్ సహకారం మరియు పెట్టుబడి కోసం మరిన్ని వ్యాపార అవకాశాలను ప్రదర్శిస్తుంది, భారతదేశ పండుగలు, ఆహారం మరియు సాంస్కృతిక ప్రదర్శనల ప్రజాదరణ ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సందర్శకులను ఆకర్షించడంలో కీలకమైన అంశాలు" అని ఆయన తెలిపారు.
పెవిలియన్ అక్టోబర్ 3 నుండి 9 వరకు వాతావరణం & జీవవైవిధ్య వారోత్సవంతో ప్రారంభమైంది. నవీన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ భారతదేశ పునరుత్పాదక ఇంధన లక్ష్యాలను మరియు వాతావరణ కార్యాచరణ ప్రణాళికను ప్రపంచానికి తెలియజేసే వివిధ సెషన్‌లను నిర్వహించింది. అనంతరం స్పేస్ మరియు అర్బన్ మరియు రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ వారాలు జరిగాయి. ఆయా రంగాల భవిష్యత్తు, వాటిలో సమస్యలు మరియు సవాళ్లు, ప్రభుత్వ నిబంధనల పాత్ర మరియు ప్రోత్సాహకాల గురించి వాటిలో చర్చలు జరిగాయి.
సెక్టార్ నిర్దిష్ట వీక్‌లతో పాటు ఇండియా పెవిలియన్ గుజరాత్, కర్ణాటక మరియు లడఖ్ యూటీ కోసం నిర్దిష్ట వారాలను కూడా నిర్వహించింది. గుజరాత్ రాష్ట్రం ఇండియా పెవిలియన్‌లో ఈవెంట్‌లను నిర్వహించింది. ఇందులో గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్ స్థిరమైన అభివృద్ధి కోసం దాని ప్రణాళికతో పాటు రాష్ట్ర శక్తివంతమైన ఫార్మా రంగాన్ని వాస్తవంగా ప్రదర్శించారు.
అదేవిధంగా కర్నాటక వీక్‌లో ఆ రాష్ట్ర లార్జ్ అండ్ మీడియం స్కేల్ ఇండస్ట్రీస్ మంత్రి శ్రీ మురుగేష్ నిరాణితో పాటు ఉన్నత విద్యా శాఖ, ఐటీ &బీటీ, సైన్స్ & టెక్నాలజీ; నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకత & జీవనోపాధి మంత్రి డాక్టర్ సి ఎన్ అశ్వత్ నారాయణ్ కూడా ఉన్నారు.
ఇండియా పెవిలియన్‌ లడఖ్ వీక్‌లో సస్టైనబుల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్, కనెక్టివిటీ, ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ మరియు టూరిజం వంటి ఫోకస్ సెక్టార్‌లలో లడఖ్‌లో అవకాశాలను ప్రదర్శించే ఈవెంట్‌ల శ్రేణిని చర్చించారు.
భారతదేశం మరియు యూఏఈ మధ్య పెట్టుబడి సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి కర్ణాటక ప్రభుత్వం మరియు గల్ఫ్ ఇస్లామిక్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్ (జీఐఐ) మధ్య భాగస్వామ్యంపై కర్ణాటక వీక్‌లో కార్యక్రమం జరిగింది. భారతదేశంలో జీఐఐ పెట్టుబడి విధానం సెక్టార్-అజ్ఞాతవాసి మరియు సంస్థ రాబోయే 3 సంవత్సరాలలో భారతదేశంలో మరో 500 మిలియన్‌ అమెరికా డాలర్లు(భారత కరెన్సీలో 3,500 కోట్లు) పెట్టుబడి పెట్టాలని యోచిస్తోంది మరియు ఇది కర్ణాటక రాష్ట్రానికి కీలక విజయాలలో ఒకటి.
క్లైమేట్ & బయోడైవర్సిటీ వీక్‌లో భారతదేశ విద్యుత్, కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ ఆర్‌.కే. సింగ్‌, కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధనం, రసాయనాలు మరియు ఎరువులు శాఖ సహాయ మంత్రి భగవంత్ ఖుబా మరియు కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఇందు శేఖర్ చతుర్వేది వంటి ప్రముఖులు వర్చువల్‌ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
స్పేస్ సెక్టార్ సెషన్‌లలో భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ (ఇస్రో) ఛైర్మన్ డాక్టర్ కె. శివన్ & అంతరిక్ష శాఖ కార్యదర్శి మరియు ఇండియన్ నేషనల్ స్పేస్ ప్రమోషన్ అండ్ ఆథరైజేషన్ సెంటర్ (ఇన్-స్పేస్) ఛైర్మన్ డాక్టర్ పవన్ గోయెంకా మరియు శ్రీ ఉమామహేశ్వరన్ ఆర్ ప్రసంగించారు.
అక్టోబర్ 31 నుండి ప్రారంభమైన అర్బన్ మరియు రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ వీక్‌లో భారత ప్రభుత్వ హౌసింగ్ మరియు అర్బన్ అఫైర్స్ మంత్రిత్వ శాఖలోని సీనియర్ అధికారులు శ్రీ కునాల్ కుమార్, జాయింట్ సెక్రటరీ మరియు మిషన్ డైరెక్టర్ (స్మార్ట్ సిటీస్ మిషన్) శ్రీ జైదీప్, ఓఎస్‌డి (అర్బన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్) మరియు శ్రీ దినేష్ కపిల, ఆర్థిక సలహాదారు (హౌసింగ్) పాల్గొన్నారు;
ఇండియా పెవిలియన్‌లో అక్టోబర్ నెల దసరా మరియు నవరాత్రి ఉత్సవాల సందర్భంగా సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. వీటిలో జానపద నృత్యాలు, కథలు మరియు సంగీతం ఉన్నాయి. వీటిలో పలువురు ప్రముఖులతో పాటు పెద్ద సంఖ్యలో సందర్శకులు పాల్గొన్నారు. ఇండియా పెవిలియన్‌లో కొనసాగుతున్న దీపావళి వేడుకల్లో రంగురంగుల ఇన్‌స్టాలేషన్‌లు, స్వరంగోలి లేదా ఎల్‌ఈడీ రంగోలి రూపంలో లైటింగ్, బాణసంచా వర్చువల్ ప్రదర్శన మరియు భారతదేశం మరియు దుబాయ్‌కి చెందిన సలీమ్-సులైమాన్, ధ్రువ్ మరియు రూహ్ వంటి ప్రముఖ కళాకారుల ప్రదర్శనలు కూడా ఉన్నాయి.
సందర్శకుల ఉత్సాహం ఫలితంగా ఎక్స్‌పో 2020 దుబాయ్‌లో అత్యధికంగా సందర్శించే పెవిలియన్‌లలో ఇండియా పెవిలియన్ ఒకటిగా నిలిచింది. అక్టోబర్‌లో జరిగిన కార్యకలాపాలు మరియు సంఘటనల్లో వందలాది మంది సందర్శకులు ఉత్సాహంతో పాల్గొన్నారు.
ఎక్స్‌పో 2020 దుబాయ్‌లో ఇండియా పెవిలియన్ గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి, దయచేసి సందర్శించండి:
వెబ్‌సైట్ - https://www.indiaexpo2020.com/
ఫేస్‌బుక్‌- https://www.facebook.com/indiaatexpo2020/
ఇన్‌స్టాగ్రాం- https://www.instagram.com/indiaatexpo2020/
ట్విట్టర్‌ - https://twitter.com/IndiaExpo2020?s=09
లింక్డ్ఇన్ https://www.linkedin.com/company/india-expo-2020/?viewAsMember=true
యూట్యూబ్- https://www.youtube.com/channel/UC6uOcYsc4g_JWMfS_Dz4Fhg/featured
కూ - https://www.kooapp.com/profile/IndiaExpo2020
ఎక్స్‌పో 2020 దుబాయ్ గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి, దయచేసి సందర్శించండి - https://www.expo2020dubai.com/en