Ministry of Steel
NMDC’s Best Ever October month Performance
03 NOV 2021 1:48PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd., (NMDC) under Ministry of Steel continues to outperform itself with iron ore production of 3.33MT and sales of 3.58 MT in the month of October. The mining major registered a growth of 37% in production, the highest ever in any October month since inception and a rise of 42% in iron ore sales over the CPLY on the back of strong domestic demand.
Cumulative production and sale figures for the first seven months of the FY22, up to October2021, stood at 21.04 MT and 22.08 MT respectivelyrecording the best ever performance for any October month. The company achieved a 43% increase in production, which includes the 0.5 MT produced from Donimalai this October, and 43% in sales over the same period last year.
(in Million Tonnes)
October
2020
October
2021
Up by
%
Upto October
2020
Upto October 2021
Up by
%
Production
2.43
3.33
37%
14.66
21.04
43%
Sales
2.52
3.58
42%
15.43
22.08
43%
Congratulating the NMDC team for yet another impressive performance, CMD NMDC
Shri Sumit Deb said, “As India’s largest iron ore producer, NMDC’s performance is an indication of the prevailingpositive market sentiment of the mining and manufacturing sector. We have more than one reason to celebrate the festive month of October. I’d like to congratulate the team on yet another excellent month and wish everyone on behalf of the NMDC family happy festivities.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
03 NOV 2021 1:48PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਨਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 3.33 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਆਇਰਨ ਔਰ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ 3.58 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਖਨਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 37 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ 42 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੱਤ ਮਹੀਨੇ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 21.04 ਐੱਮਟੀ ਅਤੇ 22.08 ਐੱਮਟੀ ਰਹੇ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 43 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਕਤੂਬਰ ਵਿੱਚ ਡੋਨਿਮਲਾਈ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਤ 0.5 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 43 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿਕਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
(ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ)
ਅਕਤੂਬਰ
2020
ਅਕਤੂਬਰ 2021
ਵਾਧੇ ਦੀ
%
ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੱਕ
ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਤੱਕ
ਵਾਧੇ ਦੀ
%
ਉਤਪਾਦਨ
2.43
3.33
37%
14.66
21.04
43%
ਵਿਕਰੀ
2.52
3.58
42%
15.43
22.08
43%
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ, ਚੀਫ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਆਇਰਨ ਓਰ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਖਨਨ ਅਤੇ ਮੁੜਨਿਰਮਾਣ ਖੇਤਰ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਜ਼ਾਰ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਹੈ। ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰੀ ਮਹੀਨੇ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੇ ਪਾਸ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਾਰਨ ਹਨ। ਮੈਂ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦੇਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”