Ministry of Social Justice & Empowerment
Ministry of Social Justice and Empowerment to organise VAYO NAMAN Programme on the occasion of International Day of Older Persons on 1st October, 2021
Vice President Shri M Venkaiah Naidu will confer Vayosheshtra Samman awards
Shri M Venkaiah Naidu will also dedicate Elderly Line 14567 to the Nation
Senior Able Citizens Reemployment in Dignity (SACRED) & Senior Care Ageing Growth Engine (SAGE) Portals will also be launched
29 SEP 2021 4:11PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment will organise VAYO NAMAN Programme in the honour of Senior Citizens on the occasion of the International Day of Older Persons at the Plenary Hall of Vigyan Bhawan, New Delhi on 1st October, 2021 between 11:55AM to 01:05 PM. The Ministry celebrates International Day of Older Persons every year on 1st October for the cause of elderly persons.
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu will be the chief guest of the programme and will confer the Vayosheshtra Samman awards. The Vice President will also dedicate the Elderly Line 14567 to the Nation and launch the Senior Able Citizens Reemployment in Dignity (SACRED) & Senior Care Ageing Growth Engine (SAGE) Portals on this occasion.
Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar, Ministers of State for Social Justice and Empowerment Smt. Pratima Bhaumik, Shri Ramdas Athawale, Shri A Narayanaswamy and Shri R. Subrahmanyam, Secretary, Social Justice and Empowerment will also remain present in the programme.

సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
అంత‌ర్జాతీయ వృద్ధుల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా అక్టోబ‌ర్ 1, 2021న వ‌యో న‌మ‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హిచ‌నున్న సామాజిక న్యాయ‌, సాధికార‌త మంత్రిత్వ శాఖ‌
వ‌యోశ్రేష్ఠ స‌మ్మాన్ అవార్డుల‌ను ప్ర‌దానం చేయ‌నున్న ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎం వెంక‌య్య‌నాయుడు
ఎల్డ‌ర్లీ లైన్ 14567ను జాతికి అంకితం చేయ‌నున్న ఎం. వెంక‌య్య‌నాయుడు
సీనియ‌ర్ ఏబుల్ సిటిజ‌న్స్ రీఎంప్లాయ్‌మెంట్ ఇన్ డిగ్నిటీ (SACRED), సీనియ‌ర్ కేర్ ఏజింగ్ గ్రోత్ ఇంజ‌న్ (SAGE) పోర్ట‌ళ్ళ ప్రారంభం
29 SEP 2021 4:11PM by PIB Hyderabad
అంత‌ర్జాతీయ వృద్దుల దినోత్స‌వం సంద‌ర్బంగా సామాజిక న్యాయ‌, సాధికార‌త మంత్రిత్వ శాఖ అక్టోబ‌ర్ 1, 2021న ఉద‌యం 11.55 నుంచి 1.05 వ‌ర‌కు న్యూఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భ‌వ‌న్‌లోని ప్లీన‌రీ హాల్‌లో సీనియ‌ర్ పౌరుల గౌర‌వార్ధం వ‌యో న‌మ‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హించ‌నుంది. వృద్ధుల ప్ర‌యోజ‌నార్ధం ప్ర‌తి ఏడాదీ అక్టోబ‌ర్ 1వ తేదీన మంత్రిత్వ శాఖ అంత‌ర్జాతీయ వృద్ధుల దినోత్స‌వాన్ని నిర్వ‌హిస్తుంది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి భార‌త ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎం వెంక‌య్య నాయుడు ముఖ్య అతిథిగా హాజ‌రై, వ‌యోశ్రేష్ఠ స‌మ్మాన్ అవార్డుల‌ను ప్ర‌దానం చేయ‌నున్నారు. అంతేకాక‌, ఈ సంద‌ర్భంగా ఎల్డ‌ర్లీ లైన్ 14567ను జాతికి అంకితం చేయ‌డ‌మే కాక సీనియ‌ర్ ఏబుల్ సిటిజ‌న్స్ రీఎంప్లాయ్‌మెంట్ ఇన్ డిగ్నిటీ (SACRED), సీనియ‌ర్ కేర్ ఏజింగ్ గ్రోత్ ఇంజ‌న్ (SAGE) పోర్ట‌ళ్ళ‌ను ప్రారంభిస్తారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో కేంద్ర సామాజిక న్యాయ‌, సాధికార‌త శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ వీరేంద్ర కుమార్‌, సామాజిక న్యాయ‌, సాధికార‌త శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ‌మ‌తి ప్ర‌తిమా భౌమిక్‌, రామ్‌దాస్ అథ‌వాలే, ఎ. నారాయ‌ణ స్వామి, సామాజిక న్యాయ, సాధికార‌త శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి ఆర్ సుబ్ర‌హ్మ‌ణ్యం పాల్గొన‌నున్నారు.