ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡੇਅ ਆਵ੍ ਓਲਡਰ ਪਰਸਨਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਵਯੋ ਨਮਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਵਯੋਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਸੰਮਾਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਐਲਡਰਲੀ ਲਾਈਨ 14567 ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ
ਸੀਨੀਅਰ ਏਬਲ ਸਿਟੀਜਨ ਰੀਇੰਪਲਾਇਮੈਂਟ ਇਨ ਡਿਗਨਿਟੀ (ਐੱਸਏਸੀਆਰਈਡੀ) ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕੇਅਰ ਏਜਿੰਗ ਗ੍ਰੋਥ ਇੰਜਨ (ਐੱਸਏਜੀਈ) ਪੋਰਟਲਸ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
29 SEP 2021 4:11PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11:55 ਤੋਂ 01:05 ਤੱਕ ਪਲੇਨਰੀ ਹਾਲ, ਵਿਗਿਆਨ ਭਵਨ , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡੇਅ ਆਵ੍ ਓਲਡਰ ਪਰਸਨਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਿਟੀਜ਼ਨਸ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਵਯੋ ਨਮਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਓਲਡਰ ਪਰਸਨਸ ਦੇ ਲਈ ਹਰ ਵਰ੍ਹੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡੇਅ ਆਵ੍ ਓਲਡਰ ਪਰਸਨਸ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਉਪਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਵਯੋਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਸੰਮਾਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐਲਡਰਲੀ ਲਾਈਨ 14567 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਏਬਲ ਸਿਟੀਜ਼ਨ ਰੀਇੰਪਲਾਇਮੈਂਟ ਇਨ ਡਿਗਨਿਟੀ (ਐੱਸਏਸੀਆਰਈਡੀ) ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕੇਅਰ ਏਜਿੰਗ ਗ੍ਰੋਥ ਇੰਜਨ (ਸੀਏਜੀਈ) ਪੋਰਟਲਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਭੌਮਿਕ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਦਾਸ ਅਠਾਵਲੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਨਾਰਾਇਣਸਵਾਮੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਸੁਬ੍ਰਹਾਮਣਿਯਮ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਸਕੱਤਰ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Ministry of Social Justice and Empowerment to organise VAYO NAMAN Programme on the occasion of International Day of Older Persons on 1st October, 2021
Vice President Shri M Venkaiah Naidu will confer Vayosheshtra Samman awards
Shri M Venkaiah Naidu will also dedicate Elderly Line 14567 to the Nation
Senior Able Citizens Reemployment in Dignity (SACRED) & Senior Care Ageing Growth Engine (SAGE) Portals will also be launched
29 SEP 2021 4:11PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment will organise VAYO NAMAN Programme in the honour of Senior Citizens on the occasion of the International Day of Older Persons at the Plenary Hall of Vigyan Bhawan, New Delhi on 1st October, 2021 between 11:55AM to 01:05 PM. The Ministry celebrates International Day of Older Persons every year on 1st October for the cause of elderly persons.
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu will be the chief guest of the programme and will confer the Vayosheshtra Samman awards. The Vice President will also dedicate the Elderly Line 14567 to the Nation and launch the Senior Able Citizens Reemployment in Dignity (SACRED) & Senior Care Ageing Growth Engine (SAGE) Portals on this occasion.
Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar, Ministers of State for Social Justice and Empowerment Smt. Pratima Bhaumik, Shri Ramdas Athawale, Shri A Narayanaswamy and Shri R. Subrahmanyam, Secretary, Social Justice and Empowerment will also remain present in the programme.