Ministry of Defence
89TH AIR FORCE DAY : AIR DISPLAY
29 SEP 2021 3:08PM by PIB Delhi
The Indian Air Force proudly celebrates its 89th anniversary on 08 Oct 2021. A scintillating air display by various aircraft will be the hallmark of the Air Force Day Parade-cum-investiture Ceremony at Air Force Station Hindan (Ghaziabad). Rehearsals for the display will commence from 1st October 2021 (Friday). Area over which aircraft will be flying at low levels are Wazirpur bridge -Karwalnagar - Afjalpur -Hindan, Shamli - Jiwana - Chandinagar - Hindan, Hapur - Philkua - Ghaziabad - Hindan.
BIRDS POSE A VERY SERIOUS THREAT TO FLYING AIRCRAFT, SPECIALLY
AT LOW LEVELS. EATABLES THROWN OUT IN THE OPEN ATTRACT BIRDS. TO ENSURE SAFETY OF THE AIRCRAFT, PILOTS AND PEOPLE ON GROUND, THE INDIAN AIR FORCE REQUESTS ALL CITIZENS OF DELHI, GHAZIABAD AND ITS NEIGHBOURHOOD NOT TO THROW EABABLES AND GARBAGE IN OPEN. ALSO, IF THEY FIND ANY CARCASSES/ DEAD ANIMALS LYING OUT IN OPEN, THEY MUST REPORT TO THE NEAREST AIR FORCE UNIT / POLICE STATION TO ARRANGE FOR ITS DISPOSAL. ALSO PLEASE CALL/SMS OFFICER INCHARGE BIRD HAZARD COMBAT TEAM (BHCT) ON CELL NO. 9434378478
The Air Display will commence with flag bearing sky divers of the famous AKASH GANGA Team dropping out of AN-32 aircraft in their colourful canopies, at 08:00 AM.
The flypast would include heritage aircraft, modern transport aircraft and frontline fighter aircraft. The ceremony will conclude at 10:52 AM with spellbinding aerobatic display.
Note : Kindly publish the message in the box to help ensure a 'safe' flying environment.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
89ਵਾਂ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦਿਵਸ : ਹਵਾਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
29 SEP 2021 3:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ 8 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਆਪਣੀ 89ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਾਣ ਨਾਲ ਮਨਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਦੇ ਏਅਰਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਿੰਡਨ ਵਿਖੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹਵਾਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੈਨਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪਰੇਡ ਕਮ ਇਨਵੈਸਟੀਚਰ ਸਮਾਗਮ ਇਸ ਦੀ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹੋਵੇਗੀ । ਰਿਹਰਸਲ 1 ਅਕਤੂਬਰ 2021 (ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ) ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ । ਖੇਤਰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉੱਪਰੋਂ ਦੀ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰਾਂ ਤੇ ਉਡਾਣ ਭਰਨਗੇ , ਉਹ ਹਨ ਵਜ਼ੀਰਪੁਰ ਪੁਲ — ਕਰਬਲ ਨਗਰ — ਅਫਜਲਪੁਰ — ਹਿੰਡਨ , ਸ਼ਾਮਲੀ — ਜੀਵਾਣਾ — ਚੰਡੀਨਗਰ — ਹਿੰਡਨ , ਹਾਪੁੜ ਫਿਲਕੁਆ — ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ — ਹਿੰਡਨ ।
ਪੰਛੀ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਉਡਾਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਖ਼ਤਰਾ ਹੈ ।
ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰਾਂ ਤੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟੇ ਹੋਏ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਪੰਛੀਆਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਤ ਕਰਦੇ ਹਨ । ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਾਇਲਟ ਤੇ ਜ਼ਮੀਨ ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦਿੱਲੀ , ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਗੁਆਂਢ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਅਤੇ ਕੂੜੇ ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਨਾ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦੇ ਹਨ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਜੇ ਉਹ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪਏ ਕਿਸੇ ਵੀ ਜਾਨਵਰ ਦੇ ਪਿੰਜਰ ਜਾਂ ਮਰੇ ਜਾਨਵਰ ਦੇਖਣ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਾਜ਼ਮੀ ਨੇੜੇ ਦੇ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਯੂਨਿਟ / ਪੁਲਿਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਆਫਿਸਰ ਇਨਚਾਰਜ ਪੰਛੀ ਖ਼ਤਰਾ ਨਜਿੱਠ ਟੀਮ (ਬੀ ਐੱਚ ਸੀ ਟੀ) ਦੇ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 9434378478 ਤੇ ਐੱਸ ਐੱਮ ਐੱਸ ਅਤੇ ਕਾਲ ਕਰਨ ।
ਹਵਾਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸਵੇਰੇ ਅੱਠ ਵਜੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਅਕਾਸ਼ ਗੰਗਾ ਟੀਮ ਦੇ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਅਕਾਸ਼ੀ ਗੋਤਾਖ਼ੋਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਏ ਐੱਨ 32 ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਆਪਣੀਆਂ ਰੰਗੀਨ ਛਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਉੱਤਰਨ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ । ਫਲਾਈ ਪਾਸਟ ਵਿੱਚ ਵਿਰਾਸਤੀ ਜਹਾਜ਼ , ਆਧੁਨਿਕ ਆਵਾਜਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਫਾਈਟਰ ਜਹਾਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ । ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਮਨਮੁਗਧ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਏਅਰਬੈਟਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਸਵੇਰੇ 10 ਵੱਜ ਕੇ 52 ਮਿੰਟ ਤੇ ਖਤਮ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਨੋਟ : ਕ੍ਰਿਪਾ ਕਰਕੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਉਡਾਣ ਮਹੌਲ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਚਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ।