Ministry of Defence
Telecall between Raksha Mantri and US Secretary of Defence
20 SEP 2021 6:18PM by PIB Delhi
US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin made a telephone call to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh today evening. Both the leaders discussed bilateral and regional matters, including developments in Afghanistan. They discussed defence cooperation and looked forward to working closely.
The Raksha Mantri and Secretary Austin also exchanged views about combating terrorism in the region. Both sides appreciated the mutual cooperation in the recent evacuation operations in Afghanistan and agreed to remain in regular contact in view of the evolving situation.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਯੂ ਐੱਸ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਵਿਚਾਲੇ ਟੈਲੀਕਾਲ
20 SEP 2021 6:18PM by PIB Chandigarh
ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਲੋਇਡ ਆਸਟਿਨ ਨੇ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮੀਂ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਇੱਕ ਟੈਲੀਫੋਨ ਕਾਲ ਕੀਤੀ । ਦੋਨਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਅਫ਼ਗਾਨਿਸਤਾਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਮੇਤ ਦੁਵੱਲੇ ਤੇ ਖੇਤਰੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਨੇੜਿਓਂ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ ਆਸਟਿਨ ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅੱਤਵਾਦ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ । ਦੋਨਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਅਫਗਾਨਿਤਾਨ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਨਿਕਾਸੀ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੰਪਰਕ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ।