Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 238
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves nearly 73 Cr landmark milestone
More than 56 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
10 SEP 2021 8:14PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has achievednearly 73 Crore(72,97,50,724) today. More than 56 lakh (56,91,552) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,63,307
2nd Dose
85,69,252
FLWs
1st Dose
1,83,35,380
2nd Dose
1,39,05,881
Age Group 18-44 years
1st Dose
29,29,64,853
2nd Dose
4,10,29,755
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,19,67,823
2nd Dose
6,16,31,140
Over 60 years
1st Dose
9,22,48,611
2nd Dose
4,87,34,722
Cumulative 1st dose administered
55,58,79,974
Cumulative 2nd dose administered
17,38,70,750
Total
72,97,50,724
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 10th September, 2021 (238th Day)
HCWs
1st Dose
507
2nd Dose
11,508
FLWs
1st Dose
306
2nd Dose
36,992
Age Group 18-44 years
1st Dose
28,12,416
2nd Dose
10,61,548
Age Group 45-59 years
1st Dose
7,00,674
2nd Dose
4,89,226
Over 60 years
1st Dose
3,22,251
2nd Dose
2,56,124
1st Dose Administered in Total
38,36,154
2nd Dose Administered in Total
18,55,398
Total
56,91,552
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్ - 238 వ రోజు
భారతదేశ మొత్తం వ్యాక్సినేషన్ కవరేజ్ దాదాపు 73 కోట్ల మైలురాయిని సాధించింది
ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు 56 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా వాక్సిన్ డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది
10 SEP 2021 8:14PM by PIB Hyderabad
ఇండియాలో కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ 73 కోట్ల (72,97,50,724) సమీపానికి చేరుకుంది. ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు 56 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా (56,91,552) వాక్సిన్ డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది. ఈరోజు రాత్రి పొద్దుపోయే స‌మ‌యానికి మ‌రింత స‌మాచారం అందుబాటులోకి రావ‌డంతో వాక్సిన్ వేయించుకున్న వారి సంఖ్య మరింత పెరిగే అవ‌కాశం ఉంది.
వాక్సిన్‌డోస్‌ల మొత్తం క‌వ‌రేజ్‌కు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని ఆయా ప్రాధాన్య‌తా వ‌ర్గాల ప్రాతిప‌దిక‌గా కింది విధంగా వ‌ర్గీక‌రించ‌డం జ‌రిగింది.
మొత్తం వాక్సిన్ డోస్ క‌వ‌రేజ్‌
హెచ్‌సిడ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోస్
1,03,63,307
రెండో డోస్
85,69,252
ఎఫ్‌.ఎల్‌.డబ్ల్యులు
మొద‌టి డోస్
1,83,35,380
రెండో డోస్
1,39,05,881
18-44 సంవ‌త్స‌రాల మ‌ధ్య‌వారు
మొద‌టి డోస్
29,29,64,853
రెండో డోస్
4,10,29,755
45-59 సంవ‌త్స‌రాల మ‌ధ్య‌వారు
మొద‌టి డోస్
14,19,67,823
రెండో డోస్
6,16,31,140
60 సంవ‌త్స‌రాల‌కు పైబ‌డిన‌వారు
మొద‌టి డోస్
9,22,48,611
రెండో డోస్
4,87,34,722
మొత్తం వేసిన‌ మొద‌టి డోస్‌లు
55,58,79,974
మొత్తం వేసిన‌ రెండో డోస్‌లు
17,38,70,750
మొత్తం
72,97,50,724
ఈరోజు వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం కింద సాధించిన‌ది, ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారీగా కింద ఇవ్వ‌బ‌డింది.
తేదీ 10 సెప్టెంబ‌ర్ , 2021, (238 వ రోజు)
హెచ్‌సిడ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోస్
507
రెండో డోస్
11,508
ఎఫ్‌.ఎల్‌.డబ్ల్యులు
మొద‌టి డోస్
306
రెండో డోస్
36,992
18-44 సంవ‌త్స‌రాల మ‌ధ్య‌వారు
మొద‌టి డోస్
28,12,416
రెండో డోస్
10,61,548
45-59 సంవ‌త్స‌రాల మ‌ధ్య‌వారు
మొద‌టి డోస్
7,00,674
రెండో డోస్
4,89,226
60 సంవ‌త్స‌రాల‌కు పైబ‌డిన‌వారు
మొద‌టి డోస్
3,22,251
రెండో డోస్
2,56,124
మొత్తం వేసిన‌ మొద‌టి డోస్‌లు
38,36,154
మొత్తం వేసిన‌ రెండో డోస్‌లు
18,55,398
మొత్తం
56,91,552
కోవిడ్ -19 నుంచి ప్ర‌జ‌ల‌ను ర‌క్షించేందుకు వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ ఒక ఉప‌క‌ర‌ణంగా ఉంది. దీనిని అత్యున్న‌త‌స్థాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.