Ministry of Electronics & IT
Last date of participation in FOSS4Gov Innovation Challenge extended till 15 September, 2021
08 SEP 2021 4:58PM by PIB Delhi
A virtual roundtable discussion ‘Free and Open Source Software (FOSS) in Government’ was organized by the Ministry of Electronics and Information Technology to increase awareness about the usage of FOSS in governance and government functioning, and adoption of FOSS, MeitY on April 22, 2021.
On the occasion of 7-year anniversary of MyGov, Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) launched #FOSS4Gov Innovation Challenge to accelerate adoption of Free and Open Source Software (FOSS) in Government and build Indian FOSS Ecosystem on July 26, 2021.
Through this challenge, various innovators, start-ups, working professionals, academics and students in India are invited to showcase their existing FOSS based innovations and/or build new, implementable, open-source product innovations in Customer Relationship Management (CRM) and Enterprise Resource Planning (ERP) with possible applications for Govtech in Health, Education, Agriculture, Urban Governance etc. The winners of the Challenge will receive cash rewards and incubation support to scale their products for listing on Government e Market (GeM).
To promote this challenge further, the last date of participation and submission have been extended till 15 September, 2021. MeitY appeals to FOSS innovators to participate in large numbers to drive the FOSS revolution to its maximum potential.

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ 4 ਜੀ ਓ ਵੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਚੈਲੇਂਜ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਤਰੀਕ 15 ਸਤੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ
08 SEP 2021 4:58PM by PIB Chandigarh
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ 22, 2021 ਨੂੰ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਗੋਲ ਮੇਜ਼ ਵਿਚਾਰ ਚਰਚਾ (ਫ੍ਰੀ ਅਤੇ ਓਪਨ ਸੋਰਸ ਸਾਫਟਵੇਅਰ (ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ) ਇਨ ਗੋਰਮਿੰਟ) ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ ।
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ , ਮਾਈ ਗੋਵ ਦੀ ਸੱਤਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮੌਕੇ 26 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਉਸਾਰਣ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੀ ਅਤੇ ਓਪਨ ਸੋਰਸ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣ ਲਈ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਹੈਸ਼ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ 4 ਗੋਵ (#FOSS4Gov) ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਚੈਲੇਂਜ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਸੀ ।
ਇਸ ਚੁਣੌਤੀ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ , ਅਕਾਦਮਿਕ ਮਾਹਰਾਂ , ਕੰਮਕਾਜੀ ਪੇਸ਼ਾਵਰਾਂ , ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਮੌਜੂਦਾ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਅਧਾਰਿਤ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸ਼ਾਸਨ , ਖੇਤੀਬਾੜੀ , ਸਿੱਖਿਆ , ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਗੋਵ ਟੈੱਕ ਲਈ ਸੰਭਵ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਦਮ ਸਰੋਤ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ (ਈ ਆਰ ਪੀ) ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਹਕ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਓਪਨ ਸੋਰਸ ਉਤਪਾਦ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਸ , ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਯੋਗ ਅਤੇ ਨਵੀਂਆਂ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਅਧਾਰਿਤ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਜ਼ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਇਸ ਚੈਲੇਂਜ ਦੇ ਜੇਤੂ ਨਗਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਈ—ਮਾਰਕਿਟ (ਜੀ ਈ ਐੱਮ) ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਪੈਮਾਨਿਆਂ ਲਈ ਇਨਕੋਵੇਸ਼ਨ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ ।
ਇਸ ਚੈਲੇਂਜ ਨੂੰ ਹੋਰ ਪ੍ਰਫੁੱਲਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਤਰੀਕ ਅਤੇ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਕੇ 15 ਸਤੰਬਰ 2021 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਐੱਮ ਈ ਆਈ ਟੀ ਵਾਈ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਐੱਫ ਓ ਐੱਸ ਐੱਸ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਤੱਕ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ।