Ministry of Food Processing Industries
‘Food Processing Week’ organized by Ministry of Food Processing Industries, under 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'
Official launch of 'Food Processing Week' by M/o Food Processing Industries through social media
Webinar on Tomato Processing and Value Addition under 'One District, One Product' by IIFT at Damoh, Madhya Pradesh
Publishing success story of Mrs Radhika Kamat in ‘Atmanirbhar Enterprises’ series on the Ministry's website
Rs.3.16 crore Seed Capital amount has been transferred to Gram Panchayat-Level Federations for 811 SHG Members in Odisha
Inauguration of Food Processing Unit of M/s Vibhuti Mart Pvt Ltd established at Food Park Maneri, District Mandla, Madhya Pradesh by Minister of State for Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel
06 SEP 2021 8:36PM by PIB Delhi
To commemorate 75 years of India's independence, the Government of India is celebrating the 'Azadi Ka Amrit Mahotsav.' As a part of the celebration, the Ministry of Food Processing Industries is observing ‘Food Processing Week’ from 6th to 12th September 2021, under which, the Ministry is organizing various programs.
The Ministry launched the ‘Food Processing Week’ on Monday, 6th September, 2021, through an official video on social media platforms. The success story of the beneficiary of the PMFME scheme, Smt. Radhika Kamat was also published on the Ministry's website in the ‘Atmanirbhar Enterprises’ series.
A webinar on Tomato Processing and Value Addition under 'One District, One Product' was also organized by the Indian Institute of Food Processing Technology at Damoh, Madhya Pradesh. An amount of Rs.3.16 crore Seed Capital amount has been transferred to Gram Panchayat Level Federations for 811 SHG Members.
In this sequence, Hon'ble Minister of State for Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel, inaugurated the Food Processing Unit of 'M/s Vibhuti Mart Private Limited' at Food Park Maneri, District Mandla, Madhya Pradesh, under the CEFPPC scheme of Central Sector Scheme - Pradhan Mantri Kisan SAMPADA Yojana.
Speaking on occasion, the Hon'ble Minister of State appreciated the promoters of the Food Processing Unit for developing a state-of-the-art processing facility. He added that this unit would provide processing opportunities to farmers, self-help groups, and micro-entrepreneurs and create more employment opportunities in the surrounding areas.
This unit has been set up at a project cost of Rs.12.90 crore and a grant-in-aid of Rs.4.65 crores from the Ministry. The total capacity (output) of this unit is 4000 litres per hour. The unit will also provide direct and indirect employment to 260 people and benefit farmers who will get better prices for their agro-products.

ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
‘ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్’లో భాగంగా ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ‘ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ వీక్’ను నిర్వహించింది.
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఇండస్ట్రీస్ మంత్రిత్వశాఖ నిర్వహిస్తున్న 'ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ వీక్' సోషల్ మీడియా ద్వారా అధికారికంగా ప్రారంభమయింది.
మధ్యప్రదేశ్‌లోని దమోహ్‌ ఐఐఎఫ్‌టి ద్వారా 'వన్ డిస్ట్రిక్ట్, వన్ ప్రొడక్ట్' కింద టొమాటో ప్రాసెసింగ్ మరియు వాల్యూ యాడ్‌పై వెబినార్
మంత్రిత్వశాఖ వెబ్‌సైట్‌లో ‘ఆత్మనిర్భర్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్’ సిరీస్‌లో శ్రీమతి రాధిక కామత్ విజయగాథను ప్రచురించడం
రూ .3.16 కోట్ల విత్తన మూలధనం ఒడిశాలోని 811 స్వయంసహాయక సభ్యుల కోసం గ్రామ పంచాయితీ స్థాయి సమాఖ్యలకు బదిలీ చేయబడింది
మధ్యప్రదేశ్‌లోని మాండ్ల జిల్లా మానేరి ఫుడ్ పార్క్‌లో ఎం/ఎస్ విభూతి మార్ట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ఏర్పాటు చేసిన ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్‌ను ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ప్రారంభించారు.
06 SEP 2021 8:36PM by PIB Hyderabad
భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా భారత ప్రభుత్వం 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవం' జరుపుకుంటుంది. వేడుకలో భాగంగా, ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ 2021 సెప్టెంబర్ 6 నుండి 12 వరకు 'ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ వీక్' పాటిస్తోంది. అందులో భాగంగా మంత్రిత్వ శాఖ వివిధ కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తోంది.
సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫామ్‌లలో అధికారిక వీడియో ద్వారా మంత్రిత్వ శాఖ 'ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ వీక్' ను 6 సెప్టెంబర్, 2021 సోమవారం నాడు ప్రారంభించింది. పిఎంఎఫ్‌ఎంఈ పథకం లబ్ధిదారు విజయ గాథ శ్రీమతి. రాధికా కామత్ ‘ఆత్మనిర్భర్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్’ సిరీస్‌లో మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌లో ప్రచురించబడింది.
మధ్యప్రదేశ్‌లోని దామోహ్‌లో ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ టెక్నాలజీ ద్వారా 'వన్ డిస్ట్రిక్ట్, వన్ ప్రొడక్ట్' కింద టొమాటో ప్రాసెసింగ్ మరియు వాల్యూ యాడ్‌పై ఒక వెబ్‌నార్ నిర్వహించబడింది. రూ .3.16 కోట్ల విత్తన మూలధనం మొత్తం 811 స్వయం సహాయక బృందాల సభ్యుల కోసం గ్రామ పంచాయితీ స్థాయి సమాఖ్యలకు బదిలీ చేయబడింది.
ఈ క్రమంలో గౌరవనీయ ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ కేంద్ర పథకం - ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సంపద యోజన సిఇఎఫ్‌పిపిసి పథకం కింద మధ్యప్రదేశ్‌లోని మాండ్ల జిల్లా మానేరి ఫుడ్ పార్క్‌లో 'ఎం/ఎస్ విభూతి మార్ట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్' యొక్క ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్‌ను ప్రారంభించారు.
గౌరవనీయమైన మంత్రి ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ అత్యాధునిక ప్రాసెసింగ్ సదుపాయాన్ని అభివృద్ధి చేసినందుకు ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ ప్రమోటర్లను అభినందించారు. ఈ యూనిట్ రైతులు, స్వయం సహాయక బృందాలు మరియు సూక్ష్మ పారిశ్రామికవేత్తలకు ప్రాసెసింగ్ అవకాశాలను అందిస్తుంది. మరియు పరిసర ప్రాంతాల్లో మరిన్ని ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఈ యూనిట్ రూ .12.90 కోట్ల ప్రాజెక్ట్ వ్యయంతో మరియు మంత్రిత్వ శాఖ నుండి రూ .4.65 కోట్ల గ్రాంట్-ఇన్-ఎయిడ్ ద్వారా ఏర్పాటు చేయబడింది. ఈ యూనిట్ యొక్క మొత్తం సామర్థ్యం (అవుట్‌పుట్) గంటకు 4000 లీటర్లు. ఈ యూనిట్ 260 మందికి ప్రత్యక్షంగా మరియు పరోక్షంగా ఉపాధిని అందిస్తుంది. మరియు రైతులు వారి వ్యవసాయ ఉత్పత్తులకు మెరుగైన ధరలను పొందేందుకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.