Ministry of Home Affairs
Nominations for Padma Awards-2022 open till 15th September, 2021
01 SEP 2021 3:55PM by PIB Delhi
Online nominations/recommendations for the Padma Awards (Padma Vibhushan, Padma Bhushan and Padma Shri) to be announced on the occasion of Republic Day, 2022 are on. The last date for nominations for Padma Awards is 15th September, 2021. The nominations/recommendations for Padma Awards are received online only on the Padma Awards portal https://padmaawards.gov.in .
The Government is committed to transform Padma Awards into “People’s Padma”. All citizens are therefore requested to identify talented persons whose excellence and achievements really deserve to be recognized from amongst women, SC/STs, divyang persons and who are doing selfless service to society and make their nominations/recommendations.
The nominations/recommendations should contain all relevant details specified in the format available on the above said Padma Portal, including a citation in narrative form (maximum 800 words), clearly bringing out the distinguished and exceptional achievements/service of the person recommended in her/his respective field/discipline.
Further details in this regard are also available under the heading 'Awards and Medals' on the website of the Ministry of Home Affairs (www.mha.gov.in ). The statutes and rules relating to these awards are available on the website with the link https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx .
For any enquiry/ assistance, kindly contact 011-23092421, +91 9971376539, +91 9968276366, +91 9711662129, +91 7827785786.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ — 2022 ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ 15 ਸਤੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਰਹਿਣਗੀਆਂ
01 SEP 2021 3:55PM by PIB Chandigarh
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਮੌਕੇ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ (ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਣ , ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ) ਦੀਆਂ ਆਨਲਾਈਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ / ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਐਲਾਨੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ । ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਮੀਆਂ ਦੀ ਆਖਰੀ ਤਰੀਕ 15 ਸਤੰਬਰ 2021 ਹੈ । ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ / ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਕੇਵਲ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪੋਰਟਲ https://padmaawards.gov.in ਤੇ ਆਨਲਾਈਨ ਹੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ।
ਸਰਕਾਰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨੂੰ "ਲੋਕ ਪਦਮ" ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ । ਇਸ ਲਈ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਉਹਨਾਂ ਪ੍ਰਤੀਭਾਸ਼ਾਲੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਨਾਖ਼ਤ ਕਰਨ ਜਿਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਾਬਲੀਅਤ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਔਰਤਾਂ ਸਮੇਤ , ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਸ ਟੀਜ਼ , ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਉਹ ਲੋਕ ਹੋਣ ਜੋ ਸਮਾਜ ਲਈ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ।
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ / ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਪੋਰਟਲ ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਇੱਕ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਉਪਲਬਧ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵੇਰਵੇ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ , ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹਵਾਲੇ ਸਮੇਤ (ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 800 ਸ਼ਬਦ) , ਸੱਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ / ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਦੇ ਖੇਤਰ / ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਬਾਰੇ ਵਿਲੱਖਣ ਅਤੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਸੱਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ਤੇ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ ।
ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰਾਲੇ (www.mha.gov.in ) ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ "ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਮੈਡਲ" ਸਿਰਲੇਖ ਤਹਿਤ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵੇਰਵੇ ਵੀ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ । ਇਹਨਾਂ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਾਰੇ ਨਿਯਮ ਤੇ ਹੋਰ ਵਿਧਾਨ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx .
ਕਿਸੇ ਵੀ ਪੁੱਛਗਿੱਛ / ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ — 011-23092421, +91 9971376539, +91 9968276366, +91 9711662129, +91 7827785786.