President's Secretariat
Rashtrapati Bhavan invites Applications for Visitor’s Awards 2021 from Faculty Members and Students of Central Universities
25 AUG 2021 12:08PM by PIB Delhi
Rashtrapati Bhavan invites online applications from faculty members and students of Central Universities for Visitor’s Awards 2021 in categories: 1. Visitor’s Award for Innovation; 2. Visitor’s Award for Research in (a) Humanities, Arts and Social Sciences, (b) Physical Sciences and (c) Biological Sciences; and 3. Visitor’s Award for Technology Development.
Applicants can apply by visiting website www.presidentofindia.nic.in and clicking on the link ‘7th Visitor’s Award, 2021’. The last date for submitting the application is October 31, 2021. More details can be seen at https://rb.nic.in/visitorawards.
The Visitor’s Awards were instituted in 2014 with the aim to promote healthy competition amongst Central Universities and motivate them to adopt best practices from around the world in pursuit of excellence.
The President of India, in his capacity as the Visitor of Central Universities, presents the Awards.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
வருகையாளர் விருதுகள் 2021: மத்திய பல்கலைக்கழகங்களின் ஆசிரியர்கள், மாணவர்களிடமிருந்து விண்ணப்பங்கள் வரவேற்பு
25 AUG 2021 12:08PM by PIB Chennai
வருகையாளர் விருதுகள் 2021-காக, மத்திய பல்கலைக்கழகங்களின் ஆசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்களிடமிருந்து குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை இணையவழி விண்ணப்பங்களை வரவேற்கிறது. 1. புதிய கண்டுபிடிப்புகளுக்கான வருகையாளர் விருது, 2. அ) மனிதவியல், கலை மற்றும் சமூக அறிவியல்; ஆ) இயற்பியல் மற்றும் இ) உயிரி அறிவியலில் ஆராய்ச்சிக்கான வருகையாளர் விருது, 3. தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டிற்கான வருகையாளர் விருது ஆகிய பிரிவுகளில் இந்த ஆண்டு விருதுகள் வழங்கப்படும்.
www.presidentofindia.nic.in என்ற இணையதளத்தில் ‘7-ஆவது வருகையாளர் விருது 2021’ என்ற இணைப்பைத் தேர்ந்தெடுத்து விண்ணப்பதாரர்கள் இந்த விருதிற்காக தங்களது விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிக்கலாம். விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பதற்கான கடைசி தேதி, அக்டோபர் 31, 2021. https://rb.nic.in/visitorawards என்ற இணையதளத்தில் கூடுதல் விவரங்களைக் காணலாம்.
மத்திய பல்கலைக்கழகங்கள் மத்தியில் ஆரோக்கியமான போட்டியை ஊக்குவிக்கவும், உலகம் முழுவதும் உள்ள சிறந்த நடைமுறைகளைப் பின்பற்ற பல்கலைக்கழகங்களுக்கு எழுச்சியூட்டுவதற்காகவும், கடந்த 2014-ஆம் ஆண்டு, வருகையாளர் விருதுகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டன.
மத்திய பல்கலைக்கழகங்களின் வருகையாளர் என்ற அடிப்படையில் குடியரசுத் தலைவர் இந்த விருதுகளை வழங்குவார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1748793