Ministry of Defence
INDIAN ARMY TEAM TO ATTEMPT SIMULTANEOUS SCALING OF FIVE VIRGIN PEAKS IN TEHRAM SHEHR GLACIER
11 AUG 2021 4:25PM by PIB Delhi
An expedition to simultaneously scale five virgin peaks located in theTeramShehr Glacier, near Siachen Glacier was flagged off by Major General Akash Kaushik, Chief of Staff, Fire and Fury Corps from Siachen Base Camp on 09 Aug 2021. The Indian Army mountaineers from the Ladakh Scouts Regiment will attempt scaling APSARASAS I, APSARASAS II, APSARASAS III, PT-6940 and PT-7140 simultaneously.The ceremony at Base Camp was attended by troops deployed in Siachen Base Camp and local Indian Army Veterans.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இதுவரை யாரும் தொடாத ஐந்து சிகரங்களை ஒரே சமயத்தில் எட்டும் முயற்சியில் இந்திய ராணுவக் குழு
11 AUG 2021 4:25PM by PIB Chennai
சியாச்சின் பனிமலைப் பகுதிக்கு அருகில் உள்ள தெராம்ஷேரில் இருக்கும் இதுவரை யாரும் தொடாத ஐந்து சிகரங்களை ஒரே சமயத்தில் எட்டும் முயற்சியில் இந்திய ராணுவக் குழு ஈடுபட்டுள்ளது. இதற்கான பயணத்தை 2021 ஆகஸ்ட் 9 அன்று சியாச்சின் முகாமிலிருந்து தீயணைப்பு மற்றும் இயற்கை சீற்ற படைகளின் தலைவர் மேஜர் ஜெனரல் ஆகாஷ் கௌஷிக் தொடங்கிவைத்தார்.
லடாக்கில் இருந்து கிளம்பிய இந்திய ராணுவத்தின் மலையேறும் குழு, அப்சரசாஸ் I, அப்சரசாஸ் II, அப்சரசாஸ் III, பிடி-6940 மற்றும் பிடி-7140 ஆகிய சிகரங்களை ஒரே சமயத்தில் தொட முயற்சிக்கும்.
சியாச்சின் முகாமில் இருந்த படைவீரர்கள் மற்றும் உள்ளூரில் வசிக்கும் இந்திய ராணுவ முன்னாள் வீரர்கள் மலையேறும் பயணத்தின் தொடக்க நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744817