संरक्षण मंत्रालय
भारतीय लष्कराचा चमू तेहराम शेर हिमशिखरांमधील 5 अस्पर्शित शिखरे एकाच वेळी सर करण्याचा प्रयत्न करणार
11 AUG 2021 7:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 ऑगस्ट 2021
सियाचीन हिमशिखरांजवळील तेहराम शेर हिमशिखरांमधील 5 अस्पर्शित शिखरे सर करण्यासाठी निघालेल्या मोहिमेला 9 ऑगस्ट 2021 रोजी चीफ ऑफ स्टाफ, फायर अँड फ्युरी कोअर मेजर जनरल आकाश कौशिक यांनी सियाचेन बेस कॅम्प वरून हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केले.
भारतीय लष्करातील लडाख स्काऊट तुकडीतील गिर्यारोहक एकाच वेळी APSARASAS I, APSARASAS II, APSARASAS III, PT-6940 आणि PT-7140 ही शिखरे सर करण्याचा प्रयत्न करतील. बेस कॅम्पवर आयोजित सोहळ्याला सियाचेन बेस कॅम्पवर तैनात तुकड्या तसेच भारतीय लष्करात सेवा बजावलेल्या दिग्गज स्थानिकांची उपस्थिती होती.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY TEAM TO ATTEMPT SIMULTANEOUS SCALING OF FIVE VIRGIN PEAKS IN TEHRAM SHEHR GLACIER
11 AUG 2021 4:25PM by PIB Delhi
An expedition to simultaneously scale five virgin peaks located in theTeramShehr Glacier, near Siachen Glacier was flagged off by Major General Akash Kaushik, Chief of Staff, Fire and Fury Corps from Siachen Base Camp on 09 Aug 2021. The Indian Army mountaineers from the Ladakh Scouts Regiment will attempt scaling APSARASAS I, APSARASAS II, APSARASAS III, PT-6940 and PT-7140 simultaneously.The ceremony at Base Camp was attended by troops deployed in Siachen Base Camp and local Indian Army Veterans.