Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed landmark of 49 Cr
Nearly 58 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.36%
44,643 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,14,159) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.72%) less than 5% for two months
06 AUG 2021 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 49 Cr yesterday. Cumulatively, 49,53,27,595 vaccine doses have been administered through 57,64,712 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 57,97,808 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,24,101
2nd Dose
79,35,738
FLWs
1st Dose
1,80,22,988
2nd Dose
1,15,97,454
Age Group 18-44 years
1st Dose
16,97,29,527
2nd Dose
1,08,07,866
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,99,20,377
2nd Dose
4,15,01,902
Over 60 years
1st Dose
7,76,34,057
2nd Dose
3,78,53,585
Total
49,53,27,595
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,10,15,844 people have already recovered from COVID-19 and 41,096 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 44,643 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,14,159 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 16,40,287 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 47.65 crore (47,65,33,650) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.41% and the Daily Positivity rate stands at 2.72% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 60 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 49 કરોડનો સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું
છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 58 લાખ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર 97.36% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 44,643 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (4,14,159); કુલ કેસના 1.30%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.72%) 2 મહિનાથી 3% કરતા ઓછો
06 AUG 2021 9:29AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 49 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 57,64,712 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 49,53,27,595 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 57,97,808 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,24,101
બીજો ડોઝ
79,35,738
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,80,22,988
બીજો ડોઝ
1,15,97,454
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,97,29,527
બીજો ડોઝ
1,08,07,866
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,99,20,377
બીજો ડોઝ
4,15,01,902
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,76,34,057
બીજો ડોઝ
3,78,53,585
કુલ
49,53,27,595
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,10,15,844 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 41,096 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.36% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 44,643 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,14,159 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.30% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,40,287 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 47.65 કરોડથી વધારે (47,65,33,650) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.41% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.72% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 60 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.