Ministry of Social Justice & Empowerment
UNFILLED VACANCIES FOR SC/ST/OBC
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Delhi
The Department of Personnel & Training monitors the progress in filling up of backlog reserved vacancies for SCs, STs and OBCs with ten Ministries/Departments, having more than 90% of the employees of Central Government. Ministry/Department-wise and category-wise data, as received from Ministries/Departments on backlog reserved vacancies, as on 01.01.2017 to 01.01.2020, is at Annexure.
As on 31.12.2016
As on 31.12.2017
As on 31.12.2018
As on 31.12.2019
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
.
The Department of Personnel and Training issued instructions vide O.M. dated 16.12.2014, to all Ministries/Departments to constitute an in-house Committee for identification of backlog reserved vacancies, to study the root cause of such vacancies, to initiate measures to remove the factors causing such vacancies and to fill them up through Special Recruitment Drives.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri A.Narayanaswamy in the Loksabha in a written reply today.

ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤਾਂ/ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਿਆਂ/ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਅਣਭਰੀਆਂ ਆਸਾਮੀਆਂ
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Chandigarh
ਪਰਸੋਨਲ ਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿਭਾਗ; ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 90% ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੁਲਾਜ਼ਮਾਂ ਵਾਲੇ 10 ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ’ਚ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤਾਂ, ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਿਆਂ ਤੇ ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ ਰਾਖਵੀਂਆਂ ਖ਼ਾਲੀ ਆਸਾਮੀਆਂ ਦਾ ਬੈਕਲੌਗ ਭਰੇ ਜਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਉੱਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲਾ/ਵਿਭਾਗ–ਕ੍ਰਮ ਤੇ ਵਰਗ–ਕ੍ਰਮ ਅਨੁਸਾਰ ਡਾਟਾ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਖਵੀਂਆਂ ਖ਼ਾਲੀ ਆਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਬੈਕਲੌਗ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, 01 ਜਨਵਰੀ, 2017 ਤੋਂ 01 ਜਨਵਰੀ, 2020 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ ਅੰਤਿਕਾ ’ਚ ਹੈ।
31.12.2016 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ
31.12.2017 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ
31.12.2018 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ
31.12.2019 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਾ
ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਾ
ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਾ
ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ
ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਕਬੀਲਾ
ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
.
ਪਰਸੋਨਲ ਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਬੈਕਲੌਗ ਰਾਖਵੀਂਆਂ ਖ਼ਾਲੀ ਆਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਨਾਖ਼ਤ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਖ਼ਾਲੀ ਆਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਕਾਰਣ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਖ਼ਾਲੀ ਆਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰਣ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਤੱਤਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਹਿਤ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਅਤੇ ‘ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਰਤੀ ਮੁਹਿੰਮਾਂ’ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਲਈ ਓ.ਐੱਮ. ਮਿਤੀ 16 ਦਸੰਬਰ, 2014 ਨੂੰ ਇਨ–ਹਾਊਸ ਕਮੇਟੀ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ–ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਮਾਜਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ੱਕਤੀਕਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਏ. ਨਾਰਾਇਣਸਵਾਮੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ’ਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੀ।