సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
ఎస్సీ/ఎస్టీ/ఓబీసీల కోసం పూరించని ఖాళీలు
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల్లో 90 శాతం కంటే ఎక్కువమంది ఉన్న పది మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాల్లో; ఎస్సీ, ఎస్టీ, ఓబీల కోసం బ్యాక్‌లాగ్‌ కోటా ఖాళీల భర్తీ పురోగతిని కేంద్ర సిబ్బంది, శిక్షణ విభాగం పర్యవేక్షిస్తుంది. మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాల వారీగా, కేటగిరీల వారీగా; 01.01.2017 నుంచి 01.01.2020 వరకు ఉన్న బ్యాక్‌లాగ్‌ కోటా ఖాళీలపై మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాల నుంచి పొందిన సమాచారం ఈ క్రింది అనుబంధంలో ఉంది.
31.12.2016 నాటికి
31.12.2017 నాటికి
31.12.2018 నాటికి
31.12.2019 నాటికి
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
.
బ్యాక్‌లాగ్‌ కోటా ఖాళీల గుర్తింపు కోసం అంతర్గత కమిటీలను ఏర్పాటు చేయాలని అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలకు కేంద్ర సిబ్బంది, శిక్షణ విభాగం 16.12.2014న సూచనలు జారీ చేసింది. ఖాళీలు ఏర్పడడానికి కారణాలను అధ్యయనం చేయాలని, ఖాళీలు ఏర్పడటానికి కారణమైన కారకాలను తొలగించాలని, ప్రత్యేక నియామక కార్యక్రమాల ద్వారా ఖాళీలను భర్తీ చేయాలని కూడా సూచించింది.
కేంద్ర సాంఘిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఎ.నారాయణస్వామి ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
UNFILLED VACANCIES FOR SC/ST/OBC
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Delhi
The Department of Personnel & Training monitors the progress in filling up of backlog reserved vacancies for SCs, STs and OBCs with ten Ministries/Departments, having more than 90% of the employees of Central Government. Ministry/Department-wise and category-wise data, as received from Ministries/Departments on backlog reserved vacancies, as on 01.01.2017 to 01.01.2020, is at Annexure.
As on 31.12.2016
As on 31.12.2017
As on 31.12.2018
As on 31.12.2019
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
.
The Department of Personnel and Training issued instructions vide O.M. dated 16.12.2014, to all Ministries/Departments to constitute an in-house Committee for identification of backlog reserved vacancies, to study the root cause of such vacancies, to initiate measures to remove the factors causing such vacancies and to fill them up through Special Recruitment Drives.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri A.Narayanaswamy in the Loksabha in a written reply today.