സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം
എസ്സി/എസ്ടി/ഒബിസിക്കായുള്ള നികത്താത്ത ഒഴിവുകൾ
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ആഗസ്റ്റ് 03, 2021
കേന്ദ്രസർക്കാരിനു കീഴിലെ 90% ത്തിലധികം ജീവനക്കാരുള്ള പത്ത് മന്ത്രാലയങ്ങൾ/വകുപ്പുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ എസ്‌സി, എസ്ടി, ഒബിസി വിഭാഗക്കാർക്ക് സംവരണം ചെയ്ത ഒഴിവുകൾ (ബാക്ലോഗ് ഉള്ളവ) നികത്തുന്നതിലെ പുരോഗതി പേഴ്സണൽ & ട്രെയിനിംഗ് വകുപ്പ് നിരീക്ഷിച്ച്‌ വരികയാണ്. 01.01.2017 മുതൽ 01.01.2020 വരെ ബാക്ക്ലോഗ്
സംവരണ ഒഴിവുകൾ സംബന്ധിച്ച് മന്ത്രാലയങ്ങൾ/വകുപ്പുകൾ എന്നിവയിൽ നിന്ന് ലഭിച്ച പ്രകാരം മന്ത്രാലയം/വകുപ്പ്-കാറ്റഗറി തിരിച്ചുള്ള ഡാറ്റ അനുബന്ധത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു:
As on 31.12.2016
As on 31.12.2017
As on 31.12.2018
As on 31.12.2019
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
ബാക്ക്ലോഗ് റിസർവ്ഡ് ഒഴിവുകൾ തിരിച്ചറിയുന്നതിനായി ഒരു ഇൻ-ഹൗസ് കമ്മിറ്റി രൂപീകരിക്കാനും, അത്തരം ഒഴിവുകളുടെ മൂലകാരണം പഠിക്കാനും, അത്തരം ഒഴിവുകൾക്ക് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യാനും, പ്രത്യേക നിയമന യജ്ഞങ്ങളിലൂടെ ആ ഒഴിവുകൾ നികത്താനുമുള്ള നടപടികൾ ആരംഭിക്കാനും 16.12.2014-ലെ ഓ.എം പ്രകാരം പേഴ്സണൽ ആന്റ് ട്രെയിനിംഗ് വകുപ്പ് എല്ലാ മന്ത്രാലയങ്ങൾക്കും/വകുപ്പുകൾക്കും നിർദ്ദേശങ്ങൾ നൽകിയിരുന്നു.
സാമൂഹ്യ നീതി-ശാക്തീകരണ സഹമന്ത്രി ശ്രീ എ. നാരായണസ്വാമി ഇന്ന് ലോക്സഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം.

Ministry of Social Justice & Empowerment
UNFILLED VACANCIES FOR SC/ST/OBC
03 AUG 2021 2:16PM by PIB Delhi
The Department of Personnel & Training monitors the progress in filling up of backlog reserved vacancies for SCs, STs and OBCs with ten Ministries/Departments, having more than 90% of the employees of Central Government. Ministry/Department-wise and category-wise data, as received from Ministries/Departments on backlog reserved vacancies, as on 01.01.2017 to 01.01.2020, is at Annexure.
As on 31.12.2016
As on 31.12.2017
As on 31.12.2018
As on 31.12.2019
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
8223
6955
13535
15090
13040
16078
13560
12679
15591
14366
12612
15088
.
The Department of Personnel and Training issued instructions vide O.M. dated 16.12.2014, to all Ministries/Departments to constitute an in-house Committee for identification of backlog reserved vacancies, to study the root cause of such vacancies, to initiate measures to remove the factors causing such vacancies and to fill them up through Special Recruitment Drives.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri A.Narayanaswamy in the Loksabha in a written reply today.