Ministry of Steel
Liquid Medical Oxygen Supply by Steel Sector
02 AUG 2021 3:05PM by PIB Delhi
The details of total capacity of production of Liquid Medical Oxygen (LMO) of public and private sector steel companies during the last three years are as follows:-
(in tonnes per day)
Year
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
Total Capacity
2492
2494
2748
4102
During the second wave of pandemic, the public and private sector steel plants together supplied 230262 tonnes of LMO between 1st April – 25th July, 2021. The plant-wise details in this regard are given in Annexure-I.
During peak of the second wave, steel sector had enhanced the LMO production considerably. As against 538 MT of LMO supplied on April 01, 2021, the supply of LMO peaked to 4749 MT on May 13, 2021. State-wise details of LMO supplied during April-July, 2021 are given in Annexure-II. Measures taken by the steel plants to increase production of LMO in the country included the following:-
(i) Reduced production of liquid Nitrogen and Liquid Argon.
(ii) Reduced usage of gaseous oxygen thereby reducing steel produced.
The enhanced production of LMO by reducing usage of gaseous oxygen led to reduced production of steel by about 500,000 tonnes during the period April-June, 2021.
The LMO produced in steel plants were supplied to 22 states/UTs as indicated in Annexure-II utilizing transportation modes of road, Oxygen express (Railways) and transport aircrafts of the Air Force.
ANNEXURE – I
(in tonnes)
Plant Name
Production
Capacity
of LMO
LMO Supplied
(01.04.21
to 25.07.21)
SAIL Bhilai
40
1661.41
SAIL Bhilai (BOO Plant Linde)
350
21255.04
SAIL Bokaro
20
1399.23
SAIL Bokaro (BOO Plant Inox)
170
10827.94
SAIL Durgapur
43
2449.41
SAIL Durgapur (BOO Plant Linde)
85
6350.9
SAIL Raurkela
48
3424.42
SAIL Raurkela (BOO Plant Linde)
310
18817.36
SAIL Burnpur
70
2334.24
RINL Vishakhapatnam
130
9947.47
Tata Steel Jamshedpur (LINDE)
453
21285.961
TATA Steel Jameshdpur (AWIPL)
150
11258.26
TATA Steel Kalinganagar
219
10641.03
TATA Steel BSL
244
8126.35
Jindal Stainless (Hisar) Ltd.
9.5
778.337
Jindal Stainless Limited (Jajpur)
52
3105.88
AMNS HAZIRA (INOX)
240
11865.09
JSW Steel Ltd. Vijayanagar – (Belloxy)
106
8253.03
JSW Steel Ltd. Vijayanagar, (Linde PLC)
537
28023.6
JSW Steel Ltd. Vijayanagar works (Air Water)
100
5891.945
JSW Steel Ltd. Vijayanagar works (IGPL)
130
7184.74
JSW Steel Ltd., Dolvi (Own)
180
13512.3
JSW Steel Ltd., Dolvi (Own 2)
124
9414.23
JSW Steel Ltd., Salem
17
1696.57
Jindal Steel & Power, Angul
100
2963.37
Vedanta ESL, Bokaro.
20
474.44
JSW- BPSL, Jharsuguda
25
718.9
Kalyani Steel, Hospet
130
6600.3
Total
4102
230262
ANNEXURE – II
(in tonnes)
Sl. No.
STATE
LMO Supplied
(01.04.2021 to 25.07.2021)
1
Maharashtra
30310.85
2
Madhya Pradesh
11477.19
3
Chhattisgarh
7404.96
4
Andhra Pradesh
30016.79
5
Jharkhand
6137.571
6
West Bengal
15224.03
7
Bihar
4622.83
8
Odisha
12750.9
9
Uttar Pradesh
15080.2
10
Gujarat
7563.24
11
Karnataka
44107.79
12
Telangana
17178.21
13
Tamil Nadu
10725.33
14
Haryana
8419.707
15
Delhi
2136.75
16
Assam
1921.95
17
Kerala
1436.58
18
Goa
715.75
19
Punjab
1842.72
20
Rajasthan
700.45
21
Jammu & Kashmir
18.16
22
Uttarakhand
470.28
Total
230262
This information was given by the Union Minister for Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh in a written reply in the Lok Sabha today.

ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಉಕ್ಕು ವಲಯದಿಂದ ದ್ರವರೂಪದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ
02 AUG 2021 3:05PM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಉಕ್ಕು ಕಂಪನಿಗಳ ದ್ರವರೂಪದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ (ಎಲ್‌ಎಂಒ) ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಒಟ್ಟು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
(ದಿನಕ್ಕೆ ಟನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ)
ರ್ಷ
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
ಒಟ್ಟು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
2492
2494
2748
4102
ಕೋವಿಡ್‌ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರಗಳು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 1ರಿಂದ ಜುಲೈ 25ರ ನಡುವೆ ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 230262 ಟನ್ ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ ಪೂರೈಸಿವೆ. ಈ ಸಂಬಂಧ ಸ್ಥಾವರವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-1ರಲ್ಲಿನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ಉತ್ತುಂಗದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಉಕ್ಕು ವಲಯವು ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿತು. 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 01ರಂದು 538 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು. 2021ರ ಮೇ 13ರ ವೇಳೇಗೆ ಈ ಪ್ರಮಾಣವು 4749 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗೆ ಏರಿತು. 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್-ಜುಲೈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾದ ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼನ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-2ರಲ್ಲಿನೀಡಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರಗಳು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳು ಈ ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
(1) ದ್ರವ ಸಾರಜನಕ ಮತ್ತು ದ್ರವ ಆರ್ಗಾನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು.
(2) ಅನಿಲ ರೂಪದ ಆಮ್ಲಜನಕದ ಬಳಕೆ ಕಡಿಮೆಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು.
ದ್ರವರೂಪದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕಾಗಿ ಅನಿಲ ರೂಪದ ಆಮ್ಲಜನಕ ಬಳಕೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದ್ದರಿಂದ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್-ಜೂನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸುಮಾರು 500,000 ಟನ್‌ಗಳಷ್ಟು ಕುಸಿತಗೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಯಿತು.
ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾದ ದ್ರವರೂಪದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು 22 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ರಸ್ತೆ, ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ (ರೈಲ್ವೆ) ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆಯ ಸಾರಿಗೆ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಅನುಬಂಧ-2 ರಲ್ಲಿ ಸೂಚಿಸಿದಂತೆ ಪೂರೈಸಲಾಯಿತು.
ಅನುಬಂಧ - I
(ಟನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ)
ಸ್ಥಾವರದ ಹೆಸರು
ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲಾದ ʻಎಲ್‌ಎಂಒʼ (01.04.2021ರಿಂದ 25.07.21)
ಭಾರತೀಯ ಉಕ್ಕು ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಸೈಲ್‌) ಭಿಲಾಯ್‌
40
1661.41
ಸೈಲ್ ಭಿಲೈ (ಬಿಒಒ ಘಟಕ ಲಿಂಡ್)
350
21255.04
ಸೈಲ್ ಬೊಕಾರೊ
20
1399.23
ಸೈಲ್ ಬೊಕಾರೊ (ಬಿಒಒ ಘಟಕ ಐನಾಕ್ಸ್)
170
10827.94
ಸೈಲ್ ದುರ್ಗಾಪುರ
43
2449.41
ಸೈಲ್ ದುರ್ಗಾಪುರ (ಬಿಒಒ ಘಟಕ ಲಿಂಡ್)
85
6350.9
ಸೈಲ್ ರೂರ್‌ಕೆಲಾ
48
3424.42
ಸೈಲ್ ರೂರ್‌ಕೆಲಾ (ಬಿಒಒ ಘಟಕ ಲಿಂಡ್)
310
18817.36
ಸೈಲ್ ಬರ್ನರ್‌ಪುರ್
70
2334.24
ಆರ್‌ಐಎನ್‌ಎಲ್‌ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ
130
9947.47
ಟಾಟಾ ಸ್ಟೀಲ್ ಜಮ್‌ಶೆಡ್‌ಪುರ್ (ಲಿಂಡ್‌)
453
21285.961
ಟಾಟಾ ಸ್ಟೀಲ್ ಜೆಮ್‌ಶೆಡ್‌ಪುರ್‌ (AWIPL)
150
11258.26
ಟಾಟಾ ಸ್ಟೀಲ್ ಕಾಳಿಂಗನಗರ
219
10641.03
ಟಾಟಾ ಸ್ಟೀಲ್ ಬಿ.ಎಸ್.ಎಲ್.
244
8126.35
ಜಿಂದಾಲ್ ಸ್ಟೇನ್‌ಲೆಸ್ (ಹಿಸಾರ್) ಲಿ.
9.5
778.337
ಜಿಂದಾಲ್ ಸ್ಟೇನ್‌ಲೆಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್(ಜೈಪುರ)
52
3105.88
ಎ.ಎಂ.ಎನ್.ಎಸ್ ಹಜೀರಾ (ಐನಾಕ್ಸ್‌)
240
11865.09
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ವಿಜಯನಗರ -(ಬೆಲೋಕ್ಸಿ)
106
8253.03
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ವಿಜಯನಗರ, (ಲಿಂಡ್ ಪಿಎಲ್‌ಸಿ)
537
28023.6
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್‌(ಏರ್ ವಾಟರ್)
100
5891.945
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್ (ಐಜಿಪಿಎಲ್)
130
7184.74
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ದೊಲ್ವಿ (ಸ್ವಂತ)
180
13512.3
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ದೊಲ್ವಿ(ಸ್ವಂತ 2)
124
9414.23
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಸೇಲಂ
17
1696.57
ಜಿಂದಾಲ್ ಸ್ಟೀಲ್ & ಪವರ್, ಅಂಗುಲ್
100
2963.37
ವೇದಾಂತ ಇಎಸ್ಎಲ್, ಬೊಕಾರೊ
20
474.44
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ - ಬಿಪಿಎಸ್ಎಲ್, ಝರ್ಸುಗುಡ
25
718.9
ಕಲ್ಯಾಣಿ ಸ್ಟೀಲ್, ಹೊಸಪೇಟೆ
130
6600.3
ಒಟ್ಟು
4102
230262
ಅನುಬಂಧ - II
(ಟನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ)
್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ
ಎಲ್‌ಎಂಒ ಸರಬರಾಜು
(01.04.2021 ರಿಂದ 25.07.2021)
1
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
30310.85
2
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
11477.19
3
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
7404.96
4
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
30016.79
5
ಜಾರ್ಖಂಡ್
6137.571
6
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
15224.03
7
ಬಿಹಾರ
4622.83
8
ಒಡಿಶಾ
12750.9
9
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
15080.2
10
ಗುಜರಾತ್
7563.24
11
ಕರ್ನಾಟಕ
44107.79
12
ತೆಲಂಗಾಣ
17178.21
13
ತಮಿಳುನಾಡು
10725.33
14
ಹರಿಯಾಣ
8419.707
15
ದೆಹಲಿ
2136.75
16
ಅಸ್ಸಾಂ
1921.95
17
ಕೇರಳ
1436.58
18
ಗೋವಾ
715.75
19
ಪಂಜಾಬ್
1842.72
20
ರಾಜಸ್ಥಾನ
700.45
21
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
18.16
22
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
470.28
ಒಟ್ಟು
230262
ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮ್‌ ಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.