Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 42.78 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
39,097 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,08,977) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (2.40%) less than 3% for 33 consecutive days
24 JUL 2021 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 42.78 Cr. Cumulatively, 42,78,82,261 vaccine doses have been administered through 52,34,188sessions, as per the provisional report till 7 am today. 42,67,799 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,83,491
2nd Dose
76,74,804
FLWs
1st Dose
1,78,44,127
2nd Dose
1,07,32,410
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,54,32,522
2nd Dose
57,68,314
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,00,94,927
2nd Dose
3,34,30,580
Over 60 years
1st Dose
7,31,64,749
2nd Dose
3,34,56,337
Total
42,78,82,261
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,05,03,166 people have already recovered from COVID-19 and 35,087 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 39,097 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-seven continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,08,977 and active cases now constitute 1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 16,31,266 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.45 crore (45,45,70,811) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.22% and the Daily Positivity rate stands at 2.40% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 33 consecutive days, and has remained below 5%for 47 consecutive days now.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
42.78 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ದಾಟಿದ ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ
ಕೋವಿಡ್-19 ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.35%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 39,097ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 4,08,977ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ ಪ್ರಮಾಣ 1.31% ಮಾತ್ರ
2.40%ಗೆ ತಗ್ಗಿದ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ; ಸತತ 33 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ
24 JUL 2021 9:36AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬೃಹತ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 52,34,188 ಆಂದೋಲನಗಳಲ್ಲಿ 42.78 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ 42,78,82,261 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಲ್ಲಿ ಈ ವಿಷಯ ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 42,67,799 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗುಂಪುಗಳು ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ:
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,02,83,491
2ನೇ ಡೋಸ್
76,74,804
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,78,44,127
2ನೇ ಡೋಸ್
1,07,32,410
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
13,54,32,522
2ನೇ ಡೋಸ್
57,68,314
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
10,00,94,927
2ನೇ ಡೋಸ್
3,34,30,580
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
7,31,64,749
2ನೇ ಡೋಸ್
3,34,56,337
ಒಟ್ಟು
42,78,82,261
ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಆಂದೋಲನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಗತಿಗೆ ವೇಗ ನೀಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ 3,05,03,166 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 35,087 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಫಲವಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ 97.35%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲೇ 39,097 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 27 ದಿನಗಳಿಂದ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 50,000 ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿರುವುದು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ನಡೆಸುತ್ತಾ ಬಂದಿರುವ ನಿರಂತರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ದಿನೇದಿನೆ ಇಳಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇದೀಗ 4,08,977ಕ್ಕೆ ತಗ್ಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕೇವಲ 1.31% ಇದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಂಟಲು ಮತ್ತು ಮೂಗು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶವ್ಯಾಪಿ 16,31,266 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 45.45 ಕೋಟಿ ಅಂದರೆ 45,45,70,811 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೊರೊನಾ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿರುವ ಪರಿಣಾಮ, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ 2.22%ಗೆ ಮ್ತು ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇದೀಗ 2.40%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಸತತ 33 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಜತೆಗೆ, ಸತತ 47 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ ಅದು 5% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದೆ.