Ministry of Defence
SARANG TO PERFORM AT MAKS AIR SHOW IN RUSSIA 20 JULY 2021
20 JUL 2021 2:20PM by PIB Delhi
The Sarang Helicopter Display Team of the IAF is all set to perform for the first time at the MAKS International Air Show held at Zhukovsky International Airport, Russia. The air show is a biennial fixture and this year’s edition is scheduled from 20 July 2021 to 25 July 2021.
This is the first occasion when the Sarang Team is performing its four helicopter aerobatics display in Russia, with its ‘Made in India’ ‘Dhruv’ Advanced Light Helicopters (ALH). These HAL manufactured machines have hinge less rotors and are equipped with state-of-the-art avionics, which makes them extremely suitable for military aviation. Apart from the IAF, the Indian Army, the Indian Navy and the Indian Coast Guard also operate this helicopter.
The Sarang Team was formed in 2003 at Bangalore and its first international display was at the Asian Aerospace Airshow at Singapore in 2004. Since then, Sarang has represented Indian aviation at air shows and ceremonial occasions in UAE, Germany, UK, Bahrain, Mauritius and Sri Lanka till date. Apart from aerobatics displays at national and international venues, the team has also taken active part in numerous Humanitarian Assistance and Disaster Relief Missions like Op Rahat in Uttarakhand (2013), Cyclone Ockhi in Kerala (2017) and Op Karuna flood relief in Kerala (2018).
19JR.jpg)
O9OU.jpg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ரஷ்யாவின் மேக்ஸ் சர்வதேச விமானக் கண்காட்சி: முதன்முறையாக இந்திய விமானப்படையின் சாரங் ஹெலிகாப்டர் சாகசக் குழு பங்கேற்பு
20 JUL 2021 2:20PM by PIB Chennai
ரஷ்யாவின் சுகோவ்ஸ்கையில் நடைபெறும் மேக்ஸ் சர்வதேச விமானக் கண்காட்சியில், முதன்முறையாக, இந்திய விமானப்படையின் சாரங் ஹெலிகாப்டர் சாகசக் குழு பங்கேற்கவுள்ளது. இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் கண்காட்சியின் இந்த வருடப் பதிப்பு, ஜூலை 20 முதல் 25-ஆம் தேதி வரை நடைபெறுகிறது.
இந்தியாவிலேயே தயாரிக்கப்பட்டதுருவ்மேம்பட்ட இலகுரக ஹெலிகாப்டர்களுடன், நான்கு ஹெலிகாப்டர் சாகச நிகழ்வுகளை சாரங் குழு, ரஷ்யாவில் முதன்முறையாக நிகழ்த்தும். ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் நிறுவனத்தால் நவீன இயந்திரங்களுடன் தயாரிக்கப்பட்ட ஹெலிகாப்டர்கள், ராணுவப் பணிகளுக்கு ஏற்றவையாகும். இந்திய விமானப் படையுடன் இந்திய ராணுவம், இந்திய கடற்படை மற்றும் இந்திய கடலோரக் காவல்படையும் இந்த ஹெலிகாப்டரைப் பயன்படுத்தும்.
கடந்த 2003-ஆம் ஆண்டு பெங்களூருவில் உருவாக்கப்பட்ட சாரங் குழு, சர்வதேச அளவில் முதன்முறையாக 2004-ஆம் ஆண்டு சிங்கப்பூரில் நடைபெற்ற ஆசிய விமானக் கண்காட்சியில் கலந்து கொண்டது. அதுமுதல் இந்நாள்வரை இந்தியா சார்பாக ஐக்கிய அரபு அமீரகம், ஜெர்மனி, இங்கிலாந்து, பஹ்ரைன், மொரிஷியஸ் மற்றும் இலங்கை போன்ற நாடுகளில் நடைபெறும் விமானக் கண்காட்சிகள் மற்றும் பாரம்பரிய நிகழ்ச்சிகளில் சாரங் பங்கேற்று வருகிறது. இது தவிர, உத்தரகாண்டில் 2013-ஆம் ஆண்டு நடைபெற்ற ஆபரேஷன் ரகத், 2017-ஆம் ஆண்டு தாக்கிய ஒக்கி புயல் மற்றும் 2018-ஆம் ஆண்டு கேரளாவில் ஏற்பட்ட வெள்ள நிவாரணப் பணிகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நடவடிக்கைகளிலும் இந்தக் குழு முனைப்புடன் ஈடுபட்டுள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737139