Ministry of Home Affairs
Union Home Ministry Requests CBI to Inquire into the Deaths of Ms. Rosy Sangma and Shri Samuel Sangma
13 JUL 2021 8:30PM by PIB Delhi
The Union Home Ministry has requested the Central Bureau of Investigation (CBI) to inquire into the case of the deaths of Ms. Rosy Sangma and Shri Samuel Sangma.
The case relates to death of Ms. Rosy Sangma a hospital in Gurgaon on June 24 this year after she had complained of a medical condition. Later, Shri Samuel Sangma, a relative of Ms. Rosy Sangma, suspecting medical negligence, had an altercation with doctors and staff of the hospital. On the next day, June 25 the Delhi Police received information regarding the death of Shri Samuel Sangma in New Delhi.
The family of the deceased has alleged that Ms. Rosy Sangma had died due to negligence on part of the hospital. They also attributed some alleged foul play in the death of Shri Samuel Sangma by the hospital personnel.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రోజీ సంగ్మా, శామ్యూల్ సంగ్మా మ‌ర‌ణాల‌పై ద‌ర్యాప్తు జ‌రుప‌వ‌ల‌సిందిగా సిబిఐని కోరిన కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ‌
13 JUL 2021 8:30PM by PIB Hyderabad
అనుమానాస్ప‌ద ప‌రిస్థితుల్లో మ‌ర‌ణించిన రోజీ సంగ్మా, శామ్యూల్ సంగ్మా మ‌ర‌ణాల కేసులో ద‌ర్యాప్తు నిర్వ‌హించ‌వ‌ల‌సిందిగా కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ సెంట్ర‌ల్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇన్వెస్టిగేష‌న్ ను (సిబిఐ)ని కోరింది.
ఈ ఏడాది జూన్ 24వ తేదీన అనారోగ్యంతో గుర్‌గాంవ్ లోని ఒక ఆసుప‌త్రిలో చేరిన‌ రోజీ సంగ్మా మ‌ర‌ణానికి సంబంధించిన కేసు ఇది. అనంత‌రం, రోజీ సంగ్మాకు బంధువైన శామ్యూల్ సంగ్మా వైద్యం అందించ‌డంలో అవ‌త‌వ‌క‌లు జ‌రుగుంటాయ‌నే అనుమానంతో ఆసుప‌త్రి వైద్యులు, సిబ్బందితో గొడ‌వ‌కు దిగారు. మ‌ర్నాడు, అంటే జూన్ 25వ తేదీన శామ్యూల్ సంగ్మా మ‌ర‌ణించార‌న్న స‌మాచారం ఢిల్లీ పోలీసుల‌కు అందింది.
మృతుల కుటుంబ స‌భ్య‌లు రోజీ సంగ్మా ఆసుప‌త్రి నిర్ల‌క్ష్యం కార‌ణంగా మ‌రణించింద‌ని ఆరోపించారు. అలాగే, శామ్యూల్ సంగ్మా మ‌ర‌ణానికి కూడా ఆసుప‌త్రి సిబ్బంది క‌ప‌ట‌త్వం కార‌ణ‌మ‌ని వారు ఆరోపించారు.