गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह मंत्रालयाने सीबीआयला रोझी संगमा आणि सॅम्युएल संगमा यांच्या मृत्यूची चौकशी करण्याची केली विनंती
13 JUL 2021 9:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 जुलै 2021
केंद्रीय गृह मंत्रालयाने केंद्रीय अन्वेषण संस्थेला (सीबीआय) रोझी संगमा आणि सॅम्युएल संगमा यांच्या मृत्यू प्रकरणी चौकशी करण्याची विनंती केली आहे.
24 जून रोजी गुडगाव येथील एका रुग्णालयात रोझी संगमा यांच्या मृत्यूशी संबंधित हे प्रकरण आहे. नंतर, रोझी संगमा यांचे नातेवाईक सॅम्युएल संगमा यांना वैद्यकीय दुर्लक्ष झाल्याचा संशय आल्याने त्यांची रुग्णालयातील डॉक्टर आणि कर्मचार्‍यांशी बाचाबाची झाली. दुसर्‍या दिवशी, 25 जून रोजी दिल्ली पोलिसांना सॅम्युएल संगमा यांच्या मृत्यूविषयी माहिती मिळाली
रोझी संगमाचा रुग्णालयाच्या हलगर्जीपणामुळे मृत्यू झाल्याचा आरोप तिच्या कुटुंबीयांनी केला होता. तसेच सॅम्युएल संगमा यांच्या मृत्यूलाही रूग्णालयाचे कर्मचारी कारणीभूत असल्याचा आरोप त्यांनी केला होता.

Ministry of Home Affairs
Union Home Ministry Requests CBI to Inquire into the Deaths of Ms. Rosy Sangma and Shri Samuel Sangma
13 JUL 2021 8:30PM by PIB Delhi
The Union Home Ministry has requested the Central Bureau of Investigation (CBI) to inquire into the case of the deaths of Ms. Rosy Sangma and Shri Samuel Sangma.
The case relates to death of Ms. Rosy Sangma a hospital in Gurgaon on June 24 this year after she had complained of a medical condition. Later, Shri Samuel Sangma, a relative of Ms. Rosy Sangma, suspecting medical negligence, had an altercation with doctors and staff of the hospital. On the next day, June 25 the Delhi Police received information regarding the death of Shri Samuel Sangma in New Delhi.
The family of the deceased has alleged that Ms. Rosy Sangma had died due to negligence on part of the hospital. They also attributed some alleged foul play in the death of Shri Samuel Sangma by the hospital personnel.