Ministry of Culture
Shri G Kishan Reddy takes charge as Union Culture Minister
Smt. Meenakshi Lekhi and Shri Arjun Ram Meghwal also take charge as Ministers of State in Culture Ministry
08 JUL 2021 5:35PM by PIB Delhi
Union Minister Shri G Kishan Reddy took charge as Union Culture Minister at Shastri Bhavan in New Delhi today. Simultaneously, Smt. MeenakshiLekhi and Shri Arjun Ram Meghwal also took the charge as Ministers of State in M/o Culture.
Sh Kishan Reddy has also been assigned the charge of Union Minister of Tourism as well as Development of North-Eastern Region. He was earlier holding the charge of Minister of State in the Ministry of Home Affairs.
Speaking to media, Sh Reddy said that we will work towards achieving the vision of the Prime Minister with full commitment.
Shri G Kishan Reddy was elected as a Member of Parliament to 17th Lok Sabha in 2019, from Secunderabad Constituency, Telangana.
Sh Reddy has led several unique initiatives like his work for the child-heart patients which became a movement and won him the Best Child-Friendly Legislator Award in the AP Legislative Assembly by UNICEF (United Nations). He also started a campaign against terrorism and organised International Youth Conference against Terrorism (IYCT) in New Delhi in which over 193 delegates participated from over 54 countries. He also conducted "Seema Suraksha JagaranYatraand ‘Telangana PoruYatra’.
Sh Reddy has also received the Outstanding Youth Leadership Award for the year2009 by Maryland India Business Round Table (MIBRT), USA and Conferred a medal by Union of Bulgarian Commandos for his contribution towards Global Peace at Sophia, Bulgaria.
Ms MeenakshiLekhi is an advocate by profession and elected Member of Lok Sabha since 2014 from New Delhi Parliamentary Constituency. She has been a member of several committees including important Drafting Committees for Bills.
Shri Arjun Ram Meghwal is member of Lok Sabha since 2009 from Bikaner Constituency in Rajasthan. Prior to his new charge, he was holding charge of Minister of State for Parliamentary Affairs and Heavy Industries and Public Enterprises. He has also served as MoS in Ministry of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation; and Union Minister of State in Ministry of Finance; and Ministry of Corporate Affairs. During his 2nd term as an MP, he was Chief Whip of BhartiyaJanta Party in Lok Sabha. Speaker of Lok Sabha also nominated him as the Chairman of House Committee, Lok Sabha. He has served as member of several important committees. He was awarded the Best Parliamentarian in 2013.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన - శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి
సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రులుగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన - శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖీ, శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్
08 JUL 2021 5:35PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి, కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రిగా, న్యూఢిల్లీ లోని శాస్త్రి భవన్‌లో, ఈ రోజు బాధ్యతలు స్వీకరించారు. అదే సమయంలో, శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖీ, శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్ కూడా సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రులుగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖతో పాటు, కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి గా కూడా శ్రీ కిషన్ రెడ్డి నియమితులయ్యారు. అంతకుముందు ఆయన హోం శాఖ సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు నిర్వహించారు.
ఈ సందర్భంగా, శ్రీ కిషన్ రెడ్డి, మీడియాతో మాట్లాడుతూ, ప్రధానమంత్రి ఆశయాలను నెరవేర్చే దిశగా పూర్తి నిబద్ధతతో పని చేస్తానని పేర్కొన్నారు.
శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి తెలంగాణ లోని సికింద్రాబాద్ నియోజకవర్గం నుంచి 2019 లో 17 వ లోక్ సభకు పార్లమెంటు సభ్యునిగా ఎన్నికయ్యారు.
గుండె జబ్బులతో బాధపడే చిన్నపిల్లల కోసం ఆయన చేసిన కృషి వంటి అనేక ప్రత్యేకమైన కార్యక్రమాలకు, శ్రీ కిషన్ రెడ్డి నాయకత్వం వహించారు. ఈ సేవకు గుర్తింపుగా, ఆయనకు, యునిసెఫ్ (ఐక్యరాజ్యసమితి) ద్వారా ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసనసభలో "ఉత్తమ పిల్లల-స్నేహ పూర్వక శాసనసభ్యునిగా" అవార్డు లభించింది. ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా, ఆయన, ఒక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించడంతో పాటు, న్యూఢిల్లీలో ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా అంతర్జాతీయ యువజన సమావేశాన్ని (ఐ.వై.సి.టి) నిర్వహించారు. ఏ సమావేశంలో, 54 కి పైగా దేశాల నుండి 193 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు. ఆయన "సీమ సురక్ష జాగరణ యాత్ర", మరియు "తెలంగాణ పోరుయాత్ర" కూడా నిర్వహించారు.
అమెరికా లోని మేరీల్యాండ్ ఇండియా బిజినెస్ రౌండ్ టేబుల్ (ఎం.ఐ.బి.ఆర్.టి) ద్వారా, 2009 సంవత్సరానికి అత్యుత్తమ యువ నాయకత్వ పురస్కారాన్ని, అదేవిధంగా, ప్రపంచ శాంతి కోసం ఆయన చేసిన కృషికి గుర్తింపుగా, బల్గేరియా లోని సోఫియా లో, యూనియన్ ఆఫ్ బల్గేరియన్ కమాండోస్ పతకాన్ని కూడా, శ్రీ కిషన్ రెడ్డి అందుకున్నారు.
వృత్తి రీత్యా న్యాయవాది అయిన, శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖి, 2014 నుంచి, న్యూఢిల్లీ పార్లమెంట్ నియోజకవర్గానికి, లోక్ సభ సభ్యురాలిగా వ్యవహరిస్తున్నారు. బిల్లుల కోసం ముఖ్యమైన ముసాయిదా కమిటీలతో సహా పలు కమిటీలలో ఆమె సభ్యురాలుగా ఉన్నారు.
శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్, 2009 నుంచి రాజస్థాన్ లోని బికనెర్ నియోజకవర్గం నుండి లోక్ సభ సభ్యునిగా కొనసాగుతున్నారు. ఈ కొత్త బాధ్యతలకు ముందు, ఆయన పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మరియు భారీ పరిశ్రమలు, ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల శాఖ సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు నిర్వహించారు. ఆయన, జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి, గంగా పునరుజ్జీవన మంత్రిత్వ శాఖలోనూ; ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోనూ; కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖలోనూ; సహాయ మంత్రిగా సేవలందించారు. పార్లమెంటు సభ్యునిగా రెండవ సారి ఎంపికైన కాలంలో, లోక్‌సభలో, ఆయన, భారతీయ జనతా పార్టీకి చీఫ్ విప్ గా ఉన్నారు. శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్ ను, లోక్ సభలో సభా కమిటీ ఛైర్మన్ గా, లోక్ సభ స్పీకర్, నియమించారు. 2013 లో ఉత్తమ పార్లమెంట్ సభ్యునిగా ఆయన అవార్డు పొందారు.