Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates several important projects in Karnataka, including an Oxygen Generator Plant and 50 Beds at Govt. Hospital
Shri Pradhan calls upon all stakeholders to work together to address vaccine hesitancy in the society
22 JUN 2021 1:43PM by PIB Delhi
The Minister of Steel and Petroleum and Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan today inaugurated several important projects in Karnataka, executed by the Steel PSU KIOCL. These included an Oxygen Generator Plant, 50 Beds at Govt. Hospital, 5 MW Solar Power Plant, and Barrel type Blender Reclaimer. On this occasion, the Minister of state for Steel Shri Faggan Singh Kulaste was also present.
Speaking on the occasion, Shri Pradhan said that the nation saw unprecedented challenges during the second wave of the pandemic, and put enormous stress on the health system. The requirement of medical oxygen shot up in the country, and our steel and petroleum companies, both from the public and private sectors, rose to the occasion and supplied liquid medical oxygen in the country. He said that the Oxygen requirement in the country went upto over 10,000 MT/day during the last month but steel Companies even undertook production cut in steel to meet the country’s demand. He said that the Oxygen production capacities are in the Eastern parts of the country while the demand was maximum in the Northern and western parts of the country. The situation was well managed, and capacities were ramped up. Today, there is no dearth of Oxygen concentrators, cylinders and PSA plants in the country. Shri Pradhan congratulated the Karnataka government for managing the pandemic efficiently. It even provided the Oxygen to its neighboring states during the initial days.
Describing the big leap in the country’s vaccination drive, Shri Pradhan said that over 8.2 million people were vaccinated yesterday. He said that under the guidance and leadership of hon’ble Prime Minister, the country has taken pro-active measure to fight the Covid-19. There is abundant availability of Vaccines in the country and by December, all the eligible adults are likely to get the jab.He, however, called upon the support of all, including the spiritual leaders, political leaders, social workers, health professionals and officials, to spread awareness among the people to overcome any type of reluctance or hesitancy about vaccination, and remove any misgivings. “Vaccine hesitancy is a challenge in front of us. Being a sensible society it is our responsibility to rise to the occasion. I call upon all stakeholders to work together to address vaccine hesitancy in the society.”
Shri Pradhan said that India must be protected from the 3rd wave ofCovid, and vaccination is the only way for that. The minister said that yesterday was also the International day of Yoga. Yoga is an effective practice to adopt healthy lifestyle and keep diseases away. He said that it is a matter of pride that on this day itself we made a record in vaccination, the effective way to keep COVID away. He also lauded the Karnataka government for active participation in the vaccination drive, and being the second largest state in the country to have vaccinated 8.7 lakh people yesterday.
Oxygen Generator Plant at Adichunchanagiri Institute of Medical Sciences (AIMS), Karnataka: KIOCL has donated one oxygen generation plant of capacity 1000 m3/day with an investment of around Rs. 90 Lakhs which will help to treat around 100 covid patients per day. The plant has been handed over to AIMS, Karnataka which is run by Sri Adichunchanagiri Shikshana Trust. Adichunchanagiri Institute of Medical Sciences (AIMS) was established in the year 1986 at BG Nagar, Sri Adichunchanagiri Kshetra, Mandya District.
Donation of 50 Beds at Govt. Hospital, Moodabidri, Mangalore: KIOCL has distributed 50 beds for taking care of Covid patients at various places in Dakshina Kannada Districts. Now Company is donating 50 beds to Govt. Hospital located at Moodabidri for the purpose of Covid patients. The Company spent around Rs. 18 Lakhs for providing beds at Govt. Hospitals.
Details of 5 MWSolar Power Plant, Karnataka: The 5 MW Solar Power Plant at Kathrikehal Village, Chikkanayakanahalli, Tumkur district in Karnataka has been set up at a total cost of Rs. 24.44 Crores. The total capacity of the company has now gone up to 6.35 MW.Solar Power generation will help in meeting the KIOCL Limited Power requirement to the extent of 5 MW out of the total demand of 30 MW requirement for its Pellet Plant at Mangalore. The initiative taken by KIOCL will also help in bringing down the power cost, thereby will help in reducing the production cost of the Pellet Plant.The estimated power generation from the plant is 10 million Kwh per annum and approximate savings from this Rs 6.2 crores per annum.The estimated life cycle of this plant is 25 years, and payback period is 56 months.
Barrel type Blender Reclaimer of 1000 tons per hour capacity at KIOCL’s Mangalore Pellet Plant: KIOCL Ltd for its 3.5 mtpa pellet plant at Mangalore, as part of modernization of Pellet Plant, has installed a Barrel type Blender Reclaimer of 1000 tons per hour capacity at a cost of Rs.17.50 Crores.This equipment is meant for homogenous blending of various type of iron ore fines by moving forward and backward directions which will help in increasing the operational flexibility.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ కర్ణాటకలో అనేక ముఖ్యమైన ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారు.వీటిలో ఆక్సిజన్ జనరేటర్ ప్లాంట్ మరియు 50 పడకల ప్రభుత్వ ఆస్పత్రులు ఉన్నాయి.
సమాజంలో వ్యాక్సిన్‌పై అపోహలను తొలగించడానికి అందరూ కలిసి పనిచేయాలని శ్రీ ప్రధాన్ పిలుపునిచ్చారు
22 JUN 2021 1:43PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటకలో స్టీల్ పిఎస్‌యు కెఐఒసిఎల్ అమలు చేసిన అనేక ముఖ్యమైన ప్రాజెక్టులను స్టీల్, పెట్రోలియం, సహజ వాయువు మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఈ రోజు ప్రారంభించారు. వీటిలో ఆక్సిజన్ జనరేటర్ ప్లాంట్ మరియు ప్రభుత్వ ఆస్పత్రిలో 50 పడకలు, 5 మెగావాట్ల సోలార్ పవర్ ప్లాంట్, మరియు బారెల్ రకం బ్లెండర్ రిక్లైమర్ మొదలైనవి ఉన్నాయి. కార్యక్రమంలో ఉక్కుశాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ ఫగ్గన్ సింగ్ కులాస్తే కూడా హాజరయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ ప్రధాన్ మాట్లాడుతూ మహమ్మారి రెండో వేవ్‌లో దేశం అనేక సవాళ్లను ఎదుర్కోంది. అలాగే ఆరోగ్య వ్యవస్థపై తీవ్ర ఒత్తిడి పడింది. ఈ నేపథ్యంలో దేశంలో మెడికల్ ఆక్సిజన్ అవసరం పెరిగింది. ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ రంగాలకు చెందిన ఉక్కు మరియు పెట్రోలియం కంపెనీలు ఈ సందర్భంగా పెరిగాయి. దేశంలో వైద్య ఆక్సిజన్‌ను సరఫరా చేశాయి. గత నెలలో దేశంలో ఆక్సిజన్ అవసరం రోజుకు 10,000 మెట్రిక్ టన్నుల వరకు పెరిగిందని, అయితే ఉక్కు కంపెనీలు దేశం యొక్క డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి ఉక్కు ఉత్పత్తిని తగ్గించాయని ఆయన అన్నారు. ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యం దేశంలోని తూర్పు ప్రాంతాల్లో ఉండగా, దేశంలోని ఉత్తర, పశ్చిమ ప్రాంతాల్లో డిమాండ్ గరిష్టంగా ఉందని ఆయన అన్నారు. పరిస్థితి చక్కగా ఎదుర్కొన్నాం అలాగే మన సామర్థ్యాలు పెరిగాయి. నేడు దేశంలో ఆక్సిజన్ కాన్సట్రేటర్లు, సిలిండర్లు మరియు పిఎస్ఎ ప్లాంట్లకు కొరత లేదు. మహమ్మారిని సమర్థవంతంగా నిర్వహించినందుకు కర్ణాటక ప్రభుత్వాన్ని శ్రీ ప్రధాన్ అభినందించారు. ఈ రాష్ట్రం ప్రారంభ రోజులలో పొరుగున ఉన్న రాష్ట్రాలకు ఆక్సిజన్‌ను అందించింది.
దేశంలో భారీ ఎత్తున జరుగుతున్న టీకా డ్రైవ్‌ను వివరించిన శ్రీ ప్రధాన్ నిన్న 8.2 మిలియన్ల మందికి టీకాలు వేసినట్లు చెప్పారు. గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రి మార్గదర్శకత్వం మరియు నాయకత్వంలో కోవిడ్ -19 తో పోరాడటానికి దేశం చర్యలు తీసుకుందని ఆయన అన్నారు. దేశంలో టీకాలు పుష్కలంగా లభిస్తున్నాయని డిసెంబరు నాటికి అర్హత ఉన్న పెద్దలందరికీ టీకా అందే అవకాశం ఉందని తెలిపారు. అయినప్పటికీ టీకా పట్ల అపోహలను తొలగించడానికి ప్రజల్లో అవగాహన పెంచడానికి ఆధ్యాత్మిక నాయకులు, రాజకీయ నాయకులు, సామాజిక కార్యకర్తలు, ఆరోగ్య నిపుణులు మరియు అధికారులతో సహా అందరి మద్దతును ఆయన కోరారు. " టీకాపై అపోహలు, భయాలు ప్రస్తుతం మన ముందున్న సవాలు. దీనిపై సమాజంలో అవగాహన కల్పించడానికి మనందరం కలిసి పనిచేయాలని నేను పిలుస్తున్నాను." అని తెలిపారు.
కోవిడ్ 3 వ వేవ్ నుండి భారతదేశం తప్పక రక్షించబడాలని, దానికి టీకాలు వేయడం మాత్రమే మార్గం అని శ్రీ ప్రధాన్ అన్నారు. నిన్న అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం కూడా అని మంత్రి అన్నారు. ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని అవలంబించడానికి మరియు వ్యాధులను దూరంగా ఉంచడానికి యోగా సమర్థవంతమైన పద్ధతి అని తెలిపారు . కొవిడ్‌ని దూరంగా ఉంచడానికి సమర్థవంతమైన మార్గమన్నారు. ఈ రోజునే మేము టీకాలలో రికార్డు సృష్టించడం గర్వించదగ్గ విషయమని ఆయన అన్నారు. టీకా డ్రైవ్‌లో చురుకుగా పాల్గొన్నందుకు కర్ణాటక ప్రభుత్వాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు. నిన్న 8.7 లక్షల మందికి టీకాలు వేసిన దేశంలో రెండవ అతిపెద్ద రాష్ట్రంగా కర్ణాటక నిలిచింది.
కర్ణాటకలోని ఆదిచుంచనగిరి ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్ (ఎయిమ్స్) లో కెఐఓసిఎల్‌ అందించిన రోజుకు 1000 ఎం3 సామర్థ్యం గలిగిన ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి కర్మాగారాన్ని ప్రారంభించారు. రూ 90 లక్షలతో ఏర్పాటు చేసిన ఈ ప్లాంట్‌ రోజుకు 100 మంది కోవిడ్ రోగులకు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగపడుతుంది. ఈ ప్లాంటును శ్రీ ఆదిచుంచనగిరి శిక్షనా ట్రస్ట్ నిర్వహిస్తున్న కర్ణాటకలోని ఎయిమ్స్ కు అప్పగించారు. ఆదిచుంచనగిరి ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్ (ఎయిమ్స్) 1986 సంవత్సరంలో మాండ్య జిల్లా శ్రీ ఆదిచుంచనగిరి క్షేత్రంలోని బిజి నగర్ వద్ద స్థాపించబడింది.
మంగుళూరులోని మూదాబిద్రి ప్రభుత్వ ఆస్పత్రిలో 50 పడకల విరాళం: దక్షిణ కన్నడ జిల్లాల్లోని వివిధ ప్రదేశాలలో కోవిడ్ రోగుల సంరక్షణ కోసం కెఐవోసిఎల్ 50 పడకలను పంపిణీ చేసింది. ఇప్పుడు కంపెనీ 50 పడకలను ప్రభుత్వానికి విరాళంగా ఇస్తోంది. కోవిడ్ రోగుల ప్రయోజనం కోసం మూదాబిద్రి వద్ద ఉన్న ప్రభుత్వ ఆస్పత్రికి రూ.18 లక్షల విరాళం అందించింది.
కర్ణాటకలోని 5 మెగావాట్ల సోలార్ విద్యుత్ ప్లాంట్ వివరాలు: కర్ణాటకలోని తుంకూర్ జిల్లా, చిక్కనయకనహళ్లి, కాత్రికేహల్ గ్రామంలో 5 మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్ ప్లాంట్ మొత్తం రూ. 24.44 కోట్లు. సంస్థ యొక్క మొత్తం సామర్థ్యం ఇప్పుడు 6.35 మెగావాట్ల వరకు పెరిగింది. మంగళూరులోని పెల్లెట్ ప్లాంట్ కోసం 30 మెగావాట్ల అవసరం ఉన్న మొత్తం డిమాండ్లో 5 మెగావాట్ల మేరకు కియోసిఎల్ లిమిటెడ్ విద్యుత్ అవసరాన్ని తీర్చడానికి సోలార్ విద్యుత్ ఉత్పత్తి సహాయపడుతుంది. కెఐఓసిఎల్ తీసుకున్న చొరవ విద్యుత్ వ్యయాన్ని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. తద్వారా పెల్లెట్ ప్లాంట్ యొక్క ఉత్పత్తి వ్యయాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ప్లాంట్ నుండి అంచనా వేసిన విద్యుత్ ఉత్పత్తి సంవత్సరానికి 10 మిలియన్ Kwh మరియు. అలాగే సంవత్సరానికి రూ .6.2 కోట్లు ఆదా అవుతుంది. ఈ ప్లాంట్ యొక్క అంచనా జీవిత కాలం 25 సంవత్సరాలు. మరియు తిరిగి చెల్లించే కాలం 56 నెలలు.
కెఐఓసిఎల్‌కు చెందిన మంగళూరు పెల్లెట్ ప్లాంట్లో గంటకు 1000 టన్నుల సామర్థ్యం గల బారెల్ రకం బ్లెండర్ రిక్లైమర్: పెల్లెట్ ప్లాంట్ ఆధునీకరణలో భాగంగా కెఐఓసిఎల్‌ లిమిటెడ్ మంగళూరులోని 3.5 ఎమ్‌టిపిఎ గుళికల ప్లాంట్ కోసం రూ .17.50 కోట్ల వ్యయంతో గంటకు 1000 టన్నుల సామర్థ్యం గల బారెల్ రకం బ్లెండర్ రిక్లైమర్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ పరికరాలు వివిధ రకాల ఇనుము ధాతువులను కలపడం కోసం ముందుకు మరియు వెనుకకు వెళ్ళడం ద్వారా కార్యాచరణ వేగం పెంచడంలో సహాయపడతాయి.