Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates several important projects in Karnataka, including an Oxygen Generator Plant and 50 Beds at Govt. Hospital
Shri Pradhan calls upon all stakeholders to work together to address vaccine hesitancy in the society
22 JUN 2021 1:43PM by PIB Delhi
The Minister of Steel and Petroleum and Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan today inaugurated several important projects in Karnataka, executed by the Steel PSU KIOCL. These included an Oxygen Generator Plant, 50 Beds at Govt. Hospital, 5 MW Solar Power Plant, and Barrel type Blender Reclaimer. On this occasion, the Minister of state for Steel Shri Faggan Singh Kulaste was also present.
Speaking on the occasion, Shri Pradhan said that the nation saw unprecedented challenges during the second wave of the pandemic, and put enormous stress on the health system. The requirement of medical oxygen shot up in the country, and our steel and petroleum companies, both from the public and private sectors, rose to the occasion and supplied liquid medical oxygen in the country. He said that the Oxygen requirement in the country went upto over 10,000 MT/day during the last month but steel Companies even undertook production cut in steel to meet the country’s demand. He said that the Oxygen production capacities are in the Eastern parts of the country while the demand was maximum in the Northern and western parts of the country. The situation was well managed, and capacities were ramped up. Today, there is no dearth of Oxygen concentrators, cylinders and PSA plants in the country. Shri Pradhan congratulated the Karnataka government for managing the pandemic efficiently. It even provided the Oxygen to its neighboring states during the initial days.
Describing the big leap in the country’s vaccination drive, Shri Pradhan said that over 8.2 million people were vaccinated yesterday. He said that under the guidance and leadership of hon’ble Prime Minister, the country has taken pro-active measure to fight the Covid-19. There is abundant availability of Vaccines in the country and by December, all the eligible adults are likely to get the jab.He, however, called upon the support of all, including the spiritual leaders, political leaders, social workers, health professionals and officials, to spread awareness among the people to overcome any type of reluctance or hesitancy about vaccination, and remove any misgivings. “Vaccine hesitancy is a challenge in front of us. Being a sensible society it is our responsibility to rise to the occasion. I call upon all stakeholders to work together to address vaccine hesitancy in the society.”
Shri Pradhan said that India must be protected from the 3rd wave ofCovid, and vaccination is the only way for that. The minister said that yesterday was also the International day of Yoga. Yoga is an effective practice to adopt healthy lifestyle and keep diseases away. He said that it is a matter of pride that on this day itself we made a record in vaccination, the effective way to keep COVID away. He also lauded the Karnataka government for active participation in the vaccination drive, and being the second largest state in the country to have vaccinated 8.7 lakh people yesterday.
Oxygen Generator Plant at Adichunchanagiri Institute of Medical Sciences (AIMS), Karnataka: KIOCL has donated one oxygen generation plant of capacity 1000 m3/day with an investment of around Rs. 90 Lakhs which will help to treat around 100 covid patients per day. The plant has been handed over to AIMS, Karnataka which is run by Sri Adichunchanagiri Shikshana Trust. Adichunchanagiri Institute of Medical Sciences (AIMS) was established in the year 1986 at BG Nagar, Sri Adichunchanagiri Kshetra, Mandya District.
Donation of 50 Beds at Govt. Hospital, Moodabidri, Mangalore: KIOCL has distributed 50 beds for taking care of Covid patients at various places in Dakshina Kannada Districts. Now Company is donating 50 beds to Govt. Hospital located at Moodabidri for the purpose of Covid patients. The Company spent around Rs. 18 Lakhs for providing beds at Govt. Hospitals.
Details of 5 MWSolar Power Plant, Karnataka: The 5 MW Solar Power Plant at Kathrikehal Village, Chikkanayakanahalli, Tumkur district in Karnataka has been set up at a total cost of Rs. 24.44 Crores. The total capacity of the company has now gone up to 6.35 MW.Solar Power generation will help in meeting the KIOCL Limited Power requirement to the extent of 5 MW out of the total demand of 30 MW requirement for its Pellet Plant at Mangalore. The initiative taken by KIOCL will also help in bringing down the power cost, thereby will help in reducing the production cost of the Pellet Plant.The estimated power generation from the plant is 10 million Kwh per annum and approximate savings from this Rs 6.2 crores per annum.The estimated life cycle of this plant is 25 years, and payback period is 56 months.
Barrel type Blender Reclaimer of 1000 tons per hour capacity at KIOCL’s Mangalore Pellet Plant: KIOCL Ltd for its 3.5 mtpa pellet plant at Mangalore, as part of modernization of Pellet Plant, has installed a Barrel type Blender Reclaimer of 1000 tons per hour capacity at a cost of Rs.17.50 Crores.This equipment is meant for homogenous blending of various type of iron ore fines by moving forward and backward directions which will help in increasing the operational flexibility.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਟਰ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ 50 ਬੈੱਡ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁਸਾਇਟੀ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਤੋਂ ਝਿਜਕ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
22 JUN 2021 1:43PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਪੀਐੱਸਯੂ ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ-KIOCL ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਏ ਗਏ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਟਰ ਪਲਾਂਟ, ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ 50 ਬੈੱਡ, 5 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਸੋਲਰ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ, ਅਤੇ ਬੈਰਲ ਟਾਈਪ ਬਲੈਂਡਰ ਰੀਕਲੇਮਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਸਟੀਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਫੱਗਣ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬੇਮਿਸਾਲ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਿਆ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਉੱਤੇ ਭਾਰੀ ਦਬਾਅ ਪਿਆ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਧ ਗਈ, ਅਤੇ ਸਾਡੀਆਂ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੋਵੇਂ, ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਆਈਆਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 10,000 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਟੀਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੂਰਬੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੈ ਜਦੋਂਕਿ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੰਗ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੀ। ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਅੱਜ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਾਂ, ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਅਤੇ ਪੀਐੱਸਏ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਕੋਈ ਘਾਟ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਦਕਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਆਪਣੇ ਗੁਆਂਢੀ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਆਕਸੀਜਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਦੇਸ਼ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਪੁਲਾਂਘ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ 8.2 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸੇਧ ਅਤੇ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਭਰਪੂਰ ਉਪਲਬਧਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ ਤਕ, ਸਾਰੇ ਯੋਗ ਬਾਲਗਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰਤੀ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰਾਂ ਦੀ ਝਿਜਕ ਜਾਂ ਹਿਚਕਚਾਹਟ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਭਰਮ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਅਧਿਆਤਮਕ ਆਗੂਆਂ, ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਸਮਾਜ ਸੇਵੀਆਂ, ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸਭ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। “ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਿੱਚ ਝਿਜਕ ਸਾਡੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇੱਕ ਚੁਣੌਤੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਸਮਝਦਾਰ ਸਮਾਜ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਚੁਣੌਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਸਾਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਦੀ ਝਿਜਕ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਹੀ ਇਸਦਾ ਇਕੋ ਇੱਕ ਉਪਾਅ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਹੀ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸੀ। ਸਿਹਤਮੰਦ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਯੋਗ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਅਭਿਆਸ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਇਸੇ ਹੀ ਦਿਨ ਅਸੀਂ, ਕੋਵਿਡ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ- ਟੀਕਾਕਰਣ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਕੱਲ੍ਹ 8.7 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸੂਬਾ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਵੀ, ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਆਦੀਚੁੰਚਨਾਗਿਰੀ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (ਏਮਜ਼) ਵਿਖੇ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਟਰ ਪਲਾਂਟ:
ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਨੇ ਤਕਰੀਬਨ 90 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ 1000 m3 ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਲਗਭਗ 100 ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਪਲਾਂਟ AIMS, ਕਰਨਾਟਕ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਆਦੀਚੁੰਚਨਾਗਿਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਟਰੱਸਟ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਦੀਚੁੰਚਨਾਗਿਰੀ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (ਏਮਜ਼) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸਾਲ 1986 ਵਿੱਚ ਬੀ ਜੀ ਨਗਰ, ਸ੍ਰੀ ਆਦੀਚੁੰਚਨਾਗਿਰੀ ਖੇਤਰ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮਾਂਡਯਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ, ਮੂਦਬਿਦ੍ਰੀ, ਮੰਗਲੌਰ ਨੂੰ 50 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦਾ ਦਾਨ:
ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਨੇ ਦਕਸ਼ਿਨ ਕੰਨੜ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ 50 ਬਿਸਤਰੇ ਵਿਤਰਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਹੁਣ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਮੂਦਬਿਦ੍ਰੀ ਵਿਖੇ ਸਥਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ ਨੂੰ 50 ਬਿਸਤਰੇ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ ਬਿਸਤਰੇ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਤਕਰੀਬਨ 18 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ 5 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸੋਲਰ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਵੇਰਵਾ:
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਤੁਮਕੂਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਚਿਕਾਨਾਯਕਾਨਾ ਹੱਲੀ, ਕਥਰੀਕੇਹਲ ਪਿੰਡ ਵਿਖੇ 24.44 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 5 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਸੋਲਰ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ ਹੁਣ 6.35 ਮੈਗਾਵਾਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਮੰਗਲੌਰ ਵਿਖੇ ਇਸ ਦੇ ਪੈਲੇਟ ਪਲਾਂਟ ਲਈ 30 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਕੁਲ ਮੰਗ ਵਿਚੋਂ 5 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ। ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ ਬਿਜਲੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੈਲੇਟ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਉਤਪਾਦਨ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਪਲਾਂਟ ਤੋਂ ਅਨੁਮਾਨਤ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ 10 ਮਿਲੀਅਨ ਕਿਲੋਵਾਟ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਲਾਨਾ ਲਗਭਗ 6.2 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਬਚਤ ਹੈ। ਇਸ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਅੰਦਾਜ਼ਨ ਲਾਈਫ ਸਾਈਕਲ 25 ਸਾਲ ਹੈ, ਅਤੇ ਕਰਜ਼ ਵਾਪਸੀ ਦੀ ਮਿਆਦ 56 ਮਹੀਨੇ ਹੈ।
ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਮੰਗਲੌਰ ਪੈਲੇਟ ਪਲਾਂਟ ਵਿਖੇ 1000 ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲਾ ਬੈਰਲ ਕਿਸਮ ਦਾ ਬਲੈਂਡਰ ਰੀਕਲੇਮਰ:
ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਮੰਗਲੌਰ ਵਿਖੇ ਆਪਣੇ 3.5 ਐੱਮਟੀਪੀਏ ਪੈਲੇਟ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, 17.50 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ, 1000 ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਬੈਰਲ ਕਿਸਮ ਦੇ ਬਲੈਂਡਰ ਰੀਕਲੇਮਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਕਰਣ ਅੱਗੇ ਅਤੇ ਪਿੱਛੇ ਦੀਆਂ ਦਿਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਚਲਣ ਦੁਆਰਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦੇ ਫਾਈਨਜ਼ ਦੀ ਇਕਸਾਰ ਮਿਲਾਵਟ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਲਚਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।