Ministry of Railways
As the demand increases, Indian Railways approves 660 more trains in June 2021
As on 18.06.2021, about 983 Mail/Express trains are being operated
18 JUN 2021 6:09PM by PIB Delhi
With the flattening of Corona Curve, Indian Railways is enhancing the number of special trains to facilitate the traveling public, to provide trains for the movement of migrant labour and to clear the waiting list in various origin destination clusters.
During pre Covid, an average of about 1768 Mail/Express trains were operating daily.
As on 18.06.2021, about 983 Mail/Express trains are being operated daily which is about 56% of the pre-Covid level. The number of trains is being enhanced gradually as per demand and commercial justification.
As on 01.06.2021, about 800 Mail/Express trains were in operation. During the period 01.06.2021 to 18.06.2021, approval for operating 660 additional Mail/Express trains has been given to the Zonal Railways.
The details are as under:-
S.No.
Rly
MSPC
HSP
Total
1
CR
24
2
26
2
ECR
10
8
18
3
ER
64
4
68
4
NCR
16
0
16
5
NER
32
6
38
6
NFR
28
0
28
7
NR
158
0
158
8
NWR
32
2
34
9
SCR
20
64
84
10
SECR
16
0
16
11
SER
44
16
60
12
SR
66
4
70
13
WCR
28
0
28
14
WR
14
2
16
Total
552
108
660
*MSPC – Mail/Express Special, HSP – Holiday Special
It may be noted that Zonal Railways are advised to restore trains in a graded manner keeping in view local conditions, tickets demand situation, and Covid cases in the region.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
డిమాండ్ పెరుగుతున్నందున జూన్ నెల‌లో మరో 660 రైళ్లను న‌డిపేందుకు భారత రైల్వే ఆమోదం
18.06.2021 నాటికి సుమారు 983 మెయిల్/ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు నడుస్తున్నాయి
18 JUN 2021 6:09PM by PIB Hyderabad
క‌రోనా కేసులు త‌గ్గుముఖం ప‌డుతున్న నేప‌థ్యంలో ప్ర‌జ‌ల ప్ర‌యాణాల‌కు త‌గిన ర‌వాణా సౌక‌ర్యాన్ని అందిచేందుకు, వలస కార్మికులు కావాల్సిన విధంగా వివిధ ప్రాంతాల‌కు వెళ్లేందుకు వీలుగా రైళ్లను అందుబాటులో ఉంచి.. వారిని త‌మ గమ్య స్థానాల‌కు చేర్చేందుకు వీలుగా భార‌తీయ రైల్వే శాఖ రైళ్ల సంఖ్య‌ను మ‌రింత‌ పెంచేలా చ‌ర్య‌లు చేప‌డుతోంది. వివిధ క్ల‌స్ట‌ర్ల‌లో ప్ర‌యాణ‌ల‌కు గాను ఉన్న వెయిటింగ్ జాబితాను క్లియర్ చేయడానికి గాను భారత రైల్వే ప్రత్యేక రైళ్ల సంఖ్యను పెంచుతోంది. కోవిడ్‌కు ముందు స‌మ‌యంలో రోజుకు స‌గ‌టున 1768 మెయిల్ / ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు ప్ర‌జ‌ల‌కు సేవ‌ల‌నందించేవి. 18.06.2021 నాటికి, రోజుకు సుమారు 983 మెయిల్ / ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు మాత్ర‌మే నడుస్తున్నాయి. ఇది ప్రీ-కోవిడ్ స్థాయిలో 56 శాతం మాత్ర‌మే. డిమాండ్ మరియు వాణిజ్య సమర్థన ప్రకారం రైళ్ల సంఖ్య క్రమంగా పెంచుతూ వ‌స్తోంది. 01.06.2021 నాటికి సుమారు 800 మెయిల్ / ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు నడుస్తున్నాయి. 01.06.2021 - 18.06.2021 మధ్య కాలంలో 660 అదనపు మెయిల్ / ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లను నడపడానికి జోనల్ రైల్వేకు అనుమతి ఇవ్వబడింది.
వివరాలు క్రింద ఉన్నాయి:
S.No.
Rly
MSPC
HSP
Total
1
CR
24
2
26
2
ECR
10
8
18
3
ER
64
4
68
4
NCR
16
0
16
5
NER
32
6
38
6
NFR
28
0
28
7
NR
158
0
158
8
NWR
32
2
34
9
SCR
20
64
84
10
SECR
16
0
16
11
SER
44
16
60
12
SR
66
4
70
13
WCR
28
0
28
14
WR
14
2
16
Total
552
108
660
* ఎంఎస్‌పీసీ - మెయిల్ / ఎక్స్‌ప్రెస్ స్పెషల్, హెచ్‌ఎస్‌పీ - హాలిడే స్పెషల్
స్థానిక పరిస్థితులు, టిక్కెట్ల డిమాండ్ పరిస్థితి మరియు ఈ ప్రాంతంలోని కోవిడ్ కేసులను దృష్టిలో ఉంచుకుని రైళ్లను గ్రేడెడ్ పద్ధతిలో పునరుద్ధరించాలని జోనల్ రైల్వేకు సూచించ‌డం గ‌మ‌నార్హం.