रेल्वे मंत्रालय
वाढलेली मागणी लक्षात घेऊन जून 2021 मध्ये भारतीय रेल्वेकडून आणखी 660 रेल्वेगाड्यांना मान्यता
18 JUN 2021 9:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2021
कोरोना महामारीचा प्रभाव कमी होऊ लागल्याने जनतेला प्रवासाची सोय उपलब्ध करण्यासाठी, स्थलांतरित मजुरांना ये-जा करण्यासाठी आणि विविध गंतव्य स्थानांसाठी असलेल्या प्रतीक्षा यादीचा निपटारा करण्यासाठी भारतीय रेल्वे विशेष रेल्वेगाड्यांच्या संख्येत वाढ करत आहे.
कोविडपूर्वीच्या काळात दररोज सरासरी 1768 मेल/ एक्स्प्रेस रेल्वेगाड्यांचे परिचालन सुरू होते.
18-6-2021 रोजीच्या आकडेवारीनुसार सध्या दररोज 983 मेल/ एक्स्प्रेस रेल्वेगाड्यांचे परिचालन सुरू असून हे प्रमाण कोविडपूर्व काळातील परिचालनाच्या सुमारे 56% आहे. मागणीनुसार आणि व्यावसायिक औचित्य विचारात घेऊन रेल्वेगाड्यांच्या संख्येत हळूहळू वाढ करण्यात येत आहे.
1-6-2021 रोजी सुमारे 800 मेल/ एक्स्प्रेस रेल्वेगाड्यांचे परिचालन सुरू होते. 1-6-2021 ते 18-6-2021 या दरम्यान अतिरिक्त 660 मेल/ एक्स्प्रेस रेल्वेगाड्यांचे परिचालन करण्यास विभागीय रेल्वेंना मान्यता देण्यात आली आहे. याचा तपशील खालील प्रमाणे आहे:-
S.No.
Rly
MSPC
HSP
Total
1
CR
24
2
26
2
ECR
10
8
18
3
ER
64
4
68
4
NCR
16
0
16
5
NER
32
6
38
6
NFR
28
0
28
7
NR
158
0
158
8
NWR
32
2
34
9
SCR
20
64
84
10
SECR
16
0
16
11
SER
44
16
60
12
SR
66
4
70
13
WCR
28
0
28
14
WR
14
2
16
Total
552
108
660

Ministry of Railways
As the demand increases, Indian Railways approves 660 more trains in June 2021
As on 18.06.2021, about 983 Mail/Express trains are being operated
18 JUN 2021 6:09PM by PIB Delhi
With the flattening of Corona Curve, Indian Railways is enhancing the number of special trains to facilitate the traveling public, to provide trains for the movement of migrant labour and to clear the waiting list in various origin destination clusters.
During pre Covid, an average of about 1768 Mail/Express trains were operating daily.
As on 18.06.2021, about 983 Mail/Express trains are being operated daily which is about 56% of the pre-Covid level. The number of trains is being enhanced gradually as per demand and commercial justification.
As on 01.06.2021, about 800 Mail/Express trains were in operation. During the period 01.06.2021 to 18.06.2021, approval for operating 660 additional Mail/Express trains has been given to the Zonal Railways.
The details are as under:-
S.No.
Rly
MSPC
HSP
Total
1
CR
24
2
26
2
ECR
10
8
18
3
ER
64
4
68
4
NCR
16
0
16
5
NER
32
6
38
6
NFR
28
0
28
7
NR
158
0
158
8
NWR
32
2
34
9
SCR
20
64
84
10
SECR
16
0
16
11
SER
44
16
60
12
SR
66
4
70
13
WCR
28
0
28
14
WR
14
2
16
Total
552
108
660
*MSPC – Mail/Express Special, HSP – Holiday Special
It may be noted that Zonal Railways are advised to restore trains in a graded manner keeping in view local conditions, tickets demand situation, and Covid cases in the region.