Ministry of Defence
Indian Coast Guard on alert as oil spill reported from Haldia-bound Portuguese flag Container ship
18 JUN 2021 9:34AM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) received information from Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) Colombo in late hours of June 16, 2021 about a mid-sea oil spill about 450 kms South East of Chennai. On further investigation, it was revealed that a Portuguese flag Container ship MV Devon, on passage from Colombo to Haldia, West Bengal, developed an underwater crack in the fuel tank containing about 120 KL of Very Low Sulphur Fuel Oil
The crack resulted in spillage of about 10 KL of oil into the sea before preventive action was taken and remaining oil in tank was transferred to another tank by the ship’s crew. The vessel is carrying 10,795 tonnes of general cargo in 382 containers and manned by 17 crew. The ship is continuing its voyage to Haldia and likely to reach on June 18, 2021.
The ICG is in continuous contact with MV Devon and the master has reported that the vessel is stable. ICG Pollution response team at Chennai has been alerted and kept on standby. In addition, ICG ships & aircraft deployed at sea are also put on alert in pollution response configuration.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਲਦੀਆ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪੁਰਤਗਾਲੀ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਫਲੈਗ ਕੰਟੇਨਰ ਜਹਾਜ਼ ਵਿਚੋਂ ਤੇਲ ਡਿੱਗਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮਿਲਦਿਆਂ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਅਲਰਟ ਹੋ ਗਏ ਹਨ
18 JUN 2021 9:34AM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ (ਆਈਸੀਜੀ) ਨੂੰ 16 ਜੂਨ ,2021 ਦੀ ਦੇਰ ਰਾਤ ਨੂੰ ਮੈਰੀ ਟਾਈਮ ਬਚਾਉ ਤਾਲਮੇਲ ਕੇਂਦਰ (ਐਮਆਰਸੀਸੀ), ਕੋਲੰਬੋ ਤੋਂ ਚੇਨਈ ਦੇ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬ ਵਿਚ ਤਕਰੀਬਨ 450 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਸਮੁਦਰ ਦੇ ਮੱਧ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਡਿਗਣ ਬਾਰੇ ਸੂਚਨਾ ਮਿਲੀ। ਅੱਗੋਂ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੇ, ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਖੁਲਾਸਾ ਹੋਇਆ ਕਿ ਪੁਰਤਗਾਲੀ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਕੰਟੇਨਰ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਐਮਵੀ ਡੇਵੋਨ, ਜੋ ਕੋਲੰਬੋ ਤੋਂ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਹਲਦੀਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ, ਦੇ ਇੰਧਨ ਟੈਂਕ ਵਿੱਚ ਉਸਦੇ ਪਾਣੀ ਹੇਠਲੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਦਰੇੜ੍ਹ ਆ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 120 ਕਿਲੋ ਲੀਟਰ ਬਹੁਤ ਹਲਕਾ ਸਲਫਰ ਇੰਧਨ ਤੇਲ ਰਖਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਇਸ ਦਰੇੜ੍ਹ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਤੇਲ ਡਿਗਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਸਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਿ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਕੋਈ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ, ਤਕਰੀਬਨ 10 ਕਿਲੋ ਲੀਟਰ ਤੇਲ ਸਮੁਦਰ ਵਿੱਚ ਰੁੜ ਚੁਕਾ ਸੀ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਅਮਲੇ ਵੱਲੋਂ ਟੈਂਕ ਵਿੱਚ ਬਾਕੀ ਦਾ ਰਹਿੰਦਾ ਤੇਲ ਦੂਜੇ ਟੈਂਕ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਵਿਚ 382 ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿਚ 10,795 ਟਨ ਆਮ ਮਾਲ ਲਿਜਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 17 ਮੈਂਬਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸੰਚਾਲਤ ਹੈ। ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਹਲਦੀਆ ਲਈ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦੇ 18 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਆਈਸੀਜੀ, ਐਮਵੀ ਡੇਵੋਨ ਨਾਲ ਨਿਰੰਤਰ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਸਥਿਰ ਹੈ। ਆਈਸੀਜੀ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਰਿਸਪਾਂਸ ਟੀਮ ਨੂੰ ਚੇਨਈ ਵਿਖੇ ਅਲਰਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਟੈਂਡ ਬਾਈ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਮੁਦਰ 'ਤੇ ਤਾਇਨਾਤ ਆਈਸੀਜੀ ਦੇ ਸਮੁਦਰੀ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਰਿਸਪਾਂਸ ਕੰਫਿਗਰੇਸ਼ਨ ਵਿਚ ਅਲਰਟ' ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ.