Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
RDSO ( Research Design & Standards Organization) becomes the FIRST Institution to be declared SDO under one "One Nation One Standard" mission on BIS ( Bureau of Indian Standards)
Sets template for all the rest of leading research and standard development organizations in the country to follow and adapt World Class Standards
All private and public equipments manufacturers, services and process developers for Rail Transparent sector would now n get the benefit of one specialised agency RDSO to set standards in the sector
Participation of academia, users, recognized labs, test houses / industry / vendors / MSME’s / technology developers in IR supply chain etc in the process of standard making from the very early stages is set to reduce the time between development of standards and their ground adaptation or user utilisation
The initiative set to usher in more faster transition from development of technology & innovation stage to actual use on ground
Recognition of Institutions as SDO under BIS linked International Standards Making Bodies and Integration with Global Supply Chain / Global Trade will lead to enforcement and adaptation of World class Standards in the given sector
01 JUN 2021 1:39PM by PIB Delhi
RDSO (Research Design & Standards Organization) of Indian Railways has become the FIRST Institution to be declared SDO under "One Nation One Standard" mission on BIS ( Bureau of Indian Standards) which is Institution under Department of Consumer Affairs.
This unique initiative of two organizations under GOI is going to set a template for all the rest of leading research and standard development organizations in the country to follow and adapt World Class Standards.
It may be noted that to attain “ Nation One Standard” vision of Govt. of India, Bureau of Indian Standards (BIS), the National Standards Body, has launched a scheme which provides for “Recognition of SDO”. Through this scheme, BIS aims at aggregating and integrating the existing capabilities and dedicated domain specific expertise available with various organizations in the country engaged in standards development in their specific sectors, and enable convergence of all standard development activities in the country resulting in “One National Standard for One Subject”.
Research Designs & Standards Organization (RDSO), Lucknow, which is the sole R&D Wing of Ministry of Railways, is one of India’s leading Standard formulating Body undertaking standardization work for railway sector.
RDSO took the initiative to seek recognition as a Standard Developing Organization (SDO) under the BIS SDO Recognition Scheme. In the process, RDSO reviewed its Standard Formulation procedures to realign them with the Best Practices of Standardization, encoded in the WTO-TBT “Code of Good Practice” and also mandated by the Bureau (BIS) as essential criteria for recognition as SDO.
BIS, after reviewing the Standard Making Procedures of RDSO, has granted recognition to RDSO on 24th May 2021 as SDO (Standard Developing Organization). With this recognition, RDSO becomes the first Standard Developing Organization in the country to be granted recognition under the BIS SDO Recognition Scheme. The scope of RDSO’s recognition as SDO, as approved by the Bureau (BIS), is “Standards Developing Organization for products, processes and services for railway transportation sector in India”. The recognition is valid for 3 years and will require renewal after completion of the validity period.
The Standard formulation procedures at RDSO will now be more focussed on Consensus-based decision making and will entail extensive engagement of all stakeholders including Industry, Academia, Users, Recognized Labs, Test Houses etc, in the process of Standard making from the very early stages i.e. from Conceptualization to finalization of Standards. Some of the major benefits that will flow out of this recognition by Bureau of Indian Standards, under the BIS SDO Recognition Scheme, include Larger participation of Industry / Vendors / MSME’s / Technology Developers in IR Supply Chain, Increased competitiveness amongst Industry / Vendors, Reduction in Cost, Quantum improvement in Quality of Product & Services, Smooth Induction of latest evolving & emerging technologies on IR, Reduced dependence on imports, Thrust on “Make-in-India”, Improvement in Ease-of-Doing-Business, Recognition of RDSO on International Standards Making Bodies and Integration with Global Supply Chain / Global Trade.
The onus of complying with the terms and conditions, which entail conformance to the established Six principles of Standardization with greater emphasis on maintaining Transparency, Openness, Impartiality, Effectiveness, Coherence and Development Dimension, in the process of Standard making, will improve the overall confidence and trust of Industry and Technology Developers in the standards setting body i.e. RDSO and motivate all stakeholders to contribute in Standard formulation for Railway Sector in the country. It will also help in harmonizing the standardization activity thereby providing opportunity for greater participation of all stakeholders in formulation & implementation of National Standards and creating in the long run, a Brand India identity for quality of product manufactured inter the country.
Participatory approach to Development of standards involving all stake holders in the process of standard making from the very early stages is set to reduce the time between development of standards and their ground adaptation or user utilisation.
The initiative set to usher in more faster transition from development of technology & innovation stage to actual use on ground.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಿಐಎಸ್ (ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್) ಕುರಿತ "ಒಂದು ದೇಶ ಒಂದು ಮಾನದಂಡ” ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ʻಎಸ್ಡಿಒʼ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಲಾದ ದೇಶದ ಮೊದಲ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ (ರಿಸರ್ಚ್ ಡಿಸೈನ್ & ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಶನ್)
ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾದರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿ
ಎಲ್ಲಾ ಖಾಸಗಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉಪಕರಣಗಳ ತಯಾರಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ರೈಲು ಸಾರಿಗೆ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸೇವಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಈಗ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಏಜೆನ್ಸಿ ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼನ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು
ಮಾನದಂಡ ರೂಪಿಸುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಿಂದಲೇ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರ, ಬಳಕೆದಾರರು, ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು/ ಉದ್ಯಮ / ಮಾರಾಟಗಾರರು / ʻಎಂಎಸ್ಎಂಇʼ ಗಳು / ಐಆರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಮುಂತಾದವುಗಳ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ
ಮಾನದಂಡಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಾಸ್ತವಿಕ ಅಳವಡಿಕೆ ಅಥವಾ ಬಳಕೆ ನಡುವಿನ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಹಂತದಿಂದ ವಾಸ್ತವಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಯತ್ತ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ವೇಗವರ್ಧನೆಗೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಲಿದೆ
01 JUN 2021 1:39PM by PIB Bengaluru
ಬಿಐಎಸ್ ಅನುಮೋದನೆ ಪಡೆದಿರುವ ಅಂತಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿರ್ಧರಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ “ಎಸ್ಡಿಒ” ಆಗಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ/ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರದ ಜತೆ ಸಂಯೋಜನೆ ಹೊಂದುವುದರ ಮೂಲಕ ನಿಗಿದತ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದ ಅಳವಡಿಕೆ ಹಾಗೂ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ದಾರಿಯಾಗಲಿದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ʻಸಂಶೋಧನಾ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಸಂಸ್ಥೆʼಯು(ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ) ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆ ʻಬಿಐಎಸ್ʼನ (ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್) ʻಒಂದು ದೇಶ ಒಂದು ಮಾನದಂಡʼ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ʻಎಸ್ಡಿಒʼ ಆಗಿ ಘೋಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಮೊದಲ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲ್ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಎರಡು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಉಪಕ್ರಮವು, ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಇತರೆ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾದರಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ʻಒಂದು ಒಂದು ಮಾನದಂಡʼ ಧ್ಯೇಯೋದ್ದೇಶವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ʻಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ʼ (ಬಿಐಎಸ್) "ಎಸ್ಡಿಒ ಮಾನ್ಯತೆ" ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಬಹುದು. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಹಾಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಹಾಗೂ ಅವುಗಳ ವಲಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ʻಬಿಐಎಸ್ʼ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದರಿಂದ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಮಾನದಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಲು, ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ʻಒಂದು ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡʼ ನಿಗದಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಂತಾಗಲಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಏಕೈಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಆರ್&ಡಿ) ವಿಭಾಗವೆನಿಸಿರುವ ಲಖನೌದ ʻಸಂಶೋಧನಾ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಸಂಸ್ಥೆʼಯು (ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ), ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದು, ಇದು ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡ ನಿಗದಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ʻಬಿಐಎಸ್ʼನ ʻಎಸ್ಡಿಒʼ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ʻಮಾನದಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆʼಯಾಗಿ(ಎಸ್ಡಿಒ) ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆಯಲು ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼ ಉಪಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿತು. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ, ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ ತನ್ನ ʻಗುಣಮಟ್ಟ ರೂಪಿಸುವಿಕೆʼ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ʻಡಬ್ಲ್ಯೂಟಿಒ-ಟಿಬಿಟಿʼ ರೂಪಿಸಿರುವ ʻಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸದ ಸಂಹಿತೆʼಯಲ್ಲಿ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿರುವ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳೊಂದಿಗೆ ಮರುಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ಮರುಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದೆ. ʻಎಸ್ಡಿಒʼ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಮಾನದಂಡವಾಗಿ ʻಬಿಐಎಸ್ʼ ನಿಂದ ಕಡ್ಡಾಯಗೊಳಿಸಲಾಗಿರು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಜತೆಯೂ ಅವು ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುವಂತೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ.
ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼದ ಮಾನದಂಡ ರಚನೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ನಂತರ, 2021ರ ಮೇ 24 ರಂದು ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼಗೆ ʻಎಸ್ಡಿಒʼ (ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಡೆವಲಪಿಂಗ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಷನ್) ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಬಿಐಎಸ್ ನೀಡಿದೆ. ಈ ಮಾನ್ಯತೆಯೊಂದಿಗೆ, ʻಬಿಐಎಸ್ʼನ ಎಸ್ಡಿಒ ಮಾನ್ಯತೆ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ದೇಶದ ಮೊದಲ ಪ್ರಮಾಣಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ʻಬಿಐಎಸ್ʼ ಅನುಮೋದನೆಯೊಂದಿಗೆ, ʻಎಸ್ಡಿಒʼ ಆಗಿ "ಭಾರತದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಸಾರಿಗೆ ವಲಯಕ್ಕೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಸಂಸ್ಥೆ"ಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼ ಪಡೆದಿದೆ. ಈ ಮಾನ್ಯತೆಯು 3 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಮಾನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಿಂಧುತ್ವದ ಅವಧಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ ಅದರ ನವೀಕರಣದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼದಲ್ಲಿ ಮಾನದಂಡ ರೂಪಿಸುವಿಕೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು ಈಗ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತಗಳಿಂದ ಅಂದರೆ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯಿಂದ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯವರೆಗೆ ಒಮ್ಮತ ಆಧಾರಿತ ನಿರ್ಧಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಬಳಕೆದಾರರು, ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ವ್ಯಾಪಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಮಾನದಂಡ ರೂಪಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ʻಬಿಐಎಸ್ಎಸ್ʼ ಎಸ್ಡಿಒ ಮಾನ್ಯತೆ ಯೋಜನೆಯಡಿ ʻಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ʼನ ಈ ಮಾನ್ಯತೆಯಿಂದದಾಗಿ ದೊರೆಯುವ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ: ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ / ಮಾರಾಟಗಾರರು / ಎಂಎಸ್ಎಂಇ / ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವವರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ, ಉದ್ಯಮ / ಮಾರಾಟಗಾರರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆ, ವೆಚ್ಚಕಡಿತ, ಉತ್ಪನ್ನ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅಗಾಧ ಸುಧಾರಣೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಸುಗಮ ಸೇರ್ಪಡೆ, ಆಮದುಗಳ ಮೇಲಿನ ಕಡಿಮೆ ಅವಲಂಬನೆ, ʻಮೇಕ್-ಇನ್-ಇಂಡಿಯಾʼಗೆ ಒತ್ತು, ಸುಲಲಿತ ವ್ಯಾಪಾರ ವಹಿವಾಟು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ತಯಾರಿಕೆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ಡಿಎಸ್ಒ ಮಾನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ / ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರದೊಂದಿಗೆ ಏಕೀಕರಣ ಇವುಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಗುಣಮಟ್ಟ ಪ್ರಮಾಣಿಕರಣ ತಯಾರಿಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಆರು ತತ್ವಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಮುಕ್ತತೆ, ನಿಷ್ಪಕ್ಷಪಾತತೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವ, ಸಾಮರಸ್ಯ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆಯಾಮವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕಿದೆ ಮತ್ತು ಇದರ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಹೊಣೆಯು ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼ ಹೊಂದಿರಲಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಮಾನದಂಡ ನಿಗದಿ ಮಾಡುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ ʻಆರ್ಡಿಎಸ್ಒʼಗಳಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ವಿಶ್ವಾಸ ಹಾಗೂ ನಂಬಿಕೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಕ್ಕಾಗಿ ಮಾನದಂಡ ರೂಪಿಸುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳ ರಚನೆ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ತಯಾರಾದ ಉತ್ಪನ್ನದ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕಾಗಿ ಬ್ರಾಂಡ್ ಇಂಡಿಯಾ ಗುರುತನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ಮಾನದಂಡ ರೂಪಿಸುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತಗಳಿಂದಲೇ ಸಂಬಂಧ ಪಟ್ಟ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಂತಹ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುವಸರಿಸುವುದರಿಂದ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಾಸ್ತವಿಕ ಅಳವಡಿಕೆ ಅಥವಾ ಬಳಕೆದಾರರ ಉಪಯೋಗದ ನಡುವಿನ ಸಮಯದ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯಕವಾಗುತ್ತದೆ.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಯ ಹಂತದಿಂದ ವಾಸ್ತವಿಕ ಬಳಕೆಯತ್ತ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ವೇಗವರ್ಧನೆಗೆ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ನಾಂದಿ ಹಾಡಲಿದೆ.