AYUSH
Ayush Minister to launch the repository portal & Ayush Sanjivani App tomorrow
26 MAY 2021 8:05PM by PIB Delhi
Yet another milestone will be reached in Ayush domain when the Union Minister of state (IC) for Ayush Shri Kiren Rijiju will launch the Ayush Clinical Case Repository (ACCR) portal and the third version of Ayush Sanjivani App tomorrow in a virtual event.
The Ayush Clinical Repository (ACCR) portal (https://accr.ayush.gov.in/) will serve as a platform to support both Ayush practitioners and general public. This portal aims to aggregate information about clinical outcomes achieved by Ayush practitioners on a large scale. It will facilitate not just dissemination of information but also further analysis and research. It is expected to document the strengths of Ayush systems for treatment of various disease conditions.
The portal will not only benefit the practitioner community and the public but will also help widen the solid scientific base of all streams of Ayush. One notable feature of the ACCR portal is the dedicated section for reporting and publishing details of Covid 19 cases treated through Ayush Systems.
The Ayush Sanjivani App (Third Version) is now published on Google Play Store and iOS. This version facilitates a significant study/ documentation regarding the efficacy of selected Ayush interventions, including Ayush 64 and Kabasura Kudineer medicines in the management of asymptomatic & mild to moderate Covid 19 patients. It is worthwhile to note that a national distribution campaign is on through which the Ayush Ministry is providing these two very effective Ayush formulations free to Covid patients who are in home isolation.
Live Streaming of the launch event can be watched from 3.30 pm onwards on the Facebook and YouTube social media handles of the Ministry of Ayush.

आयुष मंत्रालय
आयुष मंत्र्यांच्या हस्ते रिपॉझिटरी पोर्टल आणि आयुष संजीवनी अप्लिकेशन उद्या होणार सादर
26 MAY 2021 10:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 मे 2021
केंद्रिय राज्यमंत्री (अतिरिक्त कार्यभार) किरेन रिजीजू आयुष क्लिनिकल केस रिपॉझिटरी (एसीसीआर) पोर्टल तसेच आयुष संजीवनी अप्लिकेशनची तिसरी आवृत्ती आभासी कार्यक्रमाच्या माध्यमातून उद्या सादर करतील तेव्हा, आयुष क्षेत्रात आणखी एक महत्त्वाचा टप्पा पार होणार आहे.
आयुष क्लिनिकल रिपॉझिटरी (एसीसीआर) पोर्टल (https://accr.ayush.gov.in/) हे आयुष सेवा देणाऱ्या डॉक्टरांसाठी आणि सर्वसामान्य नागरिकांसाठी एक व्यासपीठ म्हणून कार्यरत राहणार आहे. आयुष सेवा देणाऱ्या डॉक्टरांकडून मोठ्या प्रमाणावर प्राप्त केल्या जाणाऱ्या वैद्यकीय परिणामांबद्दल एकूण माहिती उपलब्ध करून देणे हे या पोर्टलचा उद्दिष्ट आहे. हे केवळ माहितीचा प्रसार करण्यापुरतेच नव्हे तर त्याही पुढे जाऊन विश्लेषण आणि संशोधनासाठी त्याचा वापर केला जाणे अपेक्षित आहे. विविध आजारांच्या परिस्थितीवरील उपचारपद्धतींबाबत आयुष कार्यपद्धीच्या क्षमतांची, सामर्थ्याची नोंद करणे, त्याचे दस्तऐवज होणे अपेक्षित आहे.
केवळ सेवा देणाऱ्या वैद्यकीय गटापुरतेच हे पोर्टल फायदेशीर नाही, तर आयुषच्या सर्व पद्धतींचा ठोस वैज्ञानिक पाया विस्तारण्यास देखील मदत करेल. एसीसीआर पोर्टलची एक वैशिष्ट्यपूर्ण बाब म्हणजे यात आयुष पद्धतीच्या माध्यमातून बरे झालेल्या कोविड-19च्या रुग्णांबाबत त्यांचा तपशील प्रसिद्ध करण्याबाबत समर्पित विभाग असेल.
आयुष संजीवनी अप्लिकेशन (तिसरी आवृत्ती) ही आता गूगल प्ले स्टोअरवर आणि आयओएस वर प्रसिद्ध झाली आहे. लक्षणे नसलेल्या आणि सूक्ष्म लक्षणे असलेल्या कोविड 19 च्या रुग्णांच्या व्यवस्थापनात वापरले जाणारे आयुष 64 आणि कबासुरा कुडिनीर औषधांबरोबर निवडक आयुष उचारप्रणालीचा अभ्यास / दस्त यांची लक्षणीय सुविधा ही आवृत्ती देणार आहे.
हे लक्षात घेण्यासारखे आहे की एक राष्ट्रीय वितरण मोहीम सुरू आहे, ज्याद्वारे आयुष मंत्रालय हे प्रभावी आयुष फॉर्म्युलेशन घरी विलगीकरणात असलेल्या कोविड रुग्णांसाठी मोफत प्रदान करीत आहे.
पोर्टल सादरीकरणाच्या कार्यक्रमाचे थेट प्रसारण दुपारी 3.30 वाजल्यापासून आयुष मंत्रालयाच्या फेसबुक आणि यू ट्यूब या समाज माध्यमांवर पाहता येईल.