ਆਯੂਸ਼
ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਭਲਕੇ ਰਿਪੋਜ਼ਟਰੀ ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਸੰਜੀਵਨੀ ਐਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
26 MAY 2021 8:05PM by PIB Chandigarh
ਆਯੁਸ਼ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਉਸ ਵੇਲੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਲਪੱਥਰ ਕਾਇਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਜਦੋਂ ਆਯੁਸ਼ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਆਯੁਸ਼ ਕਲੀਨੀਕਲ ਕੇਸ ਰਿਪੋਜ਼ਟਰੀ (ਏਸੀਸੀਆਰ) ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਸੰਜੀਵਨੀ ਐਪ ਦਾ ਤੀਜਾ ਸੰਸਕਰਣ ਭਲਕੇ ਇਕ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿਚ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ।
ਆਯੁਸ਼ ਕਲੀਨਿਕਲ ਰਿਪੋਜ਼ਟਰੀ (ਏਸੀਸੀਆਰ) ਪੋਰਟਲ (https://accr.ayush.gov.in/) ਆਯੁਸ਼ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ, ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਪੋਰਟਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਯੁਸ਼ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਲੀਨਿਕਲ ਨਤੀਜਿਆਂ ਬਾਰੇ ਸਮੁੱਚੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਰਫ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਹੋਰ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਖੋਜ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਬਿਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਆਯੁਸ਼ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਨੂੰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਦੇਵੇਗਾ।
ਪੋਰਟਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਏਗਾ ਬਲਕਿ ਆਯੁਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਟਰੀਮਾਂ ਦੇ ਠੋਸ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਧਾਰ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ। ਏਸੀਸੀਆਰ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਇਕ ਨੋਟ ਕਰਨ ਯੋਗ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਆਯੁਸ਼ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਇਲਾਜ ਕੀਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਅਤੇ ਪਬਲਿਸ਼ਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਤ ਭਾਗ ਹੈ।
ਆਯੁਸ਼ ਸੰਜੀਵਨੀ ਐਪ (ਤੀਜਾ ਸੰਸਕਰਣ) ਹੁਣ ਗੂਗਲ ਪਲੇ ਸਟੋਰ ਅਤੇ ਆਈਓਐਸ 'ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਸਕਰਣ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਆਯੁਸ਼ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੁਸ਼ 64 ਅਤੇ ਕਬਾਸੁਰਾ ਕੁਦੀਨੀਰ ਦਵਾਈਆਂ ਵੀ ਗੈਰਲੱਛਣਾਂ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਤੋਂ ਦਰਮਿਆਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵੀ ਸ਼ਮਲ ਹੈ, ਦੀ ਐਫੀਕੇਸੀ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਅਧਿਐਨ / ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਗੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੰਡ ਮੁਹਿੰਮ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸ ਰਾਹੀਂ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਆਯੁਸ਼ ਫਾਰਮੂਲਿਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਲਾਂਚ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਨੂੰ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ਅਤੇ ਯੂਟਿਯੂਬ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਹੈਂਡਲਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੁਪਹਿਰ 3.30 ਵਜੇ ਤੋਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ I

AYUSH
Ayush Minister to launch the repository portal & Ayush Sanjivani App tomorrow
26 MAY 2021 8:05PM by PIB Delhi
Yet another milestone will be reached in Ayush domain when the Union Minister of state (IC) for Ayush Shri Kiren Rijiju will launch the Ayush Clinical Case Repository (ACCR) portal and the third version of Ayush Sanjivani App tomorrow in a virtual event.
The Ayush Clinical Repository (ACCR) portal (https://accr.ayush.gov.in/) will serve as a platform to support both Ayush practitioners and general public. This portal aims to aggregate information about clinical outcomes achieved by Ayush practitioners on a large scale. It will facilitate not just dissemination of information but also further analysis and research. It is expected to document the strengths of Ayush systems for treatment of various disease conditions.
The portal will not only benefit the practitioner community and the public but will also help widen the solid scientific base of all streams of Ayush. One notable feature of the ACCR portal is the dedicated section for reporting and publishing details of Covid 19 cases treated through Ayush Systems.
The Ayush Sanjivani App (Third Version) is now published on Google Play Store and iOS. This version facilitates a significant study/ documentation regarding the efficacy of selected Ayush interventions, including Ayush 64 and Kabasura Kudineer medicines in the management of asymptomatic & mild to moderate Covid 19 patients. It is worthwhile to note that a national distribution campaign is on through which the Ayush Ministry is providing these two very effective Ayush formulations free to Covid patients who are in home isolation.
Live Streaming of the launch event can be watched from 3.30 pm onwards on the Facebook and YouTube social media handles of the Ministry of Ayush.