Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates jumbo Covid-care facility with gaseous oxygen in Burnpur, West Bengal;
Calls for more testing, tracing and vaccination to combat covid-19 pandemic
19 MAY 2021 6:51PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel and Petroleum & Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan today dedicated a 200-bedded Jumbo COVID Care Facility by SAIL-ISP Burnpur, West Bengal for care of COVID patients. The Minister of State for Steel Shri Faggan Singh Kulaste, Minister of State for Environment, Forest & Climate Change Shri Babul Supriyo, South Asansol MLA MsAgnimitraPaul, and SAIL Chairperson Ms Soma Mondal were among those present in the virtual ceremony.
Speaking on the occasion, Shri Pradhan lauded the Steel sector for rising to the occasion, by fulfilling majority of the requirements of liquid medical oxygen of the country. He said that the steel plants have shown IspatiIrada. The steel plants reduced usage of gaseous oxygen to increase production of LMO. He said that in the first wave of Covid, the peak demand was less than 3000 MT/ day, which has surged to about 10,000 MT/day now, out of which over 4000 MT is being provided by the steel plants, including those from the private sector.
Shri Pradhan mentioning Honorable Prime Minister Shri Narendra Modi's call for setting up COVID-care centres near the production centres of gaseous oxygen, said that he is glad that today SAIL is starting its first such COVID-care facility with gaseous oxygen in Burnpur.He said that Gaseous Oxygen is difficult to transport over a long distance, and the Steel as well as the petroleum sectors have been quick to implement the directions, which will provide relief in this time of pandemic.
Shri Pradhan called upon the Covid care Centre at Burnpur to take care of all the people who are its stakeholders or live in the vicinity, including the contract labourers, local hawkers and shopkeepers. He said that it should be part of the safety protocol that those coming in the township, are eligible to get health facilities there. The Minister said that Testing and Tracking facility should also be established in the centre. He said that besides providing amenities, the maintenance and cleanliness of the Centre should be undertaken by the ISP (Integrated Steel Plant). The Minister called upon the SAIL to undertake vaccination at massive scale to cover its employees, their families, Contract employees, and others who are part of the ecosystem of the Company.
Shri Kulaste thanked SAIL for its sterling role in this time of crisis. He said that SAIL has already provided over 69,000 MT of LMO so far. He said that the Company is also expanding its health facilities and helping the common man. All this is indicative of our resolve to fight this invisible enemy, he added.
All the five Integrated Steel Plants(ISPs) of SAIL have taken upon themselves the task of setting up Oxygenated Covid care Hospitals. ISP Burnpur is first off the block to create 500 bedded Jumbo COVID Care Facility with support of gaseous oxygen in phases. In the first phase, SAIL-ISP Burnpur has converted its 32 room ChhotadighariVidyapeeth HS School into 200 bedded Jumbo COVID Care Facility which has been put to service today. In a short time of less than 3 weeks, the school building has been renovated to meet the requirements of a hospital. A structural steel ramp has been created for smooth movement of patients to first floor. Provision of 8 bedded ICU has also been kept in the new facility. Necessary requirements for ICU like compressed air and suction line are being done. A 1.5 km pipeline has been laid to carry the gaseous Oxygen from the plant to the facility. The centre will be handed over to the district administration for operation, and the Plant will continue to provide free water, electricity and Oxygen.
The steel plants LMO supplies have been ramped up from 538 MT in April 1st 2021. Yesterday, SAIL contributed 1345 MT of LMO while the steel sector’s share was 3914 MT.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
పశ్చిమ బంగాల్‌లోని బుర్న్‌పూర్‌లో వాయురూప ఆక్సిజన్‌ సదుపాయమున్న భారీ కొవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రాన్ని ప్రారంభించిన శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌
కొవిడ్‌పై పోరాటం కోసం పరీక్షలు, శోధన, టీకా కార్యక్రమాన్ని మరింత పెంచాలని పిలుపు
19 MAY 2021 6:51PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ బంగాల్‌లోని బుర్న్‌పూర్‌ ఐఎస్‌పీ (సమీకృత ఉక్కు ప్లాంటు)లో సెయిల్‌ ఏర్పాటు చేసిన 200 పడకల కొవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రాన్ని కేంద్ర ఉక్కు, పెట్రోలియం &సహజవాయువు శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌ జాతికి అంకితం చేశారు. కేంద్ర ఉక్కు శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఫగ్గన్‌ సింగ్‌ కులస్తే, కేంద్ర పర్యావరణం, అడవులు & వాతావరణ మార్పుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ బాబుల్‌ సుప్రియో, దక్షిణ అసాన్సోల్‌ ఎమ్మెల్యే అగ్నిమిత్ర పాల్‌, సెయిల్‌ ఛైర్‌పర్సన్‌ సోమ మొందల్‌ సహా ఇతర ప్రముఖులు వర్చువల్‌ పద్ధతిలో ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
దేశంలో ద్రవరూప వైద్య ఆక్సిజన్‌ (ఎల్‌ఎంవో) అవసరాల్లో అధిక భాగాన్ని తీర్చిన ఉక్కు రంగాన్ని శ్రీ ప్రధాన్ అభినందించారు. ఉక్కు సంస్థలు ఉక్కు సంకల్పాన్ని కనబరిచాయన్నారు. ఎల్‌ఎంవో ఉత్పత్తిని పెంచడానికి, వాయురూప ఆక్సిజన్‌ వినియోగాన్ని అవి తగ్గించుకున్నాయని చెప్పారు. కొవిడ్‌ మొదటి దశలో రోజుకు 3 వేల మె.ట. కంటే తక్కువగా ఉన్న ఆక్సిజన్‌ డిమాండ్‌ ప్రస్తుతం రోజుకు 10 వేల మె.ట.కు చేరిందని, ఇందులో 4 వేలకుపైగా మె.ట.లను ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు రంగాల్లోని ఉక్కు సంస్థలు అందిస్తున్నాయని వివరించారు.
వాయురూప ఆక్సిజన్‌ ఉత్పత్తి కేంద్రాలకు దగ్గరగా కొవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేయాలన్న ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పిలుపును కేంద్ర మంత్రి ఈ సందర్భంగా ప్రస్తావించారు. ఆ పిలుపునకు స్పందించి, వాయురూప ఆక్సిజన్‌తో కూడిన తొలి కొవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రాన్ని బుర్న్‌పూర్‌ ఐఎస్‌పీలో సెయిల్‌ ప్రారంభించడాన్ని ప్రశంసించారు. వాయురూప ఆక్సిజన్‌ను దూర ప్రాంతాలకు చేరవేయడం కష్టమన్న శ్రీ ప్రధాన్‌, కొవిడ్‌ ఉపశమన ఆదేశాలను ఉక్కు, పెట్రోలియం రంగాలు త్వరగా అమలు చేశాయని చెప్పారు.
బుర్న్‌పూర్‌లో, సమీప ప్రాంతాల్లో నివశిస్తున్న ప్రజలతోపాటు కాంట్రాక్టు కార్మికులు, స్థానిక వీధి వ్యాపారులు, వర్తకుల పట్ల శ్రద్ధ చూపాలని కొవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రానికి శ్రీ ప్రధాన్‌ సూచించారు. టౌన్‌షిప్‌లోకి వచ్చేవారు ఇక్కడి వైద్య సౌకర్యాలు పొందేందుకు అర్హులు కావడం భద్రత ప్రొటోకాల్‌లో భాగంగా ఉండాలని చెప్పారు. ఈ కేంద్రంలో పరీక్షలు, శోధన సదుపాయాలను కూడా ఏర్పాటు చేయాలన్నారు. సౌకర్యాల ఏర్పాటుతోపాటు, సంరక్షణ కేంద్రం నిర్వహణ, పరిశుభ్రతను ఐఎస్‌పీ నిర్వహించాలని సూచించారు. సంస్థ పరిధిలోకి వచ్చే ఉద్యోగులు, వారి కుటుంబీకులు, కాంట్రాక్ట్ ఉద్యోగులు, ఇతరులందరికీ టీకాలు వేసేందుకు భారీ కార్యక్రమాలు చేపట్టాలని సెయిల్‌కు కేంద్ర మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
సంక్షోభ సమయంలో విలువైన పాత్రను పోషించిన సెయిల్‌కు శ్రీ కులస్తే కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఇప్పటివరకు 69 వేల మె.ట. ఎల్‌ఎంఓను సెయిల్ అందించినట్లు వివరించారు. వైద్య సదుపాయాలను కూడా సెయిల్‌ విస్తరిస్తోందని, సామాన్యులకు సాయం చేస్తోందని చెప్పారు. కంటికి కనిపించని శత్రువుతో పోరాడాలనే మన సంకల్పానికి ఇవన్నీ సూచికలుగా ఆయన అభివర్ణించారు.
సెయిల్‌కు చెందిన మొత్తం ఐదు సమీకృత ఉక్కు ప్లాంట్లు ఆక్సిజన్‌తో కూడిన కొవిడ్ సంరక్షణ ఆసుపత్రులను ఏర్పాటు చేసేందుకు చర్యలు చేపట్టాయి. వాయురూప ఆక్సిజన్‌తో కూడిన 500 పడకల భారీ కొవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేసే ప్రయత్నాల్లో బర్న్‌పూర్ ఐఎస్‌పీ మొదటిది. మొదటి దశలో, బర్న్‌పూర్‌ ఐఎస్‌పీలోని తన 32 గదుల 'ఛోటాదిఘరి విద్యాపీఠ్‌ హెచ్‌ఎస్ స్కూల్‌'ను 200 పడకల కొవిడ్‌ చికిత్స కేంద్రంగా మార్చి అందుబాటులోకి తెచ్చింది. ఆసుపత్రి అవసరాలకు సరిపోయేలా పాఠశాల భవనానికి మూడు వారాల్లోగా మార్పులు చేస్తారు. మొదటి అంతస్తు వరకు రోగులు సాఫీగా వెళ్లేందుకు ఉక్కు ర్యాంపును ఏర్పాటు చేశారు. 8 పడకల ఐసీయూను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. కంప్రెస్డ్ ఎయిర్, సక్షన్‌ లైన్‌ వంటి ఐసీయూ ఏర్పాట్లను కూడా అమరుస్తున్నారు. ప్లాంటు నుంచి వాయురూప ఆక్సిజన్‌ను ఇక్కడకు తీసుకొచ్చేందుకు 1.5 కి.మీ. పైప్‌లైను వేశారు. ఈ కేంద్ర నిర్వహణను జిల్లా యంత్రాంగానికి అప్పగిస్తారు. నీరు, విద్యుత్, ఆక్సిజన్‌ను ఉక్కు ప్లాంటు ఉచితంగా అందిస్తుంది.
ఉక్కు సంస్థలు ఇచ్చే ఎల్‌ఎంవో ఈ ఏడాది ఏప్రిల్‌ 1వ తేదీన 538 మె.ట. నుంచి ప్రారంభమైంది. మంగళవారం, సెయిల్ 1345 మె.ట. ఎల్‌ఎంఓ అందించగా, మొత్తం ఉక్కు రంగం 3914 మె.ట. పంపిణీ చేసింది.